Samsung Electronics เปิดตัว The Wall จอ Micro-LED รุ่นปี 2021 ความละเอียด 8K ขนาดใหญ่กว่า 1,000 นิ้ว

Samsung Electronics เปิดตัว The Wall ชื่อรุ่น : IWA รุ่นปี 2021 มาพร้อมความละเอียดระดับ 8K รีเฟรชเรต 120Hz โดยจอรุ่นใหม่นี้ถูกจัดแสดงในลักษณะของโมดูลที่นำมาต่อกันจนเป็นจอภาพขนาดใหญ่กว่า 1,000 นิ้ว สามารถใช้เป็นป้ายโฆษณาในเชิงธุรกิจขนาดใหญ่ยักษ์ที่สามารถใช้แสดงภาพวิดีโอคุณภาพสูงได้ด้วย

Samsung เปิดตัว The Wall เปิดตัวในปี ค.ศ. 2017 โดยมีทั้งรุ่นที่เป็นจอทีวีขนาดใหญ่สำหรับผู้บริโภคและจอที่ใช้งานในเชิงพาณิชย์ แต่รุ่นใหม่นี้ของปีนี้ดูเหมือนจะเป็น The Wall ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแล้ว (เกือบสองเท่าของจอขนาด 583 นิ้วสำหรับการพาณิชย์ที่ออกมาในปีที่แล้ว)จอรุ่นใหม่นี้ได้รับการพัฒนา โดยใช้เทคโนโลยี Micro AI Processor รุ่นล่าสุดของ Samsung ทำงานร่วมกับเทคโนโลยี Deep Learning ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในทุกๆ เฟรมของสัญญาณวิดีโอ เพิ่มคอนทราสต์และขจัดสัญญาณรบกวนเพื่ออัปสเกลความละเอียดของภาพให้เป็น 8K นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Micro HDR และ Micro Motion เพื่อประสบการณ์การรับชมที่ ลื่นไหลอย่างยิ่ง

นอกจากนี้ ซัมซุงยังเผยว่า เทคโนโลยี Black Seal ใหม่ ครอบคลุมหน้าจอด้วยความสม่ำเสมอที่สมบูรณ์แบบ สร้างผืนหน้าจอที่ไร้รอยต่อเพื่อให้สามารถถ่ายทอด Black Level ได้ดำสนิทมากยิ่งขึ้น ซึ่งนั่นยิ่งช่วยทำให้หน้าจอซึ่งมีความสว่างสูงสุดถึง 1,600 นิต ยิ่งเกิดประโยชน์สูงสุดจอ The Wall รุ่นใหม่ของปีนี้ออกแบบให้ ติดตั้งได้ง่ายขึ้น โดยอาศัยจากการเชื่อมต่อด้วย Docking ไร้สายแบบใหม่ และการออกแบบหน้าจอที่ไร้ขอบซึ่งสามารถลดความลึกของตัวโมดูลลงได้อีก 50% เมื่อเทียบกับรุ่นปีที่แล้ว

สำหรับรูปแบบของการจัดวาง The Wall เวอร์ชัน 8K ใหม่นี้ สามารถออกแบบให้เข้ากับพื้นผิวเกือบทุกประเภทพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นช่องเว้า, นูน, เพดาน, แขวน, เอียงและรูปตัว L ซึ่งทาง Samsung ยังชี้ให้เห็นว่าสามารถกำหนดค่าแนวนอนสำหรับความละเอียดได้สูงสุด 16K เมื่อเซ็ตอัปด้วยความละเอียดในระดับ 15,360 x 2,160 พิกเซลThe Wall รุ่นใหม่ปี ค.ศ. 2021 มีจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้ในบางภูมิภาครวมทั้งสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกา แต่ยังไม่มีการเอ่ยถึงราคาในเวลานี้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชม : Samsung

Special Thanks :  Samsung

website : SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
youtube : SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
Twitter : SortGaming
Instagram : SortGaming

Facebook Comments