แทงค์ที่ดีที่สุดใน Overwatch 2

37

ทางทีมงาน Overwatch ได้แบ่งปัญข้อมูลเกี่ยวกับแทงค์ที่ดีที่สุดและแย่ที่สุดในการปกป้องเพื่อนร่วมทีมให้รวดชีวิตในช่วงเบต้าที่สอง ซึ่งผลลัพธ์ที่ออกมาอาจทำให้หลายคนประหลาดใจ

ต้องบอกก่อนเลยว่าการเล่นแทงค์ใน Overwatch นั้นค่อนข้างยากพอสมควรสำหรับผู้เล่นบางคน เพราะการเล่นแทงค์ใน Overwatch นั้นมีหลายหน้าที่มากๆ เช่น ต้องคอยดูดซับความเสียหายเพื่อปกป้องเพือนร่วมทีม คอยนำเวลาเข้าชาร์จ เพื่อสร้างพื้นที่ให้เพือนได้ ซึ่งฮีโร่สายแทงค์นั้นมีความสำคัญอย่างมากต่อชัยชนะของทีม

ใครก็ตามที่เคยเล่น Overwatch ส่วนใหญ่พวกเขาจะบอกคุณว่า การเล่นแทงค์ตัวเดียวในทุกด่าน หรือทุกสถานะการณ์อาจจะไม่เหมาะเสมอไป เพราะจริงๆ แล้วมันขึ้นอยู่กับแผนที่ องค์ประกอบของศัตรู และตำแหน่งของพวกเขาใน meta

ส่วนการที่จะเล่นแทงค์ใน Overwatch 2 นั้นจะยากขึ้นไปอีกเนื่องจากทางทีมผู้พัฒนาได้เปลี่ยนเกมจาก 6v6 เป็น 5v5 ซึ่งด้วยตำแหน่งตัวแทงค์ที่น้อยลง และข้อมูลใหม่นั้นแสดงให้เห็นว่าฮีโร่ตัวไหนทำหน้าที่สายแทงค์ได้ดีที่สุดในหมู่พวกเขา

Blizzard เปิดเผยข้อมูลแทงค์ Overwatch 2 ใน บล็อกโพสต์ ใหม่ของผู้พัฒนาได้แบ่งปันข้อมูลที่น่าสนใจ : อัตราการเสียชีวิตของฮีโร่คนอื่นๆ ในขณะที่กำลังเล่นแทงค์บางตัว ซึ่งข้อมูลเปิดเผยว่า Sigma เป็นฮีโร่ที่ดีที่สุดในการปกป้องทีมให้รอดชีวิต ตามด้วย Junker Queen ต่อมา Zarya, Reinhardt, D.Va และ Doomfist ส่วนแทงค์ที่ปกป้องเพื่อนร่วมทีมได้ยากที่สุด และเสียชีวิตสูงสุดคือ Roadhog, Winston, และ Wrecking Ball

แม้ว่าข้อมูลนี้จะถูกเก็บรวบรวมเพื่อให้เข้าใจถึงวิธีการปรับสมดุล Junker Queen ให้ดียิ่งขึ้น แต่ก็ชี้ให้เห็นภาพรวมว่าแทงค์หรือฮีโร่ใดอาจต้องมีการปรับแต่งเพิ่มเติมก่อนเกมวางจำหน่ายในวันที่ 4 ตุลาคม น่าเสียดายที่ผู้พัฒนายืนยันว่าจะยังไม่มีเบต้าที่สาม ดังนั้นเราจะต้องรออีกหน่อยเพื่อดูว่าพวกเขาเตรียมอะไรให้เราบ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแทงค์ใหม่ที่วางแผนไว้แล้วหลังการเปิดตัว

Special Thanks: dexerto


ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : SGM – SortGaming
Website : SGM – SortGaming
Youtube : SGM – SortGaming
Twitter : SGM – SortGaming
Tiktok : SGM – SortGaming

Facebook Comments