การเปลี่ยนแปลงหน้า UI แบบใหม่อาจจะเป็นสิ่งที่แฟนเกม Overwatch ต้องการ

796
การเปลี่ยนแปลงหน้า UI แบบใหม่อาจจะเป็นสิ่งที่แฟนเกม Overwatch ต้องการ Sortgaming ซอร์ทเกมมิ่ง (4)

Overwatch เป็นเกมที่หลายท่านรู้จักกันดี เกมนี้ได้เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2559 และมีการเปลี่ยนแปลงและเพิ่มสิ่งใหม่ๆ เข้ามาในเกมมากมายแต่อินเทอร์เฟซของเกมยังไม่เคยได้รับการเปลี่ยนแปลงไปมากนักนอกเหนือจากฮีโร่ใหม่ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้เล่นหลายท่านคิดว่าอาจจะถึงเวลาสำหรับการเปลี่ยนแปลงแล้ว

ด้วยระบบ Role Queue ใหม่ในเกม Overwatch ที่จะทำให้ผู้เล่นสามารถเลือกตำแหน่งได้ในแบบ 2-2-2 ซึ่งหน้า UI ตอนเลือกตัวละครนั้นผู้เล่นยังคงเห็นตัวละครทุกตัวแม้แต่ตัวละครสายที่เราไม่ได้เลือกก็ตามจนทำให้ผู้เล่นได้มีการออกแบบหน้าตา UI ตอนเลือกตัวละครมาใหม่ใน Overwatch

ผู้ใช้ Reddit guro47 ได้ออกแบบหน้า UI มาใหม่ซึ่งไม่คิดว่าการที่ผู้เล่นเลือกโหมด Rank 2-2-2 แล้วต้องมาเห็นตัวละครสายอื่นที่ไม่ได้เลือกมานั้นเหมาะสม จึงทำการเปลี่ยนแปลงหน้า UI ใหม่ทั้งหมด โดยจะเห็นเฉพาะตัวละครสายที่ผู้เล่นเลือกและเล่นได้เท่านั้น

Before

After

guro47 ยังออกแบบมาพร้อมกับหน้าตาเลือกตัวละครใหม่ที่จะแสดงตัวละครทั้งหมดในทีมของผู้เล่นแทนที่จะแสดงเป็นไอคอนเหมือนแต่ก่อน

การเปลี่ยนแปลงหน้า UI แบบใหม่อาจจะเป็นสิ่งที่แฟนเกม Overwatch ต้องการ Sortgaming ซอร์ทเกมมิ่ง (7)

ยังไม่หมดแค่นั้นทาง guro47 ยังออกแบบหน้าสกอร์บอร์ดภายใน Match ของเกมนั้นอีกด้วย ซึ่งอาจจะเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้เล่นในเกมเกิดการถกเถียงกันพอสมควร (เป็นเรื่องปกติของเกมเมอร์หัวร้อนเมื่อเห็นสกอร์ใครเล่นไม่ดี) แต่คิดว่าการที่เห็นสกอร์บอร์ดแต่ละคนนั้นมันเป็นเรื่องที่น่าเห็นด้วย

Before

การเปลี่ยนแปลงหน้า UI แบบใหม่อาจจะเป็นสิ่งที่แฟนเกม Overwatch ต้องการ Sortgaming ซอร์ทเกมมิ่ง (2)

After

การเปลี่ยนแปลงหน้า UI แบบใหม่อาจจะเป็นสิ่งที่แฟนเกม Overwatch ต้องการ Sortgaming ซอร์ทเกมมิ่ง (3)

Before

การเปลี่ยนแปลงหน้า UI แบบใหม่อาจจะเป็นสิ่งที่แฟนเกม Overwatch ต้องการ Sortgaming ซอร์ทเกมมิ่ง (6)

After

การเปลี่ยนแปลงหน้า UI แบบใหม่อาจจะเป็นสิ่งที่แฟนเกม Overwatch ต้องการ Sortgaming ซอร์ทเกมมิ่ง (5)

ถือว่าเป็นการออกแบบมาแบบครบเซ็ตเลยทีเดียว เพื่อนๆ คิดว่าสิ่งที่ guro47 ออกแบบมานั้นเหมาะสมกับเกม Overwatch หรือไม่ แต่ทาง Blizzard นั้นอาจจะมีงานยุ่งเกี่ยวกับเกมต่างๆ ของเขา ดังนั้นหน้า UI แบบใหม่ทางทีมงานอาจจะยังไม่นำไปปรับใช้ในอนาคตครับ

ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
facebook : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
website : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
youtube : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
Twitter : 
SortGaming
Instagram : 
SortGaming

Facebook Comments