อันไหนของจริง? หนุ่มรังสรรค์สถานีรถไฟในญี่ปุ่น ด้วย Unreal Engine 5

20

คนในวงการเกมหลายคนคงจะรู้จักกับ Unreal Engine 5 อยู่แล้ว คงไม่ต้องอธิบายอะไรมากเกี่ยวกับเจ้าเครื่องมือสร้างเกมตัวนี้มาก เพราะด้วยคุณสมบัติของมันที่สามารถรังสรรค์ภาพในเกมให้ออกมาได้เหมือนจริงมากถึงมากที่สุด

ล่าสุดมีหนุ่มฝีมือดีนามว่า Lorenzo Drago ซึ่งเขาเป็นนักออกสิ่งแวดล้อมสามมิติ (3D Environment Artist) ชื่อดังได้จำลองสถานที่จริงด้วยขุมพลัง Unreal Engine 5 ซึ่งสถานที่นั้นคือ สถานีรถไฟ Etchū-Daimon ในจังหวัดโทยาม่า ประเทศญี่ปุ่น

ซึ่งตัวเขาสร้างคลิปนี้ออกมา โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างรูปภาพเสมอจริง (Photorealism) ให้ได้มากที่สุด นอกจากงานภาพแล้วเรื่องเสียง เจ้าตัวยังลงทุนไปอัดเสียงจากสถานที่จริงมาอีกด้วย ยอมใจในความพยายามเลยจริงๆ

ความรู้สึกเมื่อได้ดูคลิปนี้ครั้งแรก ถ้าไม่มีใครบอกว่านี่คือคลิปที่ทำขึ้นมาจาก UE5 ก็คงจะนึกว่าเป็นคลิปจริง น่าสนใจว่านอกจากการใช้ UE5 มาสร้างเกมแล้ว ยังนำมาใช้สร้างอะไรแบบนี้ได้ด้วย คงจะดีไม่น้อยเลยที่ในอนาคตเราจะมีเกมที่ภาพสมจริงขนาดนี้มาให้เล่นกันอีกมากมายหลากหลายเกม

ส่วนเกมดังที่กำลังพัฒนาโดยใช้ UE5 เป็นตัวสร้างเกมก็มีอยู่หลายเกมด้วยกัน เช่น Tomb Raider, The Witcher, ARK II, Godfall และ GhostWire : Tokyo เป็นต้น


ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
facebook : 
SortGaming : ซอร์ทเกมมิ่ง
website : 
SortGaming : ซอร์ทเกมมิ่ง
youtube : 
SortGaming : ซอร์ทเกมมิ่ง
Twitter : 
SortGaming
Tiktok : 
SortGaming

Facebook Comments