งานเข้าแล้วซิ! ชาวญี่ปุ่นเดือด หลังพบเซิร์ฟเวอร์แปลกๆ ใน Tower of Fantasy

10

หลังจากเปิดตัวไปได้ไม่กี่วันสำหรับ Tower of Fantasy เกมฟอร์มยักษ์จาก Hotta Studio ล่าสุดเกิดปัญหาขึ้นอีกแล้ว เมื่อเกมเมอร์ชาวญี่ปุ่นรายหนึ่งพบบั๊กปริศนาขึ้นในเซิร์ฟเวอร์ JP ที่ไม่ควรจะมีใครเห็นเข้า

โดยเกมเมอร์ชาวญี่ปุ่นคนดังกล่าวได้โพสต์รูปผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว แสดงให้เห็นถึงเซิร์ฟเวอร์ปริศนาที่ชื่อ “JP Fuc TestServer” ซึ่งมันไม่ควรจะอยู่ในเซิร์ฟเวอร์หลัก และหากเราเติมตัว K ลงไปต่อท้าย มันก็จะกลายเป็นคำหยาบไปในทันที

จากประเด็นดังกล่าวทำให้เกมเมอร์ชาวญี่ปุ่นมากมายเกิดความไม่พอใจขึ้น เพราะคิดว่านี่เป็นการกลั่นแกล้งจากผู้พัฒนา และยิ่งเป็นเกมสัญชาติจีน มีผู้พัฒนาจีน คนก็ยิ่งเชื่อไปกันใหญ่ว่ากำลังโดนแกล้งอยู่จริงๆ (เดิมทีคนญี่ปุ่นและคนจีนมักจะไม่ถูกกันอยู่แล้ว จากปัญหาทางการเมืองในอดีต)

เรื่องร้อนไปถึงทีมงานต้องทำหนังสือชี้แจงผ่านทวิตเตอร์ทางการทันที ว่าจริงๆ แล้วมันไม่ใช่อย่างที่ทุกคนคิดกัน คำว่า Fuc ที่ทุกคนเห็นมันคือ FUC ที่ย่อมาจาก “Functional Upgrade Check” หรือก็คือ “เซิร์ฟเวอร์สำหรับทดสอบและอัพเดตฟังก์ชั่นต่างๆ” ไม่ใช่ F*** อย่างที่ทุกคนเข้าใจกัน พร้อมกับแนบรูปมาเป็นหลักฐานว่ามันมีเซิร์ฟ FUC ในทุกๆ โซนใช่แค่เซิร์ฟ JP

งานนี้ทำเอาเกมเปิดใหม่เกือบแย่เหมือนกัน เพราะเพียงแค่พิมพ์ผิดเล็กน้อยก็สามารถกลายเป็นดราม่าใหญ่โตได้ ดังนั้นเกมเมอร์อย่างเราควรตั้งสติและใช้วิจารณญาณกันสักนิด จะได้ไม่เกิดดราม่าขึ้นแบบนี้

ที่มา : sankaku complex


ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : SGM – SortGaming
Website : SGM – SortGaming
Youtube : SGM – SortGaming
Twitter : SGM – SortGaming
Tiktok : SGM – SortGaming

Facebook Comments