คุยกับ DTLN.Erez ผู้เล่นอายุน้อย ที่ความสามารถไม่น้อยดีกรีระดับแชมป์ RoV Pro League

7
SGM RoV Talk DTLN.EREZ

“ผู้เล่นพรสวรรค์” น่าจะเป็นอีกหนึ่งคำที่สามารถใช้จำกัดความของเด็กคนนี้ได้ เด็กอายุเพียง 16 ปีที่สามารถคว้าแชมป์การแข่งขัน RoV Pro League การแข่งขัน RoV ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในไทย และหากเล่าย้อนไป เขาใช้เวลาเพียงแค่ 2 ปีเท่านั้น ในการเข้ามาสู่ลีกระดับอาชีพ ที่ใครๆ หลายคนทำได้เพียงฝันถึง แต่สำหรับ DTLN.Erez หรือ “เต้” หนุ่มน้อยอายุ 16 ปี ที่มากความสามารถ เต้เล่าว่าเขารู้จักเกม RoV ครั้งแรกในช่วงประมาณมัธยมศึกษาปีที่ 2 ซึ่งหากตีเป็นอายุคร่าวๆ นั่นคืออายุ 14 ปี เขาใช้เวลาเพียง 2 ปีเท่านั้น ในการคว้าแชมป์ RoV Pro League นับจากจุดเริ่มต้นของเขา ซึ่งพูดกันตามตรงถือว่าเป็นเวลาที่เร็วมาก สำหรับคนที่เริ่มจากไม่รู้จักเกม RoV มาก่อนเลยแบบเขา

SGM_คุยกับ Erez 1

ความเร็วในการเติบโตของเขายังไม่จบ ในปีเดียวกันนั้น หลังจากที่เขาได้เข้าสู่โปรลีกภายใต้ทีม Bazaar Gaming เขาก็ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในตัวแทนประเทศไทยลุยศึกการแข่งขันระดับนานาชาติในรายการ Arena of Valor Premier League 2020 ซึ่งแม้เต้จะบอกว่าเขากดดัน แต่ผลงานที่เขาทำออกมานั้นก็น่าประทับใจมากทีเดียว ด้วยสไตล์การเล่นที่กล้าได้ กล้าเสีย ทำให้เกิดจังหวะปาฏิหาริย์ และช็อตสวยๆ อยู่บ่อยครั้ง แต่แน่นอนว่าการที่ผู้เล่นแครี่เล่นในจังหวะเสี่ยง บางทีก็อาจส่งผลเสียต่อทีมได้ หลายครั้งที่เต้มักจะโดนถาโถมหากเล่นพลาด

“ถ้าผมทำออกมาดี อาจจะมีคนมาชม แต่คนไม่ชมเยอะ แต่ถ้าผมทำออกมาไม่ดี คนจะด่าเยอะ”

แต่โชคดีที่เต้มีวิธีจัดการอารมณ์ที่ค่อนข้างง่าย เขาเล่าว่า ถ้าโดนคนรุมด่าก็ไปเล่นแรงก์ หาอะไรคลายเครียดทำ ระบายอารมณ์ให้ผ่อนคลาย สุดท้ายก็จะลืมไปเอง เพราะเหตุนี้นี่เองที่ยังทำให้เขาไม่เสียตัวตน และสไตล์การเล่นอันดุดันนี้ไปง่ายๆ และยังคงสร้างช็อตสวยๆ อย่างต่อเนื่องมาจนถึงทุกวันนี้

SGM_คุยกับ Erez 3

ชีวิตวัยรุ่นที่หายไป

ถ้าหากว่าวันนี้ DTLN.Erez ไม่ได้เข้าสู่วงการ RoV ปัจจุบันเขาคงยังเรียนอยู่ในโรงเรียน อ่านหนังสือ เล่นกับเพื่อน ใช้ชีวิตวัยรุ่นไปแบบที่เด็กคนหนึ่งควรจะมี แต่เส้นทางที่เขาเลือก ต้องยอมสละอะไรหลายๆ อย่างเพื่อความฝัน และความหลงใหลในเกม RoV ของเขา ต้องออกจากบ้านเกิดที่ขอนแก่น และออกห่างจากครอบครัวที่เคยดูแลเขามาตั้งแต่เล็ก ออกห่างจากเพื่อนที่เคยอยู่ในโรงเรียนเดียวกัน ออกห่างจากชีวิตประจำวันที่เคยมี แต่ความแน่วแน่ของเต้นั้นมีมากพอที่จะทำให้เขาเดินหน้าต่อ เขาไม่รู้สึกเสียดายที่ต้องเสียช่วงเวลาเหล่านั้นไป เพราะสิ่งที่เขาทำอยู่ สามารถทำเงิน และหาเลี้ยงตัวเองได้ ไม่ใช่แค่การเล่นเกมที่สูญเปล่า การเล่นเกมของเต้นั้นได้รับผลตอบแทน สิ่งที่เขาทำอยู่ไม่ใช่การเล่นเกมทั่วไป แต่คืออาชีพของนักกีฬาอีสปอร์ต

“ทำแล้วได้เงิน อาจจะเอาเงินต่อยอดไปทำอย่างอื่นได้”

SGM_คุยกับ Erez 2

ความฝันสูงสุดที่ใหญ่เกินตัว

เมื่อพูดถึงเป้าหมายสูงสุดที่ DTLN.Erez อยากจะไปถึง เขากลับมองข้ามการแข่งโปรลีกครั้งนี้ไปแล้ว ในสายตาของเขาจับจ้องไปที่การแข่งขันระดับโลกที่รออยู่ในภายภาคหน้า เป้าหมายหนึ่งเดียวของหนุ่มน้อยอายุ 16 ปีคนนี้คือแชมป์โลก “ผมอยากได้แชมป์โลก ยังไม่เคยได้เลย” เต้พูดพร้อมหัวเราะ แต่ก็มีความจริงจัง และความมุ่งมั่นแฝงอยู่ในนั้นอย่างเต็มเปี่ยม

Special Thanks : Garena


ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
facebook : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
website : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
youtube : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
Twitter : 
SortGaming
Instagram : 
SortGaming

Facebook Comments