RIOT GAMES ประกาศวันฉาย EP.1 ของ Arcane ทาง Netflix ในวันที่ 7 พฤศจิกายน พร้อมเปิดให้สตรีมร่วมแบบเอ็กซ์คลูซีฟได้เฉพาะทาง TWITCH เท่านั้น

10

Arcane ซีรีส์ทางโทรทัศน์เรื่องแรกของ Riot Games จะฉายรอบปฐมทัศน์ทั่วโลกใน Netflix วันที่ พฤศจิกายน เวลา 9.00 น. ตามเวลาประเทศไทย Arcane เป็นซีรีส์เรื่องแรกใน Netflix ที่จะเปิดตัวไปพร้อมกับการสตรีมร่วมเฉพาะใน Twitch คอนเทนต์ครีเอเตอร์บนแพลตฟอร์ม Twitch สามารถทำการถ่ายทอดสดในขณะที่พวกเขารับชม และร่วมแสดงรีแอ็คชันไปกับ Episode แรกของ Arcane ได้ นอกเหนือจากการติดตามรับชม Episode แรกบน Twitch แล้ว ผู้เล่น และแฟนๆ ทั่วโลกยังจะสามารถสัมผัสประสบการณ์ของงานรอบปฐมทัศน์รอบ Global Premiere ซึ่งจะจัดขึ้นที่สำนักงานใหญ่ของ Riot ในลอสแองเจลิส อีเวนต์นี้ถูกออกแบบมาเพื่อผู้ชมทั่วโลก โดยจะประกอบไปด้วยนวัตกรรมใหม่ของงานพรมแดงสำหรับสื่อ และสตรีมเมอร์จากทั่วทุกมุมโลก เพื่อเชื่อมต่อกับกลุ่มคอมมูนิตี้ และแฟนๆ ของพวกเขา

SGM Arcane X Twitch  ซอร์ตเกมมิ่ง Sortgaming1

งานรอบปฐมทัศน์รอบ Global Premiere จะถูกถ่ายทอดสดผ่านสตรีมเมอร์ และอินฟลูเอนเซอร์ตัวแทนจาก 30 ตลาดหลักของ Riot Games และจะเปิดให้ทุกคนสตรีมร่วมได้ เปิดโอกาสให้แฟนๆ เฉลิมฉลองการเปิดตัวของ Arcane ร่วมไปกับคอมมูนิตี้ของพวกเขา และสำหรับแฟนๆ ที่ล็อกอินเข้ามารับชมการสตรีมร่วมใน Twitch พวกเขาจะได้รับ Twitch Drops ซึ่งเป็นไอเทมในเกมสุดพิเศษของเกมในเครือ Riot Games

SGM  Arcane Netflix Sortgaming ซอร์ตเกมมิ่ง1

Brandon Miao หัวหน้าทีมพันธมิตรธุรกิจ และประสบการณ์ข้ามผลิตภัณฑ์ ประจำฝ่าย Riot Experience (XP) ของ Riot Games กล่าวว่า “การที่ฐานผู้เล่นทั่วโลกของเรามีความสนใจในเรื่องราวที่ลึกซึ้งของ League คือส่วนสำคัญให้เราตัดสินใจในการดำเนินการสร้าง Arcane ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องที่ถูกต้องที่สุดที่พวกเขาจะสามารถรับชม Episode แรกของ Arcane ไปพร้อม ๆ กับคอมมูนิตี้ของพวกเขาได้ ในตอนที่ทำการออกแบบอีเวนต์นี้ เราอยากจะผสมผสานความบันเทิงตามสูตรสำเร็จเข้ากับนวัตกรรมใหม่ๆ และการดำเนินการผ่านโลกดิจิทัล ที่จะช่วยเพิ่มการเข้าถึงของผู้เล่นจากทั่วโลก แล้วสร้างสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนให้ผู้คนได้ร่วมสนุกไปกับมัน การสตรีมร่วมเป็นรูปแบบหนึ่งของความบันเทิงที่ได้รับความนิยม ทำให้ผู้ใช้งานสามารถถ่ายทอดการแสดงความคิดเห็นที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขาเกี่ยวกับคอนเทนต์ที่แตกต่างกันได้แบบสดๆ คล้ายกับรูปแบบของ Picture-in-Picture (PIP) การสตรีมร่วมช่วยสร้างโอกาสให้บุคคลที่มีบุคลิกน่าดึงดูดได้มีการโต้ตอบกับผู้คนทั่วโลกไปพร้อมๆ กัน และร่วมสร้างคอมมูนิตี้ที่เต็มไปด้วยความหลงไหลผ่านการมีประสบการณ์ร่วมกัน

SGM  Arcane Netflix Sortgaming ซอร์ตเกมมิ่ง2

รอบปฐมทัศน์ของซีรีส์ Arcane จะเป็นศูนย์กลางของการเฉลิมฉลองทั่วโลกให้แก่เกมเมอร์ และแฟนๆ ของเกม League of Legends ซึ่งจะผนวกรวม League of Legends World Championship 2021 อีเวนต์ที่มีผู้เข้าชมพร้อมกันมากถึง 49.45 ล้านคนทั่วโลกในปีที่แล้ว เข้ากับซีรีส์ทางโทรทัศน์เรื่องแรกของ Riot อย่าง Arcane โดยจะผสมผสานการแข่งขัน ความบันเทิง และการเล่นเกมเข้าด้วยกันด้วยแนวทางใหม่เพื่อสนองต่อฐานผู้เล่นทั่วโลกของ Riot Arcane จะแบ่งออกเป็น องก์ ซึ่งแต่ละองก์จะประกอบไปด้วย 3 Episode จะเข้าฉายพร้อมกันทั้งใน Tencent Video ในประเทศจีน และ Netflix สำหรับทั่วโลก เพื่อรับประกันว่าฐานผู้เล่นทั่วโลกจะได้รับประสบการณ์ในซีรีส์นี้ด้วยกันโดยไม่มีสถานที่เป็นอุปสรรค

Arcane มีโลกของ League of Legends เป็นฉากหลัง โดยดำดิ่งลงไปสู่สมดุลที่เปราะบางระหว่างพิลโทเวอร์ เมืองแห่งความมั่งคั่ง และซอน เมืองเบื้องล่างที่แร้นแค้น เป็นที่รู้จักกันทั่วรูนเทอร์ราในนาม “เมืองแห่งความก้าวหน้า” และเป็นบ้านของเหล่าผู้มีปัญญาปราดเปรื่องที่สุดที่โลกเคยมี แต่การเกิดขึ้นของเฮ็กซ์เทค อันเป็นหนทางที่จะทำให้มนุษย์ควบคุมพลังงานเวทมนตร์มหัศจรรย์ เริ่มทำให้สมดุลนั้นสั่นคลอน ในขณะที่ Arcane จะมีการเล่าถึงภูมิหลังของแชมเปี้ยนใน League of Legends ตัวซีรีส์ได้ถูกออกแบบให้มีโลกที่ซับซ้อนของตัวเอง และเต็มไปด้วยการตัดสินใจด้านศีลธรรมของตัวละคร แอนิเมชั่นอันน่าทึ่ง และการเล่าเรื่องที่น่าติดตาม

Special Thanks : Riot Games 


ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
facebook : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
website : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
youtube : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
Twitter : 
SortGaming
Instagram : 
SortGaming

Facebook Comments