Talon Esports และ Buriram United Esports ทะลุสู่รอบ Quarter Finals เฉียดฉิว พร้อมลุยต่อศึก AIC 2020

30
SGM AIC 2020 8 Team Quarter Finals

รอบ Group Stage ของ AIC 2020 การแข่งขัน RoV ระดับนานาชาติ ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ ได้จบลงแล้ว หลังจากการขับเคี่ยวกันกว่า 30 แมตช์ในสองสัปดาห์ที่ผ่านมา โดย 4 ทีมสุดท้ายจากทั้ง Group A และ Group B จะได้ไปเจอกันต่อในรอบ Quarter Finals ในวันที่ 2 – 6 ธันวาคมนี้ แต่ก่อนจะไปดูแมตช์ที่น่าสนใจในรอบต่อไป เรามาย้อนเรื่องราวกันก่อนว่ามีอะไรเกิดขึ้นบ้างในสัปดาห์ที่ 2 ของรอบ Group Stage ในวันที่ 26 พฤศจิกายน เป็นการปะทะกันของ 2 ตัวแทนทีมไทยระหว่าง POPS Bacon Time และ Buriram United Esports และด้วยการเล่นอย่างรอบคอบและรัดกุม ทำให้ปราสาทสายฟ้าเก็บ 2 แต้มมาได้อย่างไม่ยากเย็นนัก

SGM AIC 2020 Talon Esports และ Buriram United Esports (5)

และในแมตช์ต่อมาของ Buriram United Esports พวกเขาเจอกับทีม ALL COMBO ตัวแทนจากจีน ซึ่งผลการแข่งออกมาเหนือความคาดหมาย ด้วยความพ่ายแพ้จากทีมรองแชมป์โลก จบไปด้วยสกอร์ 2-0 ส่งผลให้ Buriram United Esports จบลงด้วยอันดับที่ 3 ของรอบ Group Stage

SGM AIC 2020 Talon Esports และ Buriram United Esports (4)

และในวันที่ 29 พฤศจิกายน Talon Esports ต้องเจอศึกหนักถึง 2 แมตช์ แมตช์ที่ 1 ศึกระหว่างแชมป์ไทย Talon Esports ชนกับแชมป์เวียดนาม Saigon Phantom ด้วยการเล่นอันดุดันที่นำโดยผู้เล่น Jungle ตัวเก่งอย่าง SGP Bangg ทำให้พวกเขาจัดการเหยี่ยวแดงแบบอยู่หมัด จบไปที่คะแนน 0-2

SGM AIC 2020 Talon Esports และ Buriram United Esports (3)

แมตช์ต่อมาเป็นอีกหนึ่งศึกหนักของเหยี่ยวแดง ที่คู่ปรับเป็นถึงทีมระดับแชมป์โลก Team Flash vs Talon Esports และแมตช์นี้สำคัญมาก เพราะถ้า Talon Esports ไม่สามารถเอาชนะได้ พวกเขาจะไม่ได้ไปสู่รอบต่อไป ซึ่งผลการแข่งขันก็บีบหัวใจ ผลัดกันชนะคนละ 1 เกม จนในเกมสุดท้าย ด้วยการเดินเกมที่รวดเร็วของ Talon Esports ทำให้พวกเขาครองแผนที่จนหมด จบไปได้ด้วยคะแนน 1-2 ส่งพวกเขาเข้ารอบ Quarter Finals ในอันดับที่ 4

SGM AIC 2020 Talon Esports และ Buriram United Esports (2)

มาต่อกันที่ตารางแข่งขันในรอบ Quarter Finals ที่จะแข่งอย่างต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 2 6 ธันวาคมนี้ โดยวันที่ 2 4 ธันวาคม เริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 16.00 น. ส่วนในวันที่ 5 6 ธันวาคม เริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป

โดยเปิดสนามด้วยคู่ไทย 2 แมตช์ แมตช์แรก เป็นศึกระหว่างอันดับ 1 ของ Group A เจอกับอันดับ 4 ของ Group B ศึกระหว่าง HongKong Attitude ทีมเดียวที่ครองสถิติไร้พ่ายในการแข่งขันนี้กับแชมป์เปี้ยนจากไทยทีมล่าสุด Talon Esports งานนี้เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งศึกหนักสำหรับเหยี่ยวแดงแน่นอน และแมตช์ที่ 2 ปราสาทสายฟ้า Buriram United Esports เจอกับแชมป์ทีมล่าสุดจากเวียดนาม Saigon Phantom ทั้งสองทีมเคยปะทะกันมาแล้วหลายต่อหลายครั้งในการแข่งขันนานาชาติครั้งก่อนๆ ต้องมาตามดูกันว่า ครั้งนี้ผลการแข่งขันจะออกมาเป็นอย่างไร

SGM AIC 2020 Talon Esports และ Buriram United Esports (2)

  • แมตช์ที่ 3 โอกาสล้างแค้นของทีมแชมป์โลกอย่าง Team Flash ปะทะ BOX Gaming ในลีก Arena of Glory Winter 2020 ที่ผ่านมา ทีม BOX Gaming เป็นคนจัดการ Team Flash ลงไปเป็นที่ 3 และขึ้นไปท้าชิงตำแหน่งแชมป์ ดูท่าว่าในครั้งนี้ Team Flash ทีมดีกรีแชมป์โลก เป็นเหมือนผู้ท้าชิงเสียมากกว่า แม้จะได้อันดับที่ 1 จาก Group B มาก็ตาม
  • แมตช์ที่ 4 การเจอกันของทีมแชมป์จากลีก GCS MAD Team พบกับดาวรุ่งพุ่งแรงจากจีนที่เก็บคะแนนรวดเดียวพุ่งขึ้นมาที่ 2 ของ Group A ALL COMBO แม้ว่าทาง MAD Team ที่มีประสบการณ์เยอะจะดูมีภาษีมากกว่า แต่ก็ต้องยอมรับว่าทีม ALL COMBO เป็นทีมที่ประมาทไม่ได้เลย

SGM AIC 2020 Talon Esports และ Buriram United Esports (6)

นอกจากการแข่งขันรอบ Quarter Finals สุดเร้าใจแล้ว ยังมีการแข่งขัน 1v1 เพื่อหาผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดแบบรายบุคคลอีกด้วยจากครั้งที่แล้วที่ BRU Nunu ได้ชื่อว่าเป็นผู้เล่นที่มีฝืมือเฉพาะตัวที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก ในคราวนี้ แม้ว่าทาง Buriram United Esports จะไม่ได้ส่ง BRU Nunu เข้าร่วม แต่ได้ส่ง BRU BlueNP ผู้เล่นดีกรีแชมป์ RoV Pro League 2020 Summer 1v1 Reverse Draft เข้ามาร่วมแทน โดยแต่ละทีมส่งตัวแทนมาเข้าร่วมแข่งขัน ได้แก่ HKA Abao, AC CGod, BRU Bluenoping, BOX Akashi, FL Gau, SGP Red, MAD Kuku, TLN Erez

SGM AIC 2020 Talon Esports และ Buriram United Esports (1)

ศึก 1v1 จะเริ่มรอบแรกในวันที่ 2 – 3 ธันวาคม และ 5 – 6 ธันวาคม โดยใช้ระบบแพ้คัดออก (Single Elimination) คนที่สามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ได้ จะเข้าสู่รอบ 4 คนสุดท้าย และแข่งกันเพื่อหาผู้ชนะคนสุดท้ายในวันที่ 13 ธันวาคมนี้

นอกจากการแข่งขันที่ดุเดือดแล้วยังมีกิจกรรมดีๆ มาให้ร่วมสนุกกันอีกด้วย กับกิจกรรมแจกเสื้อและกระเป๋า RoV Pro League 2020 Winter Black Edition กติกาง่ายๆ เพียงอัดวิดีโอความยาวไม่เกิน 10 วินาที และอัปโหลดในลิงก์ที่กำหนด ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :

ร่วมส่งแรงใจ เชียร์ทีมไทยลุยศึก AIC 2020👑
ชิงรางวัลเสื้อและกระเป๋า RoV Pro League Winter Black…

โพสต์โดย Garena RoV Tournament เมื่อ วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2020

การแข่งขัน AIC 2020 การแข่งขัน RoV ระดับนานาชาติ ชิงเงินรางวัมมูลค่ารวม 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ จะดำเนินต่อไปจนถึงวันที่ 20 ธันวาคม 2563 สามารถรับชมการแข่งขัน MOBA ในมือถือสุดเดือดและข่าวสารใหม่ๆ ได้ที่ช่องทาง

ห้ามพลาด!!! เตรียมตัวพบกับความร่วมมืออีกครั้งระหว่าง RoV กับ Sword Art Online ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เร็วๆ นี้ที่ Facebook Fanpage : Garena RoV Thailand

Special Thanks : Garena, Sea Thailand 

ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
facebook : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
website : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
youtube : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
Twitter : 
SortGaming
Instagram : 
SortGaming

Facebook Comments