อัพด่วนเลย! Google Chrome ปล่อยอัพเดทใหม่ อุดช่องโหว่แฮกเกอร์

8

เชื่อว่ามีคนจำนวนมากกว่า 80% ที่ใช้ Google Chrome เป็นเบราว์เซอร์หลักในเครื่อง และก็มีหลายคนเหมือนกันที่โดนเหล่าแฮกเกอร์ตัวร้ายเจาะเอาข้อมูลจากคอมไปได้  ล่าสุดทาง Google ได้ออกแพทช์แก้ไขตัวใหม่ เวอร์ชั่น 101

โดยแพทช์นี้เป็นแพทช์ด่วน ที่ทางนักพัฒนาได้แก้ไขช่องโหว่ด้านความปลอดภัยเป็นจำนวน 29 รายการ และยังมีอีก 6 ช่องโหว่ที่ทางนักพัฒนาเองมองว่าเป็นภัยคุกคามระดับสูง

ช่องโหว่ที่เป็นภัยคุกคามระดับสูงนั้นประกอบไปด้วย
CVE-2022-1477
CVE-2022-1478
CVE-2022-1479
CVE-2022-1481
CVE-2022-1482
CVE-2022-1483

นอกจากการประกาศอัพเดทด่วนแล้ว ทาง Google ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับช่องโหว่ทั้งหมด แต่บอกว่าต้องการรอจนกว่าผู้ใช้ส่วนใหญ่จะมีการอัปเดตเบราว์เซอร์ของตน จากนั้นจะเผยแพร่รายละเอียดที่ชัดเจนว่าข้อบกพร่องเหล่านี้คืออะไร

โดยปกติแล้ว หากใครที่ใช้ Chrome เป็นประจำ มีการเปิดและปิด Chrome บ่อยครั้ง ทำให้เกิดการ Reluanch อยู่ตลอด Google จะอัปเดตให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดในอัตโนมัติ

ส่วนใครที่ไม่ได้ใช้ Chrome เป็นเบราว์เซอร์หลักก็อาจจะไม่ได้มีการอัพเดทแบบออโต้ ให้เราทำการอัพเดทเอง ซึ่งก็ทำได้ง่ายด้วยการเปิด Chrome ขึ้นมา >> กดที่ปุ่มสามจุดขวามือบนข้างๆ โปรไฟล์ >> เลือก Help >> About Google Chrome จากนั้น Google จะทำการอัปเดตให้อัตโนมัติและให้เรากดปุ่ม Reluanch เพียงเท่านั้นก็เป็นอันเรียบร้อย

ใครที่ใช้ Chrome เป็นหลักควรจะรีบอัพเดทไว้ เราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าจะตกเป็นเหยื่อของเหล่ามิจฉาชีพตัวดีตอนไหน สำหรับใครที่อัพไว้แล้วก็อุ่นใจได้ในระดับหนึ่ง ส่วนใครที่ยังไม่ได้อัพเดทก็อาจจะตกเป็นเป้าได้


ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
facebook : 
SortGaming : ซอร์ทเกมมิ่ง
website : 
SortGaming : ซอร์ทเกมมิ่ง
youtube : 
SortGaming : ซอร์ทเกมมิ่ง
Twitter : 
SortGaming
Tiktok : 
SortGaming

Facebook Comments