ไต้หวัน เอ็กเซลเลนซ์ ชวนเกมเมอร์ไทยร่วมงาน Taiwan Excellence eSport Cup Thailand

45
ไต้หวัน เอ็กเซลเลยช์ Sortgaming-ซอร์ทเกมมิ่ง

สำหรับช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เหล่าสาวกเกม CS:GO และมีความชื่นชอบอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ไม่ควรพลาดเด็ดขาด!!! กับงาน Taiwan Excellence eSport Cup Thailand โดยภายในงานยังมีนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์เกมมิ่งเกียร์สุดล้ำหลากหลายไลฟ์สไตล์มากมายจากประเทศไต้หวัน เท่านั้นยังไม่พอ ไต้หวัน เอ็กเซลเลนซ์ ยังได้เชิญชวนเหล่าเกมเมอร์และแฟนๆ CS:GO มาร่วมแรงใจเชียร์แบบติดขอบสนามกับการแข่งขัน Taiwan Excellence CS:GO eSport Cup Thailand รอบ 8 ทีมสุดท้าย เพื่อเฟ้นหาสุดยอดทีมจากประเทศไทยไปร่วมการแข่งขันต่อที่ประเทศไต้หวัน

ไต้หวัน เอ็กเซลเลยช์ Sortgaming-ซอร์ทเกมมิ่ง (25)


งาน Taiwan Excellence eSport Cup Thailand ในครั้งนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่าง สำนักงานการค้าต่างประเทศของไต้หวัน (BOFT) กระทรวงเศรษฐกิจ (MOEA) นครไทเป ร่วมกับสภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกไต้หวัน (Taiwan External Trade Development Council-TAITRA) โดยสินค้าที่นำมาจัดแสดงเหล่านี้ได้รับรางวัลการันตีสินค้าคุณภาพ Taiwan Excellence Award ซึ่งผ่านเกณฑ์การคัดเลือกในด้านต่างๆ ได้แก่ การวิจัย การพัฒนา ผลิตภัณฑ์ การออกแบบ คุณภาพสินค้า การตลาด และเป็นสินค้าที่มี “คุณค่าทางนวัตกรรม” มาจัดแสดงเป็นครั้งแรกในไทย เพื่อให้เกมเมอร์และผู้สนใจทั่วไปได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด

ไต้หวัน เอ็กเซลเลยช์ Sortgaming-ซอร์ทเกมมิ่ง (17)

ภายในงาน Taiwan Excellence eSport Cup Thailand มร. ถง เฉินหยวน ตัวแทนจากสำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเปประจำประเทศไทย กล่าวว่า “ตลาดอีสปอร์ตในประเทศไทยกำลังเติบโตอย่างรวดเร็วและความนิยมของกีฬาอีสปอร์ตนั้นเพิ่มขึ้นทุกปี เห็นได้จากในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา มีทีมสนใจเข้าร่วมสมัครแข่งขันกว่า 150 ทีมและมีจำนวนผู้สมัครกว่า 750 คนที่ลงทะเบียนเพื่อแข่งขัน แสดงให้เห็นว่าประเทศไทยมีศักยภาพที่แข็งแกร่งในการเป็นศูนย์กลางของกีฬาและกิจกรรมอีสปอร์ตในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยิ่งกว่านั้นผู้จัดงานคาดหวังว่า กิจกรรมนี้จะช่วยให้เกมเมอร์โทยและผู้บริโภคชาวไทยเข้าใจถึงจุดแข็งที่โดดเด่นของไต้หวันในด้านเทคโนโลยีสารสนเทศอีกด้วย”

โดยสำหรับในงานนั้นจะมีการแบ่งเป็นสองโซน โซนแรกนั่นก็คือ โซนการแข่งขันเกม CS:GO ซึ่งเป็นการแข่งขัน 8 ทีมสุดท้าย จากทีมที่สมัครมาแข่งขันทั้งหมด 150 ทีม โดยก่อนหน้านี้ทำการแข่งขันออนไลน์มาแล้วจำนวน 3 รอบ จากทีมที่สมัครทั้งหมดเหลือ 32 ทีม 16 ทีม และ 8 ทีมตามลำดับ สู่การแข่งขันในรอบ Semi Final และรอบ Grand Final ในสองวันนี้ ทีมชนะเลิศ ได้รับเงินรางวัล จำนวน 200,000 บาท เหรียญรางวัล พร้อมถ้วยรางวัล และเป็นตัวแทนประเทศไทยเพื่อไปแข่งขัน CS:GO ในไต้หวัน รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมเหรียญรางวัล และรองชนะเลิศอันดับ 2 และ 3 ได้รับเงินรางวัล 30,000 บาทพร้อมด้วยเหรียญรางวัล

อีกโซนนั่นก็คือ Taiwan Excellence จัดแสดงผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจให้เกมเมอร์ไทยทั้งหลายและผู้สนใจได้ชมได้สัมผัสนวัตกรรมอย่างใกล้ชิด โดยผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่นำมาจัดแสดงมาจาก 10 เเบรนด์ชั้นนำ ได้แก่ ADATA, AVER, AVER MEDIA, BUDER MSI, THERMALTAKE, TRANSCEND, TOKUYO, XPG และ ZYXEL จำนวนกว่า 60 รายการ เช่น คอมพิวเตอร์สำหรับเล่นเกม หูฟัง คีย์บอร์ด กล้อง ไมโครโฟน จอ เก้าอี้นวด แปรงสีฟัน LED และอื่นๆ อีกมากมาย ผู้เข้าร่วมงานจะได้รับพาสปอร์ต เพื่อเข้าเยี่ยมชมบูธในโซน Taiwan Excellence พร้อมกับประทับตราในพาสปอร์ต เพื่อรับของที่ระลึก”

สินค้าไฮไลท์ที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาด ได้แก่

  • MSI GT76 Titan แล็ปท็อปสำหรับการเล่นเกม ที่มีคุณสมบัติน่าประทับใจคือ โปรเซสเซอร์ Intel Octa-Core Gen 9 ระดับ Octa-core ยอดเยี่ยมที่สุดของ Titan เท่าที่เคยมีมา
  • AVerMedia BO311 มาพร้อมกับระบบบันทึกภาพ Full HD การบันทึกเสียงคุณภาพสูง เซ็ตนี้สำหรับมือใหม่อยากแคส เพราะ AverMedia จัดการแพ็กรวมอุปกรณ์ที่จำเป็นในการทำแคสเกมเอาไว้ให้ครบเลย ประกอบด้วย GC311 Live Gartner อุปกรณ์จับภาพวิดีโอ (Capture Card) ขนาดเล็กที่ใช้งานง่ายมากๆ, LiveStreamer CAM 33 กล้องเว็บแคม คมชัดระดับ Full HD และ AM310 ไมโครโฟนให้พากย์เสียงระหว่างแคสได้คมชัด เป็นการจัดชุด 3 ชิ้นที่เอามาเชื่อมต่อเพื่อแคสเกมได้โดยเฉพาะ
  • หูฟังเกมมิ่ง XPG PRECOG Gaming Headset แบบครอบหู ไดร์เวอร์แบบคู่ (Electistatic และ Dynamic) ให้ระบบเสียง Virtual 7.1 Surround ที่กระหึ่มสมจริง รองรับเสียงมาตรฐาน Hi-Res มาพร้อมไมโครโฟน ตัดเสียงรบกวน ถอดออกได้ รองรับใช้งานหลากหลายแพลตฟอร์ม
  • Transcend SSD พกพา รุ่น ESD230C สะดวกในการโอนย้ายข้อมูลได้รวดเร็วทันใจ
  • ADATA HD830 ฮาร์ตดิสก์สำหรับพกพา ได้รับการตรวจสอบมาตรฐาน US-Mitary M.STD-B10G ของสหรัฐอเมริกา มีคุณสมบัติทนทาน ด้วยโครงสร้างสามชั้นที่แข็งแกร่ง สามารถทนแรงกดทับได้ 3,000 กิโลกรัม
  • Thermaltake เกมมิ่งคีย์บอร์ด Level 20 RGB Titanium จะอยู่ในกลุ่ม Gaming Keyboard ระดับ Premium มีการออกแบบปุ่มกดให้เป็นแบบลอยตัวที่ช่วยให้แสงไฟ RGB 16.8 ล้านสี สามารถส่องผ่านออกมาได้อย่างชัดเจนลงตัว
  • Multy U จาก Zyxel เครือข่าย Wifi หนึ่งเดียวเพื่อการเชื่อมต่อไร้รอยต่อ
  • กล้องวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ 4K ระดับพรีเมียม จาก AVER ที่มีความสามารถในการซูมได้ถึง 16 เท่า ล้ำสมัย ช่วยให้เกิดความคมชัดระดับที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
facebook : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
website : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
youtube : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
Twitter : 
SortGaming
Instagram : 
SortGaming

 

Facebook Comments