realme เปิดตัวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะ TechLife Robot Vacuum สแกนพื้นที่ด้วยเซนเซอร์ LiDAR พร้อมสั่งงานผ่าน Assistant ได้

realme เปิดตัวอุปกรณ์ IoT หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะ TechLife Robot Vacuum โดยเจ้าหุ่นยนต์ตัวนี้เรียกว่าล้ำสุดๆ ด้วยการใช้เซนเซอร์ LiDAR สแกนพื้นที่รอบๆ เพื่อสร้างแผนที่ในการดูดฝุ่นแบบ 3D ที่มีความแม่นยำสูง, เสียงเบา, ถูพื้นได้ในตัว แถมยังสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Google Assistant หรือ Alexa ได้อีกต่างหากนอกจาก realme จะเปิดตัวมือถือเรือธง realme GT 5G ไปแล้ว ยังได้เปิดตัวหุ่นยนต์ดูดฝุ่น TechLife Robot Vacuum ที่มากับฟีเจอร์จัดเต็มสุดๆ ด้วยเซนเซอร์ 3 มิติ LiDAR สำหรับสแกนพื้นที่บ้านเพื่อสร้างขอบเขตในการทำงานขึ้นมา และยังสแกนไปด้านหน้าแบบ Real-Time เพื่อตรวจจับสิ่งกีดขวางได้ด้วยส่วนทีเด็ดก็คือเราสามารถวางแผนให้ TechLife Robot Vacuum ทำความสะอาดในแต่ละห้องด้วยโหมดที่แตกต่างกันออกไป สมมุติว่าในห้องนอนอาจจะมีฝุ่นน้อย และไม่สกปรกมากนักก็ตั้งค่าให้ใช้แรงดูดระดับกลาง และใช้น้ำในการถูพื้นนิดหน่อย พอสลับมาที่ห้องครัวซึ่งเลอะเทอะกว่าก็ตั้งค่าให้ใช้แรงดูดสูงสุด ใช้น้ำถูพื้นจำนวนมาก และใช้เวลาทำความสะอาดมากกว่าห้องอื่น โดยทั้งหมดนี้เราตั้งค่าล่วงหน้าเอาไว้จากมือถือได้เลย และเมื่อถึงเวลามันก็จะออกไปทำความสะอาดได้ตามโปรแกรมที่ตั้งไว้

TechLife Robot Vacuum ยังฉลาดพอที่จะตรวจจับพื้นผิวของแต่ละห้องเพื่อปรับแรงดูด และเวลาในการทำความสะอาดได้แบบอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็นพื้นปูน พื้นกระเบื้อง พื้นปูพรม หรือตามมุมห้องที่มักจะมีเศษฝุ่นไปสะสมเยอะTechLife Robot Vacuum ปรับแรงดูดได้ 4 ระดับ ตามการใช้งานที่เหมาะสม หากว่าเรากำลังดูหนังหรือทำงานที่ต้องใช้สมาธิก็เลือกปรับมาที่โหมด Quiet ที่ใช้แรงดูด 500Pa ซึ่งมีระดับเสียงแค่ 55 เดซิเบลเท่านั้น (เสียงดังประมาณคนคุยกันด้วยน้ำเสียงปกติ), แรงดูดระดับ Normal 1,200Pa, แรงดูดระดับ Turbo ที่ 2,500Pa และแรงดูดสูงสุดได้ถึง 3,000Pa

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นตัวนี้มีระบบถูพื้นแบบ Y-Shape Mopping ที่จำลองการถูพื้นมาจากคน ซึ่งการถูพื้นแบบเฉียง 2 แฉกแบบนี้จะทำให้สะอาดมากกว่าการถูแบบตรงๆ ของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นอื่นๆแบตเตอรี่มีถึง 5,200 mAh ทำให้มันสามารถดูดฝุ่นและถูพื้นต่อเนื่องได้กว่า 300 นาที และหากแบตเตอรี่ใกล้หมด มันยังวิ่งกลับไปชาร์จแบตเตอรี่ที่ฐานได้เองอีกต่างหากรองรับการสั่งงานด้วยเสียงผ่านผู้ช่วยอัจฉริยะอย่าง Google Assistant และ Alexa สมมุติว่านั่งดูหนังอยู่แล้วสังเกตว่าพื้นบ้านมันสกปรกซะเหลือเกิน ก็แค่สั่ง Hey Google, Start the robot, Alexa turn on the robot เท่านี้เจ้า TechLife Robot Vacuum ก็จะวิ่งออกจากฐานชาร์จออกมาทำความสะอาดบ้านให้เราแล้ว realme TechLife Robot Vacuum เปิดให้ Pre-order ได้แล้วใน AliExpress โดยมีราคาอยู่ที่ 299 ยูโร หรือราคาประมาณ 12,300 บาท

Special Thanks :   realme

website : SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
youtube : SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
Twitter : SortGaming
Instagram : SortGaming

Facebook Comments