TENCENT ประกาศผลผู้ชนะการแข่งขันรายการ PUBG MOBILE Pro League Spring Split 2020: Southeast Asia

35

วันที่ 11 พ.ค. 2563 บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการเกม PUBG MOBILE ในประเทศไทย รายงานผลการแข่งขันในรอบตัดสินระดับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รายการ PUBG MOBILE Pro League Spring Split 2020: Southeast Asia ที่จัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ โดยมีทีมที่ผ่านเข้ารอบรวมทั้งสิ้น 16 ทีมจาก 7 ประเทศ ได้แก่ ไทย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย กัมพูชา พม่า และเวียดนาม ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 4,650,000 บาท ซึ่งผลปรากฏว่า ทีมที่คว้าแชมป์ Pro League Spring Split 2020 ในรอบนี้ไปครอง ได้แก่ ทีม “Yoodo Gank” จากประเทศมาเลเซีย แทคทีมทำคะแนนรวมไปได้มากถึง 284 คะแนน รับเงินรางวัลกลับบ้านกว่า 960,000 บาท พร้อมทะลุเข้าสู่การแข่งขัน PUBG MOBILE รอบ World League ไปพร้อมกับอีก 5 ทีม โดยมีทีม King of Gamers Club จากประเทศไทย ได้อันดับรองชนะเลิศอันดับ 2 พร้อมรับเงินกว่า 480,000 บาท และสิทธิ์การแข่งขันในรอบถัดไป รวมถึงทีม ILLUMINATE The Murder จากประเทศไทยก็ได้รับตั๋วไปแข่งเวทีโลกด้วยเช่นกัน จากสิทธิ์แชมป์ PMPL ของประเทศไทย พร้อมกับทีม Bigetron Red Aliens จากประเทศอินโดนีเซีย ทีม BOX Gaming จากประเทศเวียดนาม และทีม Team Secret จากประเทศมาเลเซีย 

SGM PUBG MOBILE Pro League Spring Split 2020 Southeast Asia (1)

คุณพัชราพร ขวัญเจริญทรัพย์ หัวหน้าฝ่ายแบรนดิ้ง แอนด์ คอมมิวนิเคชัน บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะผู้ให้บริการเกม PUBG MOBILE ในประเทศไทย ขอชื่นชม และขอแสดงความยินดีกับทีม ‘RRQ.Athena’ ทีม ‘ILLUMINATE The Murder’ ทีม ‘Golden Cat’ และทีม ‘King of Gamers Club’ ที่ได้ทำหน้าที่ทีมอีสปอร์ตตัวแทนประเทศไทยในการแข่งขัน PUBG MOBILE Pro League Spring Split 2020: Southeast Asia ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ที่ยิ่งใหญ่ในระดับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในครั้งนี้อย่างสุดความสามารถ และทำให้ชาวต่างชาติได้เห็นถึงศักยภาพของนักกีฬาอีสปอร์ตในประเทศไทย และขอแสดงความยินดีกับทีม ‘Yoodo Gank’ จากประเทศมาเลเซีย ที่เป็นทีมที่ได้คะแนนสูงสุดในการแข่งขัน และทีมKing of Gamers Club’ และทีม ‘ILLUMINATE The Murder’ จากประเทศไทย ที่สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และพาทีมไทยไปสู่เวทีโลก ในรายการ PUBG MOBILE World League: Spring 2020 – East ซึ่งถือเป็นรายการสำคัญที่ผู้แข่งขันจะได้พบกับคู่แข่งมือฉกาจจากหลากหลายประเทศเพื่อลุ้นเข้าไปชิงชัยในรายการ PUBG MOBILE World Championship 2020 – Spring ดังนั้น เทนเซ็นต์ ประเทศไทย จึงขอเชิญชวนแฟนๆ เกม PUBG MOBILE ผู้ที่ติดตามการแข่งขันฯ ร่วมส่งกำลังใจ และร่วมเชียร์ตัวแทนชาวไทยในการแข่งขันระดับโลกที่กำลังจะเกิดขึ้นในครั้งต่อไปด้วยค่ะ”

SGM PUBG MOBILE Pro League Spring Split 2020 Southeast Asia (4)

คุณปภาวิน ธนยศภิญโญ หรือ “sOup77” กัปตันทีม King of Gamers Club รอ King of Gamers Club ชนะเลิศอันดับ 2 ในการแข่งขันระดับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รายการ PUBG MOBILE Pro League – Spring Split 2020: Southeast Asia และอีกหนึ่งทีมจากประเทศไทยที่ได้ผ่านเข้าไปสู่รอบ World League ในรายการ PUBG MOBILE World League: Spring 2020 – East กล่าวว่า “พวกเรารู้สึกดีใจมากครับที่ได้เป็นอีกหนึ่งตัวแทนประเทศไทยที่ได้ไปต่อในเวทีระดับโลก แน่นอนว่าเป้าหมายของพวกเราก็คือการได้เป็นแชมป์ในรอบ World League เพื่อให้ได้ไปต่อในรอบสุดท้ายรายการ PUBG MOBILE World Championship 2020 และชิงตำแหน่งแชมป์โลกมาฝากแฟนๆ ชาวไทยให้ได้ ซึ่งพวกเราก็ได้เตรียมตัวฝึกซ้อมกันมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่จบรายการระดับประเทศแล้ว โดยเน้นการพัฒนาทักษะการเล่นส่วนตัวของแต่ละคน การเล่นเป็นทีม รวมถึงการศึกษาข้อมูลของทีมคู่แข่งในรายการเท่าที่จะทำได้ ซึ่งแนวคิดในการฝึกซ้อม และการลงแข่งของพวกเรา คือ การทุ่มเททุกอย่างให้กับปัจจุบัน ไม่หยุดอยู่กับสิ่งที่ผิดพลาดในอดีต หรืออนาคตที่ยังมาไม่ถึง และไม่คาดหวังมากจนเกินไป เพราะพวกเราเชื่อว่าถ้าเราเริ่มจากการแข่งกับตัวเองก่อน และพยายามเล่นให้สนุกที่สุด การเล่นของพวกเราก็จะออกมาดีที่สุด และผลลัพธ์ที่ออกมาจะเป็นตัวพิสูจน์เองว่าพวกเราทำได้ดีพอแล้วหรือยัง ซึ่งพวกเราก็ต้องขอขอบคุณแฟนๆ ของเกม PUBG MOBILE และผู้ที่คอยติดตามผลงานของทีมเรามาโดยตลอดนะครับ พวกเราสัญญาว่าจะทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด และเชื่อว่าทุกคนจะได้เห็นผลงานดีๆ จากพวกเราอีกแน่นอนครับ”

SGM PUBG MOBILE Pro League Spring Split 2020 Southeast Asia (5)

คุณประชาชัย ฮัน หรือ “G9” กัปตันทีม RRQ.Athena อดีตแชมป์โลก PUBG MOBILE ในปี 2018 กล่าวถึงการแข่งขันที่ผ่านมาว่า “ถึงแม้ทีมของพวกเราจะเคยไปถึงระดับแชมป์โลกมาแล้ว แต่ทุกครั้งที่ได้เข้าแข่งขันในการแข่งขันรายการใหญ่ๆ ก็ปฏิเสธไม่ได้ครับว่าเป็นอะไรที่หนัก และทำให้พวกเรารู้สึกกดดันได้ทุกครั้ง การแข่งขันในรอบตัดสินระดับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ผ่านมาก็ไม่ต่างกันครับ และด้วยความกดดันนี้เองที่ทำให้พวกเรามีความกังวลและคิดถึงสิ่งที่ได้เรียนรู้มามากเกินไปหน่อย ซึ่งส่งผลให้ฟอร์มผิดไปจากทุกครั้ง และไม่เป็นไปตามที่ซ้อมไว้ ทำให้พลาดโอกาสไปชิงแชมป์โลกในซีซั่นนี้ไปครับ หลังจากนี้ยังคงต้องฝึกซ้อมกันต่อไปเพื่อมองหาข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นและนำไปวิเคราะห์และพัฒนารูปแบบการเล่นของทีมครับ สุดท้ายนี้ พวกเราก็ขอแสดงความยินดีและขอฝากความหวังไว้กับทีมไทยทั้งสองทีมที่ได้ผ่านเข้ารอบ อยากให้แฟนๆ ทุกคนช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมจากประเทศไทยของเราได้แชมป์กลับมาด้วยนะครับ”

SGM PUBG MOBILE Pro League Spring Split 2020 Southeast Asia (3)

การแข่งขันระดับโลกรอบแรกของเกม PUBG MOBILE ถูกแบ่งออกเป็น 2 รายการ คือ PUBG MOBILE World League: Spring 2020 – East สำหรับ 16 ทีมอีสปอร์ตจากประเทศ และเขตบริหารพิเศษในแถบตะวันออกที่ผ่านการคัดเลือก ประกอบด้วย ทีมจากทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทวีปเอเชียใต้ ประเทศเกาหลีใต้ ประเทศญี่ปุ่น เขตบริหารพิเศษไต้หวัน เขตบริหารพิเศษฮ่องกง เขตบริหารพิเศษมาเก๊า ประเทศในกลุ่มไวลด์การ์ด และรายการ PUBG MOBILE World League: Spring 2020 – West สำหรับ16 ทีมอีสปอร์ตจากประเทศและเขตบริหารพิเศษในแถบตะวันตกที่ผ่านการคัดเลือก ประกอบด้วยทีมจากทวีปยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา และอเมริกา ผู้ที่ทำคะแนนได้สูงสุด 8 อันดับแรกของแต่ละรายการจะได้สิทธิ์ผ่านเข้าสู่รอบตัดสินในรายการ PUBG MOBILE World Championship 2020 Spring เพื่อชิงตำแหน่งแชมป์โลก ที่มีเงินรางวัลรวมตลอดทั้งปีกว่า 150 ล้านบาท

Special Thanks : TENCENT


ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่

facebook : SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
website : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
youtube : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
Twitter : 
SortGaming
Instagram : 
SortGaming

 

Facebook Comments