อนิเมะ Psycho-Pass ครบรอบ 10 ปี ประกาศสร้างมูฟวี่ภาคใหม่ในชื่อ “Psycho-Pass: Providence”

18
อนิเมะ Psycho-Pass ครบรอบ 10 ปี ประกาศสร้างมูฟวี่ sgm

แฟรนไชส์อนิเมะ Psycho-Pass ถอดรหัสล่า ฉลองครบรอบ 10 ปี ด้วยโปรเจกต์สร้างภาพยนตร์มูฟวี่ภาคใหม่ในชื่อ “Psycho-Pass: Providence” โดยจะมีโปรเจกต์อื่นๆ อีกที่จะประกาศเพิ่มในเดือน ตุลาคม 2022 ซึ่งตรงกับที่อนิเมะ Psycho-Pass ซีซันที่ 1 เริ่มออกอากาศครั้งแรกเดือนตุลาคม 2012 ในส่วนของวันฉายจะถูกเปิดเผยเร็วๆ นี้

sgm Psycho-Pass
เครดิตภาพจาก: animesenpai

ภาพยนตร์อนิเมะเรื่องใหม่นี้สร้างโดย Production IG และกำกับโดย Naoyoshi Shiotani ซึ่งเคยกำกับผลงาน Psycho-Pass ก่อนหน้านี้ด้วย

เรื่องย่อ Psycho-Pass ถอดรหัสล่า

เรื่องราวเกิดขึ้นที่ญี่ปุ่นในปี 2113 ภายใต้การปกครองของระบบกฎหมายไฮเทคที่มีชื่อว่า Sibyl System เป็นระบบที่ทำการจำแนกระหว่างคนดี และคนเลวผ่านทางตัวเลขค่าสภาพจิตใจหรือค่า Psycho-Pass หากใครมีค่า Psycho-Pass ที่สูงกว่าคนปกติล่ะก็ คนๆ นั้นก็จะกลายเป็นอาชญากรทันที แต่ก็มีคนในหน่วยงานรักษาความมั่นคงที่มีค่า Psycho-Pass สูงแทบจะทุกคน คนพวกนี้จะถูกเรียกว่า “หมาล่าเนื้อ” โมริ อาคาเนะ นักศึกษาจบใหม่ที่มีคะแนนที่สูงลิ่วได้ทำงานให้กับหน่วยงานรักษาความมั่นคง และได้รับหน้าที่ควบคุมคนพวกนี้ แต่ทว่า ด้วยกฎหมายของ Sibyl System นั้นเสมือนเป็นกฎเกณฑ์ที่บังคับมากกว่าความเป็นประชาธิปไตยจนเกินไป จึงส่งผลทำให้ความคิดที่เห็นต่างไปสู่แนวคิดการต่อต้าน และการโค่นล้มกฎเกณฑ์การปกครอง ที่คอยกดขี่ห่มเหงอย่างไร้ซึ่งความเป็นธรรม

Psycho-Pass ถอดรหัสล่า เปิดตัวซีซันแรกในปี 2012 มีทั้งหมด 22 ตอน ซีซันที่สอง มี 11 ตอน ฉายในเดือนตุลาคม 2014 และซีซันสามออกฉายในเดือนตุลาคม 2019 มีทั้งหมด 8 ตอน นอกจากนี้แฟรนไชส์ยังมีภาพยนตร์อนิเมะในชื่อ Psycho-Pass: The Movie ฉายในปี 2015 ที่ญี่ปุ่น

ใครที่ชอบอนิเมะแนวสืบสวนสอบสวน เนื้อเรื่องแปลกใหม่แอดแนะนำเรื่องนี้เลย สนุกมาก แต่ขอเตือนก่อนนะคะว่าไม่เหมาะกับคนที่อารมณ์อ่อนไหวง่าย เพราะเนื้อเรื่องก็แอบโหดอยู่เหมือนกัน


ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : SGM – SortGaming
Website : SGM – SortGaming
Youtube : SGM – SortGaming
Twitter : SGM – SortGaming
Tiktok : SGM – SortGaming

Facebook Comments