รอบเก็บคะแนนจบลงไปแล้ว สถานีต่อไปรอบ Championship ทีมไหนจะแข็งแกร่งที่สุดในซีซั่นนี้!?

6
SGM Champion RoV ซอร์ทเกมมิ่ง-Sortgaming

จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กับรอบ Regular season ของการแข่งขัน RoV Pro League 2021 Winter การแข่งขันระดับอาชีพเพียงหนึ่งเดียวของไทย ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 10,000,000 บาท หลังจากขับเคี่ยวกันมาเป็นเวลาเกือบสองเดือน ในตอนนี้ทั้ง 8 สโมสรต่างรับรู้แล้วว่าใครคือตัวแทน 4 ทีมสุดท้ายที่แข็งแกร่งที่สุดประจำฤดูกาลนี้กันแล้ว เริ่มด้วยทีมแรกที่เข้าสู่สายบนอย่าง dtac x Talon ทีมดีกรีระดับแชมป์โลกที่สร้างสถิติชนะต่อเนื่องถึง 20 แมตช์เอาไว้ พวกเขาจะต้องมาเจอกับคู่ปรับสุดหินที่ซัดกันมาตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้วอย่าง Valencia CF Esports ทีมแรกที่หยุดสถิติชนะต่อเนื่องของเหยี่ยวแดงได้สำเร็จ

แมตช์นี้เป็นอีกหนึ่งแมตช์ที่สำคัญต่อทั้งสองทีม เพราะนอกจากทีมที่ชนะจะได้รับตั๋วเข้าไปรอในรอบ Grand Final แล้ว ทั้งสองทีมนี้ยังมีศักดิ์ศรีเป็นเดิมพันอีกด้วย ส่วนสองทีมที่ต้องมาเจอกันสายล่างก็เป็นอีกหนึ่งคู่ปรับเช่นกัน นั่นคือศึกระหว่าง Bacon Time ปะทะ Buriram United Esports แน่นอนว่าทั้งสองทีมนี้ต่างปะทะกันมาแล้วหลายครั้ง และด้วยจำนวนแฟนคลับที่หนาแน่นของทั้งสองทีม จึงทำให้แต่ละครั้งที่โคจรมาพบกันล้วนสร้างความสนุกสนานและความเดือดได้อยู่เสมอ ทว่าหนึ่งเรื่องที่น่าเสียดายคือ พวกเขาต้องมาพบกันในแมตช์ของสายล่าง ไม่ใช่แมตช์ Grand Final เหมือนในฤดูกาลก่อน ซึ่งนั่นหมายความว่าหากทีมไหนแพ้จะต้องถูกส่งกลับบ้านไป ไร้โอกาสที่สองในการแก้มือ ส่วนทีมที่ชนะจะได้เข้าไปลุ้นกันต่อในแมตช์ที่ 3 ของรอบ Championship งานนี้ไม่ว่าจะเป็น Bacon Time หรือ Burriam United Esports จะต้องงัดทุกอย่างที่มี ทุ่มสุดตัว ไม่มีกั๊กแผนกันอย่างแน่นอน

สำหรับการแข่งขันในสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น สรุปผลการแข่งขันได้ดังนี้

 • แมตช์ที่ 1 การเจอกันของ dtac x Talon กับ Force Gaming ฝั่งแชมป์โลกเดินหน้าเก็บคะแนนอย่างไม่ปรานี จัดการรวดเดียวจบ พวกเขาไม่อยากปล่อยให้เกิดความเสี่ยงใดๆ มาทำให้การเข้ารอบใน Upper Bracket ต้องสั่นคลอน เก็บชัยชนะไปได้ด้วยคะแนน 3-0

SGM Champion ซอร์ตเกมมิ่ง Sortgaming (1)

 • แมตช์ที่ 2 การปะทะกันของ eArena และ King of Gamers Club กระต่ายคลั่งยังคงมีสไตล์ที่ชัดเจน ด้วยการทำเกมของ BlueNP ผู้เล่นดาวรุ่งที่มีฝีไม้ลายมือไม่เป็นสองรองใครในตำแหน่ง Jungle ในแมตช์ที่เขาได้จับตัวถนัดทีไร มักจะได้สร้างปัญหาให้กับทีมฝ่ายตรงข้ามเสมอ และแน่นอนว่าในแมตช์นี้ก็เช่นกัน eArena จัดการไปด้วยคะแนน 3-0

SGM Champion ซอร์ตเกมมิ่ง Sortgaming (2)

 • แมตช์ที่ 3 การพบกันของ Force Gaming กับ eArena ด้วยฟอร์มที่ยังคุกรุ่นมาจากแมตช์ก่อนหน้า บวกกับ Nakroth ตัวถนัดที่ได้จับอีกครั้ง BlueNP ได้สร้างปัญหาให้กับทีมศัตรูหัวหมุนจนพ่ายแพ้ไปในที่สุด จบเกมด้วยคะแนน 1-3 ชัยชนะตกเป็นของ eArena

SGM Champion ซอร์ตเกมมิ่ง Sortgaming (3)

 • แมตช์ที่ 4 หนึ่งในศึกเดือดประจำสัปดาห์สุดท้าย การโคจรมาพบกันของ Bacon Time กับ Valencia CF Esports ในสองเกมแรกนั้นทางฝั่งค้างคาวสเปนขึ้นนำไปก่อนถึง 2-0 ทำให้แฟนคลับของ Bacon Time ต้องปาดเหงื่อกันไปแถว ทว่าด้วยการดราฟต์ตัวที่มีลูกล่อลูกชนของเบค ทำให้ Valencia CF Esports ถึงกับสับสน ส่งให้ Bacon Time ตีตื้นมาได้ที่คะแนน 2-2 และในเกมสุดท้ายที่ตัดสินผลแพ้ชนะนั้น ต้องชมให้กับการเล่นของ Piper และ isilindilz ที่เล่นฮีโร่สายแทงค์อย่าง Omen และ Mina ได้ยอดเยี่ยม พวกเขาทั้งสองคนไม่เปิดโอกาสให้ตัวดาเมจของอีกฝั่งได้ทำดาเมจง่ายๆ แถมยังจับตายแนวหลังได้ก่อน ทำให้ Valencia CF Esports เอาชนะแมตช์นี้ไปได้ด้วยคะแนน 3-2 คว้าอีกหนึ่งที่นั่งสู่สายบนได้สำเร็จ

SGM Champion ซอร์ตเกมมิ่ง Sortgaming (4)

 • แมตช์ที่ 5 ศึกของสโมสรลูกหนังจากในประเทศไทย และต่างประเทศ ระหว่าง PSG Esports กับ Buriram United Esports ปราสาทสายฟ้าย้ำแผลเก่าได้ตรงจุด ในการพบกันเมื่อครึ่งฤดูกาลแรก พวกเขาก็เอาชนะ PSG Esports ไปได้ด้วยคะแนน 3-1 และในครึ่งหลังนั้น พวกเขาก็ยังเอาชนะไปได้ด้วยคะแนน 3-1 เช่นเดิม ถึง PSG Esports จะเป็นหนึ่งในทีมที่ไม่ได้ไปต่อ แต่ต้องยอมรับว่าพวกเขาทำผลงานได้ดีมากสำหรับทีมที่เข้าสู่การแข่งขันระดับ Pro League เป็นครั้งแรก

SGM Champion ซอร์ตเกมมิ่ง Sortgaming (5)

 • แมตช์ที่ 6 Valencia CF Esports ปะทะ eArena แม้การแข่งขันต่อจากนี้จะไม่ส่งผลต่อตารางคะแนนอีกต่อไปแล้ว แต่สปิริตของนักกีฬายังทำให้พวกเขาแข่งขันกันด้วยใจที่มุ่งมั่น ในเกมแรกทาง eArena ขึ้นนำมาได้ก่อน ฝากรอยแผลให้หนึ่งในตัวเต็งอย่าง Valencia CF Esports เอาไว้ได้ ทว่าทางฝั่งค้างคาวไม่อยากให้ยืดเยื้อ พวกเขาจัดการรวดเดียวพลิกกลับมาเอาชนะไปด้วยคะแนน 3-1 ชัยชนะตกเป็นของ Valencia CF Esports

SGM Champion ซอร์ตเกมมิ่ง Sortgaming (6)

 • แมตช์ที่ 7 ศึกระหว่าง dtac x Talon กับ PSG Esports ด้านแชมป์โลกก็ไม่น้อยหน้า พวกเขาจัดการรวดเดียวเช่นกัน คว้าเพิ่มอีกหนึ่งคะแนน ไม่ยอมปล่อยอันดับที่ 1 ของตารางคะแนนให้กับคู่กัดอย่าง Valencia CF Esports ง่ายๆ จบแมตช์ไปด้วยสกอร์ 3-0

SGM Champion ซอร์ตเกมมิ่ง Sortgaming (7)

 • แมตช์ที่ 8 ส่งท้ายรอบ Regular season ด้วยหนึ่งในคู่ที่มีประวัติมายาวนานอย่าง Buriram United Esports และ Bacon Time ทาง Bacon Time ขึ้นนำไปก่อนในสองเกมแรกด้วยการเล่นอันยอดเยี่ยมของ Markky และ Getsrch ที่ช่วยกันทำเกม และสร้างความปั่นป่วนให้กับแนวหลังของปราสาทสายฟ้า แม้ในเกมที่ 3 Buriram United Esports จะสามารถเอาคืนมาได้ 1 เกมด้วยแผนการเล่นที่เลือกมาโถมใส่แบบสุดตัว จนทำให้เมจและแครี่ของฝั่ง Bacon Time ยืนทำดาเมจได้ลำบาก แต่พวกเขาก็โดนย้อนแผนคืนในเกมที่ 4 ทันที จนทำให้ผลการแข่งขันออกมาเป็นชัยชนะของ Bacon Time ด้วยคะแนน 1-3 ย้ำแผลเก่าปราสาทสายฟ้าไปได้อีกรอบ

SGM Champion ซอร์ตเกมมิ่ง Sortgaming (8)

อัปเดตตารางคะแนนในสัปดาห์ที่ 8

 • อันดับที่ 1 กลับมาคืนตำแหน่งราชาอีกครั้งกับ dtac x Talon หลังจากที่ปล่อยให้โดนแย่งตำแหน่งอันดับที่หนึ่งไปได้ร่วมสามสัปดาห์
 • อันดับที่ 2 โดนเบียดแย่งตำแหน่งคืนมาจากทีมคู่กัด หนึ่งในทีมตัวเต็งที่ฟอร์มมาแรงสุด ๆ Valencia CF Esports
 • อันดับที่ 3 Bacon Time ทีมแชมป์เก่าที่ในฤดูกาลนี้บังลังก์แชมป์ของพวกเขาอาจจะสั่นคลอนก็ได้ เพราะทีมผู้ท้าชิงที่เหลือรอด  ต่างมีฝีมือระดับพระกาฬกันทั้งนั้น
 • อันดับที่ 4 ขาประจำของรอบ Championship อย่าง Buriram United Esports ที่ในฤดูกาลนี้อาจจะเริ่มต้นได้ไม่สวย แต่ยังสามารถคืนฟอร์มกลับมาในท้ายฤดูกาลได้อย่างทันท่วงที
 • อันดับที่ 5 eArena ถึงแม้จะมีการปรับทัพผู้เล่นใหม่เกือบยกชุด แต่ผลงานที่ออกมากลับยังไม่ถึงฝั่งฝัน ต้องปล่อยให้ผู้เล่นชุดนี้ได้มีเวลาปรับตัวกันมากกว่านี้ ในฤดูกาลหน้าพวกเขาอาจจะขึ้นทำเนียบหนึ่งในทีมตัวเต็งก็เป็นได้
 • อันดับที่ 6 King of Gamers Club ต้องบอกว่าพวกเขาทำผลงานได้น่าประทับใจสำหรับผู้เล่นที่ไม่เคยสัมผัสประสบการณ์ ของการแข่งขันในระดับโปรลีกมาก่อน หวังว่าในฤดูกาลหน้าพวกเขาจะสามารถพัฒนาฝีมือของตัวเอง จนสามารถยืนหยัดเป็นหนึ่งในทีมตัวเต็งได้สำเร็จ
 • อันดับที่  7 PSG Esports หากจะบอกว่าเป็นเรื่องที่ไม่น่าแปลกใจสำหรับทีมน้องใหม่ก็คงไม่เกินไปนัก เนื่องด้วยเป็นทีมที่เกิดมาจากการรวมตัวกันครั้งแรกในฤดูกาลนี้ ทำให้การเล่นอาจจะยังไม่เข้าขากันอย่างที่ควร ต้องมาลุ้นกันว่าในฤดูกาลถัดไปพวกเขาจะสามารถผงาดขึ้นมาอีกครั้งได้หรือไม่
 • อันดับที่ 8 Force Gaming เป็นอีกหนึ่งทีมที่น่าเสียดายสำหรับผลงานในฤดูกาลนี้ พวกเขาหาแนวทางการเล่นของตัวเองเจอช้าเกินไป หวังว่าในซีซั่นต่อไป พวกเขาจะกลับมาพร้อมกับฝีมือที่น่ากลัวมากยิ่งขึ้น

SGM Champion ซอร์ตเกมมิ่ง Sortgaming (1)

ในตอนนี้สายการแข่งขันรอบ Championship ได้ออกมาแบบเป็นทางการแล้ว สำหรับสายบน Upper Bracket ได้แก่ dtac x Talon ปะทะ Valencia CF Esports พวกเขาจะได้แข่งกันเป็นแมตช์แรกเปิดสนามรอบ Championship แน่นอนว่าทั้งสองทีมต่างมีประเด็นกันมาตั้งแต่ซีซั่นก่อนหน้า ที่ทางฝั่ง Valencia CF Esports เคยส่ง dtac x Talon กลับบ้านไปอย่างน่าเจ็บใจ แถมยังซ้ำแผลเก่าเข้าที่เดิม ด้วยการหยุดสถิติชนะต่อเนื่องของแชมป์โลกไปในครึ่งแรกของ RoV Pro League 2021 Winter ไปด้วยคะแนน 3-1 แน่นอนว่าทางฝั่ง dtac x Talon ไม่ยอมโดนกระทำอยู่ฝ่ายเดียว พวกเขาเอาคืน Valencia CF Esports ในครึ่งหลัง จัดการถล่มยับไป 3-0 ส่งผลให้ Valencia CF Esports ตกไปอยู่อันดับที่ 2 ของตารางคะแนนอีกด้วย การวนมาเจอกันรอบนี้จะเป็นหนึ่งในบทพิสูจน์ชิ้นโตของทั้งสองทีมอย่างแน่นอน

SGM Champion ซอร์ตเกมมิ่ง Sortgaming (9)

แมตช์ที่สองในรอบ Championship เป็นการพบกันของสายล่างระหว่าง Bacon Time กับ Buriram United Esports ซึ่งทั้งสองทีมนี้ก็มีประวัติที่ซัดกันมาตั้งแต่ฤดูกาลก่อนหน้าเช่นกัน โดยในรอบชิงชนะเลิศของการแข่งขัน RoV Pro League 2021 Summer ทาง Bacon Time ได้สร้างสถิติชนะ 4-0 เป็นครั้งแรกในการแข่งขันรอบ Grand Final ซึ่งนั่นได้สร้างความเจ็บแค้นให้กับ Buriram United Esports เป็นอย่างมาก ต้องมาดูกันว่าทางปราสาทสายฟ้าขาประจำรอบ Championship จะสามารถทวงแค้นคืนได้ไหม หรือจะเป็นฝั่งแชมป์เก่าที่ยังคงจัดการ Buriram United Esports ให้หลาบจำไปอีกครั้ง ทั้งสองแมตช์จะดำเนินการแข่งขันในวันที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 12:00 น. เป็นต้นไป และสำหรับแมตช์ที่ 3 จะเป็นการเจอกันของผู้แพ้จากสายบนกับผู้ชนะจากสายล่าง ทีมที่ชนะในแมตช์ที่ 3 จะได้เข้าสู่รอบ Grand Final ที่มีผู้ชนะจากสายบนนั่งรออยู่ ซึ่งในแมตช์ที่ 4 หรือ Grand Final นั้น จะเป็นแมตช์ตัดสินทุกอย่างของฤดูกาลนี้ ตำแหน่งทีมที่แข็งแกร่งที่สุดประจำการแข่งขัน B และเงินรางวัล 6,000,000 บาท จะตกเป็นของทีมไหนกัน ติดตามได้ในวันที่ 17 ตุลาคม 2564 เริ่มถ่ายทอดสดเวลา 12:00 น.

Special Thanks : Garena

ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
facebook : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
website : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
youtube : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
Twitter : 
SortGaming
Instagram : 
SortGaming

Facebook Comments