ปืนขยะ ? ผู้เล่น Apex Legends เรียก Kraber ว่า “ปืนไร้ประโยชน์” หลังจาก โดน Nerf

281
ปืนขยะ ผู้เล่น Apex Legends เรียก Kraber ว่า ปืนไร้ประโยชน์ หลังจาก โดน Nerf

หลังจาก Apex Legends Season 14 ได้ทำการเนิร์ฟหลายๆ อย่างภายในเกมทั้งตัว Legends และ Weapon ซึ่ง 1 ในอาวุธที่โดนเนิร์ฟนั้นก็มีปืนสไนที่ดีที่สุดอย่าง Kraber โดนเนิร์ฟไปด้วย จนทำให้แฟนเกม Apex Legends หลายท่านเกิดความไม่พอใจจนเรียกมันว่า “ปืนไร้ประโยชน์”

ซึ่งการสนทนาเดือดๆ นี้มาจากใน Reddit ของผู้ใช้ GhostxFilter ได้สร้างโพสต์โดยตั้งหัวข้อว่า “Kraber Nerf เป็นความผิดพลาด”

Kraber Nerf was a mistake from apexlegends

“อะไรคือประเด็น ? ทำไมถึงถูกเนิร์ฟ ?
Kraber อยู่ในเกมตั้งแต่วันแรก อัตราการดรอปของมันก็แทบจะไม่มี และด้วยกระสุนปืนที่ใหญ่และความเร็วกระสุนที่ช้า การยิงหัวนัดเดียวถือเป็นรางวัลสำหรับทักษะการใช้ปืนอย่างแน่นอน
แต่ตอนนี้ มันไร้ประโยชน์ ไม่มีประโยชน์ที่จะเก็บมัน สิ่งเดียวที่เปลี่ยนไปคือความเสียหาย ดังนั้นด้วยความช้าของปืน การจะใช้ปืนนี้ฆ่าแทบจะไม่เกิดขึ้น ก่อนหน้านี้หากคุณถูก Kraber ยิง มันหมายความว่าคนที่ใช้มันเก่ง และคุณถูกฆ่าโดยผู้เล่นที่มีทักษะ แต่ตอนนี้ ถ้าคุณถูก Kraber ฆ่า แสดงว่าเพราะคุณวิ่งไปเป็นเหยื่อง่ายๆ ให้เขายิง หากคุณถูกยิง 2 ครั้งติดต่อกัน คุณต้องประเมินตัวเองใหม่เพราะคุณจัดการคนที่ยิงกระสุนมาทีละนัดไม่ได้ แถมยังโดนเขายิงซ้ำนัดที่ 2 อีก เพราะคุณไม่น็อคในนัดเดียวอยู่แล้ว แถมด้วยการเพิ่มอุปกรณ์ป้องกันและตัว Legends ที่มีพลังชีวิตมากกว่าเทพอีก การเนิร์ฟความเสียหายก็คงไม่จำเป็นต้องเนิร์ฟมันเลย
Kraber ไม่ควรถูกแตะต้อง มันสมบูรณ์แบบอย่างที่มันเป็นแล้วจริงๆ การเห็นหรือได้ยินเสียง Kraber แต่ก่อนเคยแบบ เอ่อ…ระวังนะ มันมี Kraber แต่ตอนนี้ฉันเห็นมันในเกมและไม่สนใจมัน เพราะมันกลายเป็นปืนธรรมดาปืนนึงไปแล้ว”

สำหรับผู้ที่ไม่ทราบ ตอนนี้ความเสียหายโดยรวมของ Kraber ลดลงจาก 145 เป็น 140, ตัวคูณ headshot ถูกเปลี่ยนจาก 3x เป็น 2x ซึ่งสิ่งนี้ทำให้ผู้เล่นไม่สามารถล้มคู่ต่อสู้ได้ในนัดเดียวจากการยิงหัวด้วย Kraber Patch ก่อนๆ

ในโพสต์ของเจ้าตัวก็มีทั้งคนเห็นด้วยแล้วก็ไม่เห็นด้วย ทำให้กลายเป็นการสนทนาที่ค่อนข้างเดือดอยู่บ้าง และดูเหมือนว่าทาง Respawn ก็ไม่ได้มีแผนที่จะเพิ่มความเสียหายของ Kraber กลับมาอีกด้วย

ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : SGM – SortGaming
Website : SGM – SortGaming
Youtube : SGM – SortGaming
Twitter : SGM – SortGaming
Tiktok : SGM – SortGaming

Facebook Comments