สารคดีสั้น Garena Free Fire: Respect Your Game ตอน “กองไฟ” จากเรื่องจริงของความผูกพันสู่แรงขับเคลื่อนที่ยิ่งใหญ่

24

เพื่อนๆ เหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการเล่นเกมออนไลน์คงจะได้พบกับเพื่อนใหม่ๆ ในเกมที่ชื่นชอบเหมือนกันกับตัวเองใช่รึเปล่า? ไม่ว่าจะรู้จักกันโดยตรง หรือรู้จักกันภายในกิลด์ แคลน หรือคอมมูนิตี้ภายในเกมนั้นๆ ซึ่งอาจจะเรียกคนกลุ่มนั้นตามภาษาทั่วไปว่า “เพื่อนในเกม” ในวันนี้ Respect Your Game ได้ส่งสารคดีสั้นที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้คุณ ผ่านมุมมองที่แตกต่างกันเป็นลำดับที่ 5 ในชื่อว่า กองไฟ ซึ่งเกี่ยวกับคำว่า “เพื่อนในเกม” นี้

SGM Garena Free Fire Respect Your Game (6)

“คุณเคยมีเพื่อนที่ไม่เคยเจอหน้ากันแม้แต่ครั้งเดียว แต่สนิทกันอย่างบอกไม่ถูกไหมครับ?” ประโยคนี้กำลังพูดถึงเพื่อนในเกมคนหนึ่งที่มีชื่อว่า ชาติ (12 มีนา) ซึ่งเป็นที่รักภายใน แคลน HBD ในเกม Free Fire เซิร์ฟเวอร์ไทย ชาติเป็นคนที่คอยให้คำแนะนำ และให้กำลังใจแก่เพื่อนๆ เขาเปรียบเสมือน กองไฟ หรือศูนย์กลางที่รวมทุกคนภายในแคลนเอาไว้ ที่เราสามารถบอกได้อย่างเต็มปากว่าถ้าขาดเขาไปสีสันภายในแคลนคงจะหายไป

SGM Garena Free Fire Respect Your Game (5)

เคยรู้สึกไหม? เพื่อนในเกมที่สนิทกันอย่างบอกไม่ถูก แม้จะไม่เคยเจอกันเลย

SGM Garena Free Fire Respect Your Game (3)

ชาติ เปรียบเสมือนกองไฟที่ลุกโชนคอยให้กำลังใจเพื่อนๆ ในแคลน

แต่แล้ววันหนึ่ง ชาติ ก็หายตัวจากเกมไปอย่างผิดปกติ ทำให้ ไอซ์ (24 กรกฎา) และเพื่อนๆ ภายในแคลนช่วยกันหาทางติดต่อชาติ และก็ได้ทราบจากครอบครัวของชาติว่า ชาติ มีอาการป่วยและจำเป็นต้องได้รับการรักษาอย่างเร่งด่วนที่โรงพยาบาล เมื่อเพื่อนๆ ในแคลนทราบข่าวก็นัดแนะรวมตัวกันเพื่อเข้าไปเยี่ยมชาติ นี่เป็นครั้งแรก และครั้งสุดท้ายที่ทุกคนได้พบกับตัวจริงของชาติ…

SGM Garena Free Fire Respect Your Game (2)

ผู้เล่นภายในกลุ่มคอมมูนิตี้ร่วมแสดงความเสียใจกับการจากไปของชาติ

โพสต์จากเหตุการณ์จริง เมื่อวันที่ 26 ก.ย. 2563

SGM Garena Free Fire Respect Your Game (1)

แม้กองไฟกองนี้จะดับลงไปหลังจากการจากไปของชาติ แต่ก่อนที่มันจะดับมันก็เคยให้แสงสว่างมาก่อน…เราขอเชิญชวนเพื่อนๆ เกมเมอร์ทุกคนรับชมสารคดีสั้นเรื่องนี้ และใช้เวลาเพื่อหวนคิดถึง “ความผูกพัน” ของตัวเอง 

Special Thanks : Garena, Sea Thailand


ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
facebook : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
website : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
youtube : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
Twitter : 
SortGaming
Instagram : 
SortGaming

Facebook Comments