จัดอับดับฮีโร่ Apex Legends ที่น่าเล่นประจำ Season 13

24

แน่นอนอยู่แล้วว่าตอนนี้หลายๆ คนคงจะมีฮีโร่หรือตัวละครหลักที่เล่นกันประจำกันอยู่แล้ว แต่สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่า ตัวเองจะเล่นฮีโร่ตัวไหนดีแถมตอนนี้ Apex Legends ยังมีฮีโร่ให้เลือกมากมายถึง 21 ตัว วันนี้เรามีการจัดอันดับอีโร่เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับการตัดสินใจเพื่อที่คุณจะได้เลือกฮีโร่ที่ใช่ตัวละครที่ชอบและเหมาะกับสไตล์การเล่นของตัวเองมากที่สุด

ต้องบอกเลยว่าทุกฤดูกาล Respawn ทุ่มเทอย่างมากในการนำเนื้อหาใหม่มาสู่ Apex เพื่อให้ผู้เล่นหรือแฟนๆ ได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา ซึ่งซีซั่น 13 นี้ทาง Respawn  ก็จัดให้แฟนๆ อีกตามเคยโดยได้นำตัวละครใหม่สายแทงค์อย่าง “นิวคาสเซิล” เข้ามาให้แฟนๆ ได้เล่นกัน

นี่คือการจัดอันดับโดยรวมสำหรับฮีโร่ที่คนต้องการให้มีในทีมมากที่สุด


S TIER

Bloodhound

Bloodhound ยังคงเป็นตำนานที่ดีที่สุดใน Apex Legends แม้ว่าความสามารถของเขาจะไม่ได้สร้างความเสียหายใดๆ แต่ความสามารถในการติดตามนั้นไม่มีใครเทียบได้ และหากคุณไม่มี Bloodhound ในทีมของคุณ คุณจะเสียเปรียบ การสแกนของ Bloodhound เป็นสกิลที่สำคัญเพื่อดูและมาร์คจุดของศัตรูในพื้นที่ ข้อเสียเพียงอย่างเดียวของการสแกนก็คือ ศัตรูจะรู้ว่าพวกเขาถูกสแกนแล้ว และด้วยเหตุนี้จึงรู้ว่าคุณอยู่ใกล้

Beast of the Hunt ความสามารถขั้นสูงสุด เปลี่ยน Bloodhound ให้กลายเป็นเครื่องจักรสังหารชั่วขณะหนึ่ง เขาจะสามารถเห็นศัตรูเป็นตัวสีแดง และเห็นการเคลื่อนไหวของศัตรูบนพื้น สิ่งนี้ได้รับความช่วยเหลือจากพาสซีฟ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าศัตรูเพิ่งไปอยู่ที่ไหนมา

Bloodhound นั้นไม่ได้รับการเปลี่ยนแปลงในช่วงสองสามฤดูกาลที่ผ่านมา เขานั้นเป็นฮีโร่ที่สมดุลและเมื่อพูดถึงการสอดแนมศัตรู เขาจัดจะอยู่ในอันดับต้นๆ ของฮีโร่ที่ต้องมีในทีม

Gibraltar

ตัวละครสนับสนุนคือกระดูกสันหลังของทีมคุณ และ Gibraltar ก็มีบทบาทใหม่ภายในทีม ต้องขอบคุณบัฟมากมายที่ผู้พัฒนามอบให้เขา แม้ว่าจะไม่ได้ใช้ในเกมระดับต่ำกว่ามาก แต่ Gibraltar ได้กลายเป็นสิ่งที่ต้องมีในระดับสูง

ความสามารถ Ultimate ของเขามีความเสียหายมากพอที่จะแยกศัตรูออกไป และ Dome Shield สามารถช่วยชีวิตได้ไม่เพียงแค่คุณเท่านั้น แต่ทั้งทีมของคุณ คุณต้องระวังศัตรูที่ใช้มันด้วย เนื่องจากไม่มีอะไรหยุดพวกเขาจากการเข้าไปข้างใน

โดยรวมแล้ว Gibraltar เป็นหนึ่งในตัวละครที่ดีที่สุด แต่เขายังคงเป็นตัวละครตัวโตเหมือนแทงค์ที่ยากจะลืมเลือน ผู้เล่นบางคนจะพบว่าตัวละครที่ว่องไวกว่านั้นมีประโยชน์อย่างแน่นอน จากที่กล่าวมา เขาเป็นทรัพยากรที่ทรงพลังในทุกทีม

Valkyrie

Valkyrie ในตำนานซีซั่น 9 เป็นตำนานบินสูงที่ทำให้เรานึกถึงฟาราห์จากโอเวอร์วอตช์ เนื่องจากทั้งคู่เสนอความสามารถในการควบคุมศัตรูจากบนฟากฟ้า อันที่จริงความสามารถของ Valkyrie ได้รับแรงบันดาลใจจากไททันของพ่อเธอ นอร์ธสตาร์

ความสามารถขั้นสูงสุดของเธอคือ Skyward Dive ซึ่งช่วยให้คุณและเพื่อนร่วมทีมของคุณบินขึ้นสู่ท้องฟ้า และเมื่อศัตรูผ่านเข้ามาในสายตาของเธอ พวกเขาจะถูกเน้นและทำให้คุณรู้จุดของศัตรู เจ็ตแพ็กแบบพาสซีฟหลักของเธอ ทำให้ Valkyrie ไปถึงเกือบทุกจุดบนแผนที่ และขึ้นที่สูงในทันที แต่พวกมันดังมาก ซึ่งเป็นหนึ่งในข้อเสียใหญ่ และคุณไม่สามารถยิงอาวุธขณะใช้เจ็ตแพ็กได้ทำให้คุณเป็นเหมือนเป้าบิน ส่วนทางด้านจรวดขนาดเล็กของเธอจำนวนหนึ่งซึ่งพวกมันไม่ค่อยสร้างความเสียหายมากนัก แต่จะสามารถทำให้ศัตรูมึนงง ทำให้คุณจัดการพวกเขาได้ง่าย

ด้วยความสามารถในการบินสู่ท้องฟ้าของเธอในทันที และขึ้นที่สูงได้อย่างง่ายดายในทุกสถานการณ์ Valkyrie จึงเป็นตำนานระดับ S ได้อย่างสบายๆ

Caustic 

Caustic ได้เลื่อนขึ้นและลงรายการระดับของเราเหมือนโยโย่ ด้วยบัฟ ตามด้วย nerfs ตามด้วย buff อีกครั้ง Caustic ได้กลับมาสู่ meta ที่ระดับสูงสุดของ Apex

ในซีซั่นที่ 12 Respawn ทำให้กับดักของเขาถูกทำลายแม้หลังจากที่พวกมันถูกกระตุ้น แต่ด้วย 150 HP ต่อบาร์เรล จริงๆ แล้วมันไม่ได้เนิร์ฟมากขนาดนั้นอย่างที่คุณคิด อันที่จริงมันอาจเป็นบัฟด้วยซ้ำ โดยที่ศัตรูมักจะยิงกระสุนไปที่ถังปืน หรือไม่พวกเขาก็อาจจะหนีไปเลยก็ได้

ในการจัดองค์ประกอบทีมอย่างเป็นระบบ Caustic นั้นทรงพลังมาก เนื่องจากแก๊สของเขาเป็นอันตรายมากหากมีการวางแผนในการใช้ การมี Caustic ในทีมของคุณสามารถสร้างความแตกต่างระหว่างการแพ้และชนะได้เลยทีเดียว


A TIER

Ash 

Ash จะเป็นตัวเลือกยอดนิยมในชุดคิทของเธอเมื่อเปิดตัว Ultimate ของเธอคล้ายกับ Wraith ยกเว้นว่ามีทางไปแค่ทางเดียวเท่านั้นและมีระยะที่สั้นกว่า แต่ใช้งานได้เร็วกว่ามาก และคูลดาวน์ก็สั้นมากด้วย

บางทีสกิลที่แข็งแกร่งที่สุดของ Ash อาจเป็นตัวตนของเธอ การระบุกล่องความตายและจากนั้นสามารถใช้มีดข้อมูลของเธอเพื่อระบุตำแหน่งทันทีในหน่วยศัตรูนั้นเป็นข้อมูลการลาดตระเวนมากกว่าที่ฮีโร่การลาดตระเวนส่วนใหญ่ได้รับ

สกิล Arc Snare น่าจะเป็นสกิลที่ไม่ค่อยมีประโยชน์ที่สุดของเธอ แต่ไม่ได้หมายความว่ามันไม่ดี มันยังเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ที่สามารถช่วยคุณในการดวลปืนระยะประชิด หรือทำให้ศัตรูของคุณไม่สามารถไปไหนได้เพื่อให้ทีมของคุณรุมยิง

Wraith 

นับตั้งแต่ Apex Legends เปิดตัว Wraith ก็เป็นหนึ่งในตำนานที่ดีที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัยในแต่ละฤดูกาล สาเหตุส่วนใหญ่มาจากความสามารถของเธอในการสร้างความโกลาหลในสนามรบ และเธอยังคงเป็นหนึ่งในฮีโร่ที่ได้รับเลือกมากที่สุดในทุกระดับแรงค์อย่างต่อเนื่อง

เมื่อใดก็ตามที่คุณและทีมของคุณมีส่วนร่วมในการต่อสู้แบบทีม คุณมักจะพบว่า Wraith แอบเข้าไปในแบ็คไลน์หรือพยายามขนาบข้างคู่ต่อสู้ของเธอด้วยความสามารถ Into the Void สิ่งนี้ทำให้ Wraith หลีกเลี่ยงความเสียหายทั้งหมด ในขณะที่เธอสามารถหาตำแหน่งที่ดีขึ้นในการต่อสู้

Wraith ยังคงเป็นจุดสูงสุดของอาณาจักร Apex และได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นในซีซั่นที่ 9 เนื่องจาก Low Profile ถูกลบออกไป ซึ่งหมายความว่าเธอจะไม่ได้รับความเสียหายจากกระสุนอีก 5% อีกต่อไป

Lifeline 

การมี Lifeline ในทีมของคุณสามารถช่วยชีวิตได้อย่างแท้จริง เนื่องจากเธอมีความสามารถสนับสนุน แต่ในซีซั่นที่ 9 โล่ res ของเธอถูกถอดออก หมายความว่าตอนนี้เพื่อนร่วมทีมถูกเปิดเผยเมื่อถูกชุบชีวิตโดย Drone

แต่ Lifeline ยังสามารถชุบชีวิตผู้เล่นสองคนได้ในคราวเดียว นอกจากนี้ โดรนของเธอยังรักษาได้เร็วขึ้นที่ 8 HP ต่อวินาที

Lifeline’s Ultimate ได้รับการปรับปรุงอย่างมากในซีซัน 9 เนื่องจากตอนนี้รับประกันได้ว่าคุณจะดรอปการอัปเกรดเกียร์ของคุณ การมีโอกาสได้อุปกรณ์ระดับตำนานหรือระดับมหากาพย์อาจเป็นปัจจัยในการตัดสินใจในการแข่งขัน Apex จำนวนมาก และ Lifeline ยังคงเป็นหนึ่งในตัวละครที่ดีที่สุดในทีมของคุณ

Octane 

Octane เป็นหนึ่งในตำนานที่สนุกที่สุดในการเล่น วิ่งเร็วสุดด้วยแรงกระตุ้น พุ่งทะยานเหนือศัตรูด้วยแผ่นกระโดด และการรักษาในขณะเคลื่อนที่ทำให้เขามีความสุขที่ได้เล่น

แรงกระตุ้นของเขาตอนนี้จะสร้างความเสียหายให้คุณ 20 HP ดังนั้นคุณต้องระวังให้มากขึ้นซึ่งต่างจาก 12 HP ก่อนหน้า คูลดาวน์ก็ลดลงเช่นกัน ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถส่งสแปมการกระตุ้นอีกครั้งได้ในทันที แต่คุณจะเหลือพลังชีวิตที่ต่ำมากหากคุณทำเช่นนั้น

แผ่นกระโดดเป็นหนึ่งในความสามารถในการเคลื่อนไหวที่ดีที่สุดใน Apex และทั้งทีมก็สามารถใช้ได้ แต่ศัตรูก็เช่นกันเขาไม่ค่อยเก่งเท่าตัวละครระดับ S และความสามารถของเขาไม่ได้ช่วยให้คุณชนะคู่ต่อสู้สักเท่าไหร่ แต่ถ้าคุณเน้นเรื่องความเร็ว อ็อกเทนคือฮีโร่สำหรับคุณ

Loba 

แม้ว่า Loba นั้นเคยเป็นตัวเลือกที่มีคนเลือกเธอน้อยมาก แต่การแก้ไขแทคติกของเธอทำให้เธอกลับมามีคนเลือกอีกครั้ง ซึ่งทาง Respawn ได้ปรับความสามารถ Burglar’s Best Friend ของเธอทำให้ผู้เล่นสามารถเลื่อน/เคลื่อนที่ และยิงด้วยความเร็วสูงสุดเมื่อสวมสร้อยข้อมือ การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญซึ่งน่าจะทำให้แฟนๆ ชอบและเลือกเธอมากขึ้น รวมทั้งยังมีบั๊กน้อยลงอีกด้วย

แต่ในทางกลับกัน พวกเขาเพิ่มคูลดาวน์สำหรับ Black Market Boutique ของเธอจาก 90 วินาทีเป็น 120 วินาที แต่นี่มันก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่นัก เมื่อพิจารณาแล้วว่ามันยังมีคูลดาวน์สั้นๆ เมื่อเทียบกับความสามารถ Ultimate อื่นๆ ส่วนใหญ่

การเปลี่ยนแปลงสร้อยข้อมือของเธอเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เธอเลื่อนขึ้นเป็นระดับ A และปัจจุบันเป็นหนึ่งในตัวละครที่ทรงพลังที่สุดอย่างแท้จริง

Horizon 

Horizon เป็นหนึ่งในตำนานที่โดดเด่นที่สุดตั้งแต่เธอได้รับการแนะนำในซีซั่น 7 แต่เมื่อ Season 9 มาถึง ความสามารถของเธอดูเหมือนจะโหดเกินไปเลยจำเป็นต้องมีการเนิร์ฟ

Gravity Lift ของเธอตกเป็นเป้าหมาย เพราะมันง่ายเกินไปสำหรับผู้เล่นที่จะขึ้นที่สูงในทันทีและยิงศัตรูจากเบื้องบน ตอนนี้ผู้เล่นจะยิงกราดบน Gravity Lift ช้าลงมาก ทำให้คุณเป็นเป้าหมายได้ง่ายขึ้นมาก คุณจะถูกเตะออกจากจุดสูงสุดหลังจากผ่านไป 2 วินาที โชคดีที่ตั้งแต่ซีซั่นที่ 10 ผู้เล่นสามารถเคลื่อนที่ได้บนลิฟต์ของ Horizon มากขึ้น ทำให้เธอมีศักยภาพมากขึ้น

Horizon ยังคงเป็นหนึ่งในตัวละครที่ดีที่สุดในเกม แต่การเปลี่ยนแปลงล่าสุดของเธอทำให้เธอต้องออกจากระดับ ‘S’ แม้ว่าเธอจะเป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมก็ตาม


B TIER

Wattson 

Wattson เป็นตำนานที่เล่นเป็นทีมที่ยอดเยี่ยม และหากอยู่ในมือของผู้เล่นที่มีประสบการณ์ ก็สามารถเป็นอันตรายถึงชีวิตได้เช่นกัน ความสามารถขั้นสูงสุดของเธอทำลายศัตรูที่ขว้างได้และช่วยให้ทีมสามารถยึดตำแหน่งได้ โล่ของคุณจะชาร์จขึ้นเองในบริเวณใกล้เคียง

ร่วมกับกับดัก Perimeter Security หากคุณเล่นเป็นทีม Wattson สามารถเป็นเพื่อนร่วมทีมที่ยอดเยี่ยมได้ อย่างไรก็ตาม เธอไม่สามารถถูกจัดให้อยู่ในแรงค์ที่สูงได้ในซีซั่นนี้ได้ เพราะในฐานะผู้เล่นเดี่ยว เธอไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน

การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในการอัปเดตซีซั่น 11 ทำให้ Wattson สามารถเลื่อนกลับไปเป็นระดับ B ได้ และผู้เล่นที่เล่น Wattson เป็นเวลานานจะรู้ว่าจะใช้ความสามารถของเธอให้เกิดประโยชน์สูงสุดได้อย่างไร หากคุณไม่เคยเล่น Wattson มาก่อน อาจต้องใช้เวลาสักหน่อยกว่าจะเล่นได้ ด้วยความสามารถของเธอ รู้ว่าควรวางรั้วเมื่อใดและที่ไหน และใช้ท่าไม้ตายของคุณเมื่อเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด ด้วยการฝึกฝน วัตสันสามารถเป็นผู้เล่นที่สำคัญในทีมได้

Bangalore

คุณคงคิดว่าฮีโร่ที่มีความสามารถในการครอบคลุมสนามรบด้วยระเบิดควันมักจะอยู่ในอันดับต้น ๆ ของรายการระดับ Apex Legends แต่ในกรณีของ Bangalore อยู่ในแรงค์ที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ตั้งแต่เกมออกวางจำหน่าย

ควันของเธอมีประโยชน์อย่างแน่นอน แต่บ่อยครั้งที่มันถูกใช้เพื่อพยายามหลบหนีจากจุดที่แคบ แต่มันยังมีตัวละครอื่นๆ ที่ดีกว่าสำหรับเรื่องนี้ (Loba, Octane, Wraith) ปัญหาตอนนี้คือมีความสามารถในการสแกนมากเกินไป (Bloodhound, Crypto, Seer, Fuse, Maggie เป็นต้น) ที่จะต่อต้านควันของบังกาลอร์ได้อย่างสมบูรณ์

แม้ว่าจะถูกผลักไสให้อยู่ในระดับ B แต่บังกาลอร์ก็ยังเป็นตัวเลือกที่ดี ผู้เล่นที่เล่นหลักเธอเป็นประจำจะเชี่ยวชาญในเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการใช้ความสามารถของเธอ Double Time เป็นหนึ่งในพาสซีฟที่ดีที่สุดในเกม

ความสามารถขั้นสูงสุดของเธอคือ Rolling Thunder เป็นสกิลแบบผสม เพราะมันไม่ได้สร้างความเสียหายมากเท่ากับขีปนาวุธของยิบรอลตาร์ แต่คุณสามารถใช้มันเพื่อปกปิดหลังของคุณหรือทำให้คู่ต่อสู้อ่อนลงก่อนที่จะเข้าไปสังหาร ศัตรูจะช้าลงและมึนงง หากพวกมันไม่ออกไปทันเวลา น่าเสียดายที่คุณมักจะพบว่ามันน่ารำคาญสำหรับคุณและเพื่อนร่วมทีมพอๆ กับศัตรู

Newcastle 

Newcastle ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นในเกม Apex Legends แต่จนถึงตอนนี้ ความประทับใจแรกของเราคือเขาจะมีที่ในเมต้าอย่างแน่นอนในฐานะฮีโร่แนวรับ

ความสามารถของเขาในการติดต่อกับเพื่อนร่วมทีมที่ต้องการอย่างรวดเร็วทำให้เขาเป็นลูกผสมที่สมบูรณ์แบบระหว่างตัวละครสนับสนุนและตัวละครที่มีการเคลื่อนไหวที่ยอดเยี่ยม หากคุณเปรียบเทียบกับฮีโร่คนอื่นๆ ที่สามารถกระโดดข้ามระยะทางได้อย่างรวดเร็ว (ลองนึกถึง Pathfinder ต่อไปด้วยการต่อสู้ของเขา) Newcastle มีประสิทธิภาพมากกว่าในเรื่องนี้มาก

อย่างไรก็ตาม คงต้องรอดูกันยาวๆ ว่านี่จะเพียงพอที่จะทำให้เขาได้รับความนิยมในหมู่แฟนๆ หรือไม่ สำหรับตอนนี้ เขาอยู่ในระดับ b แต่เขาอาจเลื่อนขึ้นหรือลงก็ได้

Pathfinder 

ผู้เบิกทางเคยเป็นหนึ่งในตำนานที่ดีที่สุดที่จะใช้ในเกม แต่เขายังคงเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่สนุกที่สุด และถ้าคุณสามารถควบคุมการต่อสู้ของเขาได้ คุณก็จะเคลื่อนไหวได้ไม่เหมือนใคร

Grapple ยังสามารถใช้เพื่อหลบหนีอย่างรวดเร็วหรือเพื่อดันคู่ต่อสู้ที่อ่อนแอก่อนที่พวกเขาจะมีโอกาสรักษา แต่ตอนนี้ Wraith, Loba, Valkyrie, Ash หรือ Octane อาจจะดีกว่าที่จะหลบหนีอย่างรวดเร็ว

การเคลื่อนไหวของเขายังคงไม่มีใครเทียบได้ และ Zipline Ultimate ทำงานคล้ายกับพอร์ทัลของ Wraith นำทีมของคุณออกจากจุดที่คับแคบ หรือเพื่อไปยังสถานที่ที่ยากต่อการเข้าถึง แน่นอนว่าศัตรูก็ใช้ได้ ดังนั้นคุณต้องระวังหลังให้ดี

Revenant 

เพิ่มในซีซั่นที่ 4 Revenant มีขึ้นและลงในเมตา Apex ที่ซึ่งนักฆ่า Simulacrum ที่ร้ายกาจนี้ฉายแววคือความสามารถขั้นสูงสุดของเขา ซึ่งทำให้เขาและเพื่อนร่วมทีมของเขา สามารถหลบหนีความตายได้ชั่วคราว

ความสามารถติดตัวของเขา Stalker ทำให้เขาหมอบคลานเร็วขึ้นและปีนกำแพงสูงขึ้น Revenant’s Tactical, Silence, ทรงพลังอย่างเหลือเชื่อ เนื่องจากสร้างความเสียหายส่วนหนึ่งและป้องกันความสามารถของศัตรูทั้งหมด แต่มันใช้งานได้เพียง 20 วินาที หลังจากนั้นทีมศัตรูก็สามารถใช้ความสามารถของพวกเขาได้ตามปกติ บางทีนี่อาจต้องการบัฟ เพื่อรีเซ็ตชาร์จความสามารถแทน?

Fuse 

Fuse เข้าร่วมในซีซั่น 8 และมีความสามารถที่แข็งแกร่งมาก ความสามารถในการซ้อนระเบิดได้สองลูกต่อช่อง แล้วยิงด้วยหนังสติ๊ก หมายความว่าเขาสามารถสร้างความเสียหายจำนวนมากอย่างน่าเหลือเชื่อได้อย่างรวดเร็ว

ท่าไม้ตายของเขานั้นดี แต่มันง่ายมากสำหรับศัตรูที่จะหลบหนีจากวงแหวนแห่งไฟที่เขาวางลง โชคดีที่ซีซั่นที่ 10 ได้เพิ่มความสามารถในการติดตามศัตรูที่ติดอยู่ในนั้น ทำให้ Fuse มีพลังที่จำเป็นมาก

คลัสเตอร์สนับมือของ Fuse ตอนนี้มีสองชาร์จและคูลดาวน์ลดลงสำหรับแต่ละการชาร์จ 20 วินาที และ Respawn ทำให้มันอยู่ได้นานเป็นสองเท่าในฤดูกาล ด้วยเหตุผลเหล่านี้ ในที่สุดเขาก็หนีจากระดับ C และสามารถเลื่อนขึ้นสู่ระดับ B ได้

Mirage 

Mirage เริ่มต้นชีวิตใน Apex Legends ในฐานะตัวละครที่มีพลังต่ำมาก ความสามารถขั้นสูงสุดของเขาค่อนข้างไร้ประโยชน์ และ Tactical ของเขารู้สึกว่าเป็นลูกเล่นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับความสามารถอื่นๆ

โชคดีที่ในที่สุด การแก้ไขก็มาถึง และผู้เชี่ยวชาญของ Mirage จะเถียงว่าเขาควรอยู่ในระดับ A แน่นอนว่าด้วยการฝึกฝนที่เพียงพอจนมีประสบการณ์ เขาอาจเป็นภัยคุกคามได้ แต่ความสามารถของเขายังคงเป็นมิติเดียว และเขาไม่ได้เสนออะไรมากมายให้กับทีมในแง่ของการเล่นเป็นทีม นอกเหนือจากความสามารถในการปกปิดเมื่อฟื้นคืนชีพ


C TIER

Rampart 

Rampart ของ Quick Witted Modder ของซีซั่น 6 เป็นหนึ่งในตำนานที่แย่ที่สุดในชีวิตของเธอในเกม โชคดีที่ในที่สุด Respawn ได้จัดการกับข้อบกพร่องบางอย่างของ Rampart เพื่อให้แน่ใจว่าเธอเห็นศักยภาพสูงสุดของเธอในฐานะตำนานใน Apex

การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญที่สุดคือการอนุญาตให้ Rampart เคลื่อนที่ด้วย Ultimate ของเธอ Shiela ตอนนี้คุณสามารถพกอาวุธที่ทรงพลังที่สุดในเกมและกำจัดศัตรูด้วยความก้าวร้าว ผนังของ Rampart เป็นความสามารถที่มีประโยชน์มาโดยตลอด และตอนนี้สามารถจับคู่กับ Ultimate ได้ดียิ่งขึ้น

Rampart ได้รับบัฟที่จำเป็นมากในซีซั่น 13 แต่โชคไม่ดีที่ความสามารถของเธอยังมีสถานการณ์เกินกว่าจะหลบหนีจากระดับ c ได้ เว้นแต่คุณจะเลือกสไตล์การเล่นที่ค่อนข้างป้องกันและคงที่ มีตำนานอื่นให้เลือกก่อน

Maggie 

Maggie เป็นภาพที่น่ากลัวเมื่อถูกเปิดเผยครั้งแรกก่อนซีซั่น 12 ด้วยยุทธวิธีของเธอที่สามารถตอบโต้ความสามารถเช่นกำแพง Rampart และฟองสบู่ Gibby และการสแกนของเธอแบบพาสซีฟเมื่อสร้างความเสียหายให้กับศัตรู จึงมีความกังวลว่าเธออาจจะเอาชนะได้ และเรายังไม่ได้พูดถึง Ultimate ด้วยซ้ำ

อย่างไรก็ตาม ในทางปฏิบัติ ความสามารถของแม็กกี้ไม่ได้ล้นหลามอย่างที่คาดหวัง การสแกนแบบพาสซีฟของเธอหลังจากความเสียหายนั้นยอดเยี่ยมแต่ค่อนข้างสั้น ดังนั้นคุณแทบจะไม่ต้องกังวลมากเกินไปตราบเท่าที่คุณเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วหรือเพียงแค่ยิงกลับ แท็คติกของเธอการฝึกซ้อมเป็นจุดเด่นของสกิลของเธออย่างแน่นอน

หากคุณรักปืนลูกซอง แม็กกี้จะเป็นตัวเลือกที่คุณควรเลือก ต้องขอบคุณผู้ชื่นชอบปืนลูกซองของเธอ แต่ก็ยังไม่เพียงพอที่จะผลักดันเธอไปสู่ระดับที่สูงขึ้น

Seer 

เนื่องจากความสามารถทั้งสามของเขามีพลังเหลือเชื่อในการติดตามศัตรูและสร้างความรำคาญให้กับพวกเขาในการต่อสู้ แต่การเนิร์ฟที่จำเป็นมากได้ดึงพลังดั้งเดิมของเขาไปในจำนวนที่พอเหมาะ

Passive ของ Seer ไม่เพียงแต่แสดงทิศทางของศัตรูด้วยเซ็นเซอร์วัดการเต้นของหัวใจเท่านั้น แต่ยุทธวิธีของเขายังสามารถสแกน ขัดจังหวะความสามารถ ขัดจังหวะการรักษา ขัดจังหวะการฟื้นคืนชีพ และแสดงแถบสุขภาพของศัตรู และติดตามเป็นเวลา 8 วินาที มันไม่ได้สร้างความเสียหายอีกต่อไป แต่นั่นเป็นพลังมากกว่าที่จำเป็นจริงๆ

และอัลติเมทของ Seer จะติดตามศัตรูทั้งหมดภายในโดมขนาดใหญ่เช่นเดียวกัน หากพวกเขากำลังวิ่งหรือยิง โชคไม่ดีที่ Seer เข้าสู่ meta ผู้เล่นสามารถตอบโต้และหลีกเลี่ยงความสามารถของเขาได้ดีกว่า และโดยรวมแล้ว เขาเป็นตำนานการลาดตระเวนที่แย่กว่าเมื่อเปรียบเทียบกับ Bloodhound

Crypto 

น่าเสียดายที่ Crypto ยังคงอยู่ที่ด้านล่างของแรงค์สำหรับผู้เล่นส่วนใหญ่ ด้วยการประสานงานของทีม Surveillance Expert มีศักยภาพที่ยอดเยี่ยม เขาต้องทนทุกข์ทรมานจากการที่ทีมอื่น ๆ กดดันมันอย่างต่อเนื่องและมีจำนวนมากกว่า แต่เมื่อรวมกับการเล่นเกมที่รอบคอบมากขึ้น Crypto ก็เป็นตัวเลือกที่ดี

การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชุดคิทของ Crypto ในซีซั่นที่ 12 ทำให้เขาใช้งานได้จริงมากขึ้นโดยการอนุญาตให้เขาส่งโดรนของเขาจากระยะไกล แต่จนถึงตอนนี้ มันยังไม่เพียงพอในการปรับปรุงอัตราการเลือกของเขาอย่างมาก

Crypto ไม่ใช่ตัวละครที่ไม่ดี แต่เป็นเพียงฮีโร่ที่ต้องใช้การคิดมากกว่าปกติ ดังนั้นจึงเป็นการยากที่จะปรับตำแหน่งของเขาในระดับที่สูง

ตัวละคร Apex Legends ที่ดีที่สุดสำหรับผู้เริ่มต้น

  • Bloodhound 
  • Lifeline 
  • Octane 
  • Loba 
  • Wraith 

ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : SGM – SortGaming
Website : SGM – SortGaming
Youtube : SGM – SortGaming
Twitter : SGM – SortGaming
Tiktok : SGM – SortGaming 

Facebook Comments