ไม่มีทีวีไม่เป็นไร! Sony อัพแพตช์ให้ PS5 สามารถเล่นเกมผ่านจอคอมได้แล้ว

5

ข่าวล่าสุดจากทีมงาน PlayStation อัพเดทมาเพื่อเอาใจเกมเมอร์ที่เล่น PS5 โดยใช้จอมอนิเตอร์ หรือจอคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะ เพราะสามารถรองรับจอที่มีความละเอียด 1440p ได้แล้ว

โดยฟีเจอร์ที่อัพเดทเพิ่มเข้ามานั้น ทำให้เครื่องเกม PS5 สามารถเล่นเกมผ่านจอคอมพิวเตอร์ได้แล้ว โดยในแพตช์ล่าสุดสามารถเล่นด้วยความละเอียด 1440p ที่เป็นค่าเริ่มต้นของจอคอมพิวเตอร์ปกติ

นอกจากเรื่องความละเอียดของจอภาพแล้ว ยังมีฟีเจอร์ Gamelist และระบบออนไลน์แบบใหม่ ที่ช่วยให้คุณติดต่อกับเพื่อนได้ดีและเสถียรกว่าเดิม แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะใช้ฟีเจอร์นี้ได้ เพราะนี่ยังอยู่ในช่วงทดสอบเท่านั้น

คนที่จะเข้าร่วมทดสอบจะต้องได้รับอีเมลจากทาง PlayStation ก่อนถึงจะเข้าร่วมทดสอบได้ และสำหรับคนที่ได้รับเลือก คุณสามารถดาวน์โหลดแพตช์ Beta ได้ตั้งแต่วันนี้ อย่างไรก็ตาม บางฟีเจอร์ในเวอร์ชัน Beta อาจจะไม่ถูกนำไปใช้ในเวอร์ชันสมบูรณ์ ซึ่งฟีเจอร์ต่างๆ ใน Beta มีดังนี้

 • รองรับจอที่มีความละเอียด 1440p
  ในแพตช์นี้จะทำให้ PS5 เชื่อมต่อกับจอที่มีความละเอียดอยู่ที่ 1440p ซึ่งหากตัวเกมที่เล่นรองรับความละเอียด 1440p ก็จะสามารถเล่นเกมได้แบบ Native 1440p ซึ่งเหมาะมากสำหรับใครที่ใช้จอคอมเล่น PS5
 • Gamelist
  ในโหมดนี้คุณสามารถสร้าง Gamelist ได้จากคลังเกม ซึ่งช่วยให้การจัดเก็บเกมต่างๆ ง่ายขึ้น เริ่มจากเข้าไปที่เมนู Your Collection และเลือก Create Gamelist เพื่อเพิ่มเกมที่ชอบเข้าไปในรายชื่อตามที่เราต้องการ
 • ระบบเปรียบเทียบเสียงจากระบบ 3D Audio และ Stereo Audio
  คุณสามารถเลือกปรับเสียงได้ทั้งระบบเสียง Stereo ปกติ และระบบเสียง 3D Audio ที่รับเสียงได้รอบทิศทาง
 • เชื่อมต่อกับ In-Progress Activities ได้ง่ายขึ้น
  ระบบนี้จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถกลับไปเล่นเกมเดิมที่เคยเล่นไว้ก่อนหน้านี้ได้อย่างรวดเร็วและง่ายกว่าเดิม
 • ฟีเจอร์โซเชียลใหม่ๆ
  ฟีเจอร์นี้ เราสามารถขอให้เพื่อนของเราเปิด Screen Share ให้คนในปาร์ตี้ได้ดูเวลาเล่นเกม และยังมีฟีเจอร์แจ้งเตือนต่างๆ ที่ใช้งานง่ายขึ้น

ใครที่ได้รับอีเมลทดสอบจาก PlayStation ก็สามารถไปลองกันได้นะ ว่ามีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง ส่วนใครที่ไม่ด้รับอีเมลทดสอบ ก็ไม่ต้องเสียใจไปแค่ต้องอดใจรอกันไปอีกหน่อย อีกไม่นานเกินรอก็เราทุกคนก็ได้ใช้ฟีเจอร์นี้กันแล้ว


ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : SGM – SortGaming
Website : SGM – SortGaming
Youtube : SGM – SortGaming
Twitter : SGM – SortGaming
Tiktok : SGM – SortGaming

Facebook Comments