เกินปุยมุ้ย! หนุ่มไทยส่ง PS5 ซ่อมศูนย์ แต่เจอค่าซ่อม 19,000 บาท

11

เจอแบบนี้เข้าไปก็ทำเอาแทบช็อกเหมือนกัน สำหรับหนุ่มไทยที่ส่งเครื่องเล่น PlayStation 5 สุดรักเข้าซ่อมที่ศูนย์ไทย แต่กลับเจอค่าซ่อมมหาศาลในระดับที่แพงกว่าค่าเครื่องเสียอีก

แม้ PlayStation 5 จะเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่ได้รับความนิยมมากแค่ไหน แต่ก็ยังคงติดปัญหาที่เรื่องของการผลิต ที่ทำให้ผลิตและจำหน่ายได้อย่างล่าช้า ล่าสุดหนึ่งในผู้ที่ได้ครอบครองเครื่องเกมแห่งยุคนี้อย่างคุณ Pongsakorn Kanyawatchayuwapong ก็ได้เจอเรื่องสุดสยองที่เกมเมอร์ไม่อยากเจอนั่นก็คือ ค่าซ่อม ที่แพงในระดับที่เกินจะรับไหว

โดยคุณ Pongsakorn ได้โพสต์ผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวไว้ว่า เครื่องเกม PS5 ของเขานั้นเปิดไม่ติด ไม่ว่าจะลองวิธีไหน แต่เครื่อง PS4 นั้นยังเล่นได้ปกติทุกอย่าง ทำให้เขาจำเป็นต้องส่งเครื่องเข้าศูนย์ซ่อม แต่เขาก็ได้ทำใจเอาไว้แล้วว่าต้องเจอค่าซ่อมแพงแน่นอน เพราะว่าประกันได้หมดลงแล้ว

แม้ว่าจะทำใจไว้แล้ว แต่พอเห็นราคาจริงก็ทำเอาแทบเป็นลม เมื่อช่างบอกราคามา 19,000 บาท เพราะเจ้าตัวซื้อมาในราคา 16,900 บาทเพียงเท่านั้น แบบนี้ซื้อใหม่ยังถูกกว่าเลยนะเนี่ย

ซึ่งแม้ช่างจะให้เหตุผลว่าเมนบอร์ดมีปัญหาทำให้ต้องเปลี่ยน Pongsakorn ตั้งข้อสังเกตว่าถ้าเสียที่เมนบอร์ดนั้นเครื่องไม่น่าจะเปิดติดตั้งแต่แรก น่าจะมีปัญหาที่การ์ดจอมากกว่า

งานนี้ก็ไม่รู้ว่าจะจบลงที่ทางไหน แต่ดูเหมือนว่าเจ้าตัวจะไม่ได้ซ่อมแล้ว เป็นใครก็คงทำใจจ่ายค่าซ่อมระดับนี้ไม่ไหว คงได้หาซื้อใหม่อย่างแน่นอน (ถ้าหาซื้อใหม่ได้นะ)

ที่มา : Facebook – Pongsakorn Kanyawatchayuwapong

Facebook Comments