เปิดตัว Sennheiser GSP 670 หูฟังไร้สาย 7.1 รุ่นแรกสำหรับเกมเมอร์

ในงาน Computex ที่ผ่านมา Sennheiser ผู้ผลิตหูฟังชื่อดังจากประเทศเยอรมันเอาใจเกมเมอร์รุ่นใหม่ด้วยการเปิดตัว GSP 670 หูฟังไร้สายระดับไฮเอนด์รุ่นแรกที่ออกแบบมาเพื่อเอาใจเกมเมอร์ และจะพร้อมจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 กรกฎาคม 2562 นี้

Sennheiser GSP 670 เปิดตัวมาในราคา 13, 990 บาท เป็นหูฟังสำหรับเกมเมอร์รุ่นแรกที่ออกแบบเป็นระบบไร้สาย หลังจากที่ได้เปิดตัวรุ่นมีสายอย่าง GSP 600 และ GSP 550 ไปแล้วก่อนหน้านี้ การออกแบบให้ความสำคัญกับการสวมใส่ใช้งานที่สะดวกสบายได้เป็นเวลานาน และเรื่องของคุณภาพเสียงทั้งในส่วนของหูฟังและไมโครโฟน

โดยทั่วไปแม้ว่าการใช้หูฟังแบบไร้สายจะได้เปรียบในเรื่องของความสะดวกสบายคล่องตัว แต่เกมเมอร์ส่วนใหญ่ก็ยังคงเลือกใช้หูฟังแบบมีสาย เนื่องจากเกรงว่าการเชื่อมต่อแบบไร้สายจะมีปัญหาความหน่วงช้าของเสียง และลดทอนคุณภาพเสียงลง

ในบางกรณียังเป็นกังวลในเรื่องของแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ไม่นานพอ ดังนั้นทางเซนไฮเซอร์จึงได้คุยว่าการออกแบบหุฟังรุ่นนี้นั้นได้จัดการปัญหาเหล่านี้ทั้งหมดแล้ว

เทคโนโลยีการเชื่อมสัญญาณ Low-Latency การเชื่อมต่อ GSP 670 แบบไร้สาย จะใช้งานร่วมกับ USB dongle รุ่น GSA 70 ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีของเซนไฮเซอร์ซึ่งรับประกันว่าการรับ-ส่งสัญญาณจะมี latency หรือความหน่วงช้าของเสียงต่ำที่สุด สามารถใช้งานได้กับทั้งคอมพิวเตอร์ PC และ Sony PlayStation 4 สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งที่ติดมากับเจ้า Sennheiser GSP 670 ก็คือเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบไร้สายชนิดใหม่ของมัน ที่ช่วยลดดีเลย์ในการเชื่อมต่อเหลือจนใกล้ 0 ทำให้ปัญหาสำหรับหูฟังเกมมิ่งไร้สายที่จะดีเลย์เมื่อนำไปเล่นเกมนั้นหายไป และสามารถใช้งานการเชื่อมต่อนี้กับ PC และ PS4 ได้ ความสะดวกสบายนี้ทำให้คุณสามารถสลับระหว่างการโทรศัพท์ และการเปลี่ยนกลับไปฟังเสียงในเกมต่อได้อย่างต่อเนื่องเพียงไม่กี่ปุ่มเท่านั้นเอง นอกจากนั้นการใช้งานของตัวหูฟังก็สบายมากๆ เพราะนอกจากจะสามารถปรับสายคาดได้อย่างอิสระแล้ว ปุ่มต่างๆ ก็ถูกซ่อนเอาไว้ในการออกแบบของมันอย่างสวยงามและแนบเนียน นอกจากนั้นยังมีปุ่มที่สามารถปรับแต่งการใช้งานได้ตามใจชอบมาอีก 1 ปุ่ม ที่ไม่ว่าจะเอาไปใช้ปรับเสียง หรือสลับการตั้งค่าจูนเสียงก็สามารถตั้งค่าได้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน

นอกจากนั้น GSP 670 ยังสามารถเชื่อมต่อสัญญาณด้วยบลูทูธ จึงเปิดโอกาสให้สามารถต่อใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ประเภทสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้ด้วย

ระบบไมโครโฟนของ GSP 670 เป็นระบบตัดเสียงรบกวน และสามารถ mute ได้เองเมื่อยกก้านไมค์ขึ้น ตัวหูฟังมีปุ่มวอลุ่มให้มา 2 ชุด สามารถใช้งานเพื่อควบคุมเสียงสนทนาและเสียงอื่นๆ ในเกมได้แบบแยกจากกัน

ผู้ใช้ยังสามารถปรับแต่งเสียงได้จากแอปฯ Gaming Suite for Windows ของ Sennheiser ได้ด้วย โดยสามารถเลือกค่าได้ระหว่างค่าพรีเซ็ต และค่าที่ผู้ใช้ปรับตั้งเอง รวมทั้งโหมดเสียงรอบทิศทางและการปรับแต่งด้วยอีควอไลเซอร์

สำหรับแบตเตอรี่ของเซนไฮเซอร์เคลมว่า GSP 670 มาพร้อมกับระบบชาร์จเร็ว ที่ชาร์จเพียงแค่ 7 นาทีก็สามารถใช้งานได้ถึง 2 ชั่วโมง และเมื่อชาร์จจนเต็มจะสามารถใช้งานได้ถึง 20 ชั่วโมงในโหมดเชื่อมต่อด้วยบลูทูธ และ 16 ชั่วโมงเมื่อเชื่อมต่อกับ GSA 70

นอกจากนั้นยังมีระบบปิดการทำงานได้เอง เพื่อช่วยประหยัดพลังงานหากตรวจพบว่าไม่มีการใช้งานเป็นระยะเวลาหนึ่ง

หูฟังเกมมิ่งรุ่น GSP 670 จาก Sennheiser สามารถสั่งจองล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ที่ร้านค้าออนไลน์ของ Sennheiser ในราคา 13,990 บาท และจะพร้อมจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 กรกฎาคม 2562 นี้

Special Thanks : Sennheiser

ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
facebook : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
website : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
youtube : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
Twitter : 
SortGaming
Instagram : 
SortGaming

Facebook Comments