ถูกใจคนงบน้อย! Nvidia จ่อคิวปล่อยการ์ดจอรุ่นเล็ก GTX1630

21

แม้ในปัจจุบัน Nvidia จะปล่อยการ์ดจอรุ่นใหม่ออกมามากมาย แต่ก็ยังคงมีหลายคนที่ยังใช้การ์ดจอรุ่นเล็กอย่าง GTX1060 หรือ GTX1050Ti อยู่ และก็นับเป็นรุ่นการ์ดจอที่มีคนใช้มากที่สุดอีกด้วยแม้จะวางขายมาหลายปีแล้วก็ตาม

อาจจะเป็นเพราะว่า ราคาที่ค่อนข้างถูก หาได้ง่าย และยังพอรันเกมในยุคนี้ได้อยู่ เกมเมอร์ทั้งหลายเลยไม่ได้มองหาการ์ดจอตัวที่แพงขึ้น ทาง Nvidia เลยแก้เกมด้วยไม้เด็ด เตรียมปล่อยการ์ดจอรุ่นเล็กอย่าง GTX1630 ออกมาเพื่อทดแทนรุ่นยอดฮิตอย่าง GTX1050Ti

จากการคาดการราคา GTX1630 น่าจะอยู่ไม่เกิน $190 เหรียญ หรือประมาณ 6,500 บาท โดยรายละเอียดในส่วนอื่นยังไม่มีการเปิดเผยออกมามากนัก ที่เรารู้มีเพียงแค่การ์ดจอตัวใหม่นี้จะใช้ชิป TU117 ที่กินไฟประมาณ 75 W และแรม GDDR6

ส่วนเรื่อง Ray Tracing หรือ DLSS คิดว่าไม่น่ามี เพราะว่าการ์ดจอรุ่นล่างๆ นั้นไม่ได้ออกแบบมาเพื่อเล่นเกมที่มีกราฟิกสูงมาก จึงไม่จำเป็นต้องใส่เทคโนโลยีนี้เข้าไป

สำหรับใครที่กำลังสนใจ คงต้องรอไปอีกสักหน่อยเพราะว่ายังไม่มีวี่แววว่าทาง Nvidia จะปล่อยออกมาตอนไหน เนื่องจากบริษัทผู้ผลิตหลายเจ้าต่างก็เจอปัญหาขาดแคลนชิปในการผลิต เกมเมอร์อย่างเราก็ได้แต่หวังว่าจะออกมาให้ได้ใช้กันเร็วๆ นะ


ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : SortGaming – ซอร์ทเกมมิ่ง
Website : SortGaming – ซอร์ทเกมมิ่ง
Youtube : SortGaming – ซอร์ทเกมมิ่ง
Twitter : SortGaming – ซอร์ทเกมมิ่ง
Tiktok : SortGaming – ซอร์ทเกมมิ่ง

Facebook Comments