Golf no Hands สตรีมเมอร์ไร้แขน ผู้สร้างแรงบันดาลใจ และหัวใจที่ยิ่งใหญ่

40
SGM Golf no Hands สตรีมเมอร์ไร้แขน

ทุกวันนี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่า การที่มีร่างกายที่ไม่สมบูรณ์นั้นเป็นอุปสรรคของการทำอะไรหลายๆ อย่างแต่คำพูดที่กล่าวไปใช้ไม่ได้เลยกับเด็กหนุ่มผู้มีความฝัน อย่าง กอล์ฟ – ภารดร รุ่งเรือง เด็กหนุ่มวัย 18 ปี ที่ก้าวข้ามความไม่สมบูรณ์ของร่างกาย และพร้อมเป็นแรงผลักดันให้ใครหลายๆ คนที่กำลังสิ้นหวัง 

SGM Golf no Hands 2

กอล์ฟ เด็กหนุ่มผู้มีความฝันที่อยากจะเป็นนักกีฬาฟุตบอล แต่โชคชะตาก็ดูจะไม่เป็นใจสักเท่าไร กอล์ฟเกิดอุบัติเหตุ เมื่อตอนอายุ 12 ปี ทำให้ต้องสูญเสีย แขน และขา ในเวลาเดียวกัน แม้จะเจอจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ที่ทำให้ต้องทิ้งความฝันไป แต่กอล์ฟก็ไม่ย่อท้อ พยายามมองหาสิ่งที่ตัวเองพอจะทำได้เพื่อไม่ให้เป็นภาระกับทางบ้าน และตามหาความฝันใหม่ที่ไม่รอให้ใครมาหยิบยื่นให้ จนได้พบกับจุดเปลี่ยนของชีวิตอีกครั้งในฐานะสตรีมเมอร์ Golf no Hands แต่กว่าจะมาเป็นสตรีมเมอร์อย่างทุกวันนี้มันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย จุดเริ่มต้นของเส้นทางสายสตรีมเมอร์ของกอล์ฟเริ่มจาก น้านิรันดร์ ที่เห็นกอล์ฟเล่นเกมจากการใช้ปากบังคับปากกาจึงได้ชวนให้กอล์ฟมาลองเล่น PUBG จากนั้นเพียงไม่ถึงเดือน น้านิรันดร์ก็เห็นถึงความสามารถในการเล่น และยังสามารถเล่นกับคนปกติได้เป็นอย่างดี ตลอดเวลาที่กอล์ฟได้โชว์ฝีมือในการเล่น ไม่มีใครรู้ว่ากอล์ฟใช้ปากบังคับปากกาในการเล่นมาก่อน น้าจึงค่อยๆ โพสต์เรื่องราว และรูปของกอล์ฟระหว่างการเล่น ลงไปในกลุ่มต่างๆ ซึ่งได้เสียงตอบรับจากคนในกลุ่มพร้อมแรงสนับสนุนที่ดี

SGM Golf no Hands

น้านิรันดร์ จึงตัดสินใจชวนกอล์ฟมาลองสตรีมอย่างจริงจัง และเดินหน้าเต็มที่ เปิดเพจ Golf no Hands และพร้อมสนับสนุนในสิ่งที่กอล์ฟทำ โดยมีแม่ และน้าที่ค่อยส่งเสริม และให้กำลังใจ อยู่ข้างๆ กอล์ฟยังจำความรู้สึกในวันแรกของการสตรีมได้เป็นอย่างดี จากที่คาดหวังให้มีคนดูเพียงหลักร้อย แต่ในการสตรีมครั้งนั้นทำให้กอล์ฟ และน้าผู้ที่เป็นทุกอย่างให้กับกอล์ฟต่างก็หุบยิ้มไม่ลงเพราะเมื่อจบการสตรีม มียอดผู้ชมทะลุไปถึงหลักแสน พร้อมกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ชมทำให้กอล์ฟมีกำลังใจที่จะทำต่อ และสิ่งที่ดีไปกว่านั้นคือสภาพจิตใจของกอล์ฟเอง และเกมทำให้กอล์ฟรู้เรื่องราวจากภายนอกจากผู้คนที่เข้ามาเล่นเกมกับกอล์ฟ ได้ฝึกภาษา และเกมยังสามารถสร้างรายได้ให้อีกด้วย นอกจากนั้นเกมยังทำให้กอล์ฟได้เจอกับผู้คนที่เข้ามาให้กำลังใจ และคนที่เห็นกอล์ฟเป็นแรงบันดาลใจ และยังภาคภูมิใจที่ตัวเองได้มาอยู่ในจุดนี้ได้ การได้เข้ามาสตรีมไม่เพียงแต่ทำให้กอล์ฟฟื้นฟูจิตใจได้เร็ว ไม่เหงาแล้ว แต่การสตรีมยังมีเรื่องราวที่น่าประทับใจ ครั้งหนึ่งเคยมีผู้บกพร่องการร่างกายคิดที่จะจบชีวิตตัวเอง หมดหวัง แต่ได้มีโอกาสเข้ามาดู และเห็นว่ากอล์ฟยังสามารถทำอะไรได้ตั้งอีกหลายอย่าง จึงมีกำลังใจที่อยากจะใช้ชีวิตต่อ

SGM Golf no Hands 1

Golf no Hands ปัจจุบันมีผู้ติดตาม 1.7 แสนคน และยังเป็นสตรีมเมอร์ในโครงการ Facebook Gaming ภายใต้สังกัด Online Station ใครที่อยากเล่นเกมกับกอล์ฟ ก็สามารถเข้าไปเจอกันได้ ทุกวัน 21.00 น ได้ที่ : https://bit.ly/3jyfYQr อย่าลืมเข้าไปชม และเข้าไปให้กำลังใจกันได้เพื่อให้กอล์ฟจะได้มาสตรีมให้เราดูกันบ่อยๆ กอล์ฟถือว่าเป็นอีกหนึ่งแบบอย่างของความไม่ย่อท้อ และพิสูจน์ได้ว่ามีแค่ใจไม่ว่าอุปสรรคจะมากเพียงใด ก็ไม่มีอะไรยากเกินความสามารถ  ใครที่พร้อมจะเดินตามฝันอย่ารอช้า Online Station พร้อมผลักดันทุกความฝันให้เป็นจริง และเปิดโอกาสให้กับทุกคน โดยมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้คำแนะนำ สมัครเลย : http://bit.ly/2Tk3iAK

Special Thanks : Online Station, Facebook Gaming


ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
facebook : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
website : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
youtube : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
Twitter : 
SortGaming
Instagram : 
SortGaming

Facebook Comments