ติดดอยกันเป็นแถว! เหรียญ LUNA ดิ่งลงเหวเหลือ 0.000001 บาท

11

เชื่อว่าวัยรุ่นคริปโตทุกคนน่าจะพอได้ยินข่าวนี้กันมาบ้างแล้ว เมื่อเหรียญ LUNA เหรียญที่เคยติดอันดับ TOP 10 ของอันดับเหรียญคริปโตที่มีจำนวนเทรดกันมากที่สุด แต่อยู่ดีๆ เจ้าเหรียญที่ว่านี้กลับมีราคาดิ่งลงเหวซะอย่างงั้น สาเหตุมันมาจากอะไร เรามาดูไปพร้อมกันเลย

สาเหตุที่เหรียญตัวนี้ มีมูลค่าร่วงลงรุนแรงในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ก็เพราะว่าระบบอัลกอริทึมระหว่างตัว LUNA เองกับอีกเหรียญที่ชื่อว่า UST หรือเหรียญ Stablecoin ที่ตรึงมูลค่าอ้างอิงดอลลาร์สหรัฐไว้แบบ 1:1 ถูกโจมตี ทำให้มูลค่า UST เหลือเพียง 0.5 ดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น

พอเหรียญ UST โดนเทขายไปเรื่อยๆ เป็นจำนวนมากก็จะไปดึงให้ราคาเหรียญ LUNA ลงตามไปด้วย เพราะเดิมทีแล้วเหรียญ LUNA นั้นถูกสร้างขึ้นมาเพื่อมาลดเหรียญ UST ลงนั่นเอง และพอเหรียญ LUNA มีมากขึ้น ราคามันก็ตกลงตามไปด้วย

เมื่อเทียบราคาในปัจจุบันแล้วเหรียญ LUNA ที่เคยมีราคาสูงเมื่อครั้งอดีต เวลาเพียงแค่ 1 สัปดาห์เท่านั้น ราคากลับลดลงมาถึง 99.99% ราคาตกจนแทบจะพูดได้ว่าเหรียญนี้มันแทบจะไม่เหลือค่าอะไรแล้ว

อัพเดทล่าสุดในขณะที่เขียนอยู่ Bitkub แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนเหรียญคริปโตเคอเรนซี่ชื่อดังได้ประกาศหยุดการซื้อขายเหรียญนี้เป็นที่เรียบร้อย ใครที่คิดอยากจะช้อนเหรียญนี้เพื่อรอวันที่ราคามันกลับมาอีกครั้งก็อยากให้คิดดีๆ ก่อนนะ ระวังจะติดดอยแบบไม่รู้ตัว แล้วจะหาว่าไม่เตือน


ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : SortGaming – ซอร์ทเกมมิ่ง
Website : SortGaming – ซอร์ทเกมมิ่ง
Youtube : SortGaming – ซอร์ทเกมมิ่ง
Twitter : SortGaming – ซอร์ทเกมมิ่ง
Tiktok : SortGaming – ซอร์ทเกมมิ่ง

Facebook Comments