Garena World 2022 เดินหน้าหนุนคอมมูนิตี้เกม-อีสปอร์ตสู่พื้นที่ของทุกคน

28
SGM Garena World 2022 Pr ซอร์ทเกมมิ่ง Sortgaming (pr)

การีนา (ประเทศไทย) ผู้พัฒนาและให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำระดับโลก และผู้นำด้านการสร้างสรรค์ประสบการณ์เหนือระดับผ่านคอนเทนต์เกมและอีสปอร์ต ขอขอบคุณเกมเมอร์และแฟนอีสปอร์ตกว่า 1,550,000 คน ทั้งในไทยและต่างประเทศ ที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งและส่งต่อพลังบวกสู่สังคมร่วมกับ “Garena World 2022: Spark Your Spirit” จุดประกายฝัน สู่โลกอนาคตอีสปอร์ต ซึ่งเป็นมหกรรมเกมและอีสปอร์ตแห่งปี ที่มุ่งสร้างแรงบันดาลใจ ตอกย้ำความเป็นพื้นที่สำหรับทุกคนของคอมมูนิตี้เกมและอีสปอร์ต นอกจากนี้ เหล่าเกมเมอร์ยังได้มารวมตัวกันเพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีๆ สู่สังคม ผ่านการส่งคะแนนโหวตใน Garena Cosplay Contest 2022 แปลงสู่ยอดบริจาคร่วมกับการสนับสนุนจากการีนา 500,000 บาท ซึ่งจะมอบให้แก่ “เทใจดอทคอม” เพื่อสนับสนุนโครงการเพื่อสังคมต่างๆ ต่อไป

SGM Garena World 2022 Pr ซอร์ทเกมมิ่ง Sortgaming (pr1)

นายกฤตย์ พัฒนเตชะ Senior Director, Head of Garena Online (Thailand) Co., Ltd. กล่าวว่า “แม้ในปัจจุบัน ผู้คนจะกลับมาใช้ชีวิตแบบออฟไลน์แล้วส่วนหนึ่ง แต่การมีปฏิสัมพันธ์ และการผ่อนคลายความตึงเครียดด้วยดิจิทัลเอนเตอร์เทนเมนต์ยังเติบโตต่อเนื่อง ส่งผลให้มีการรับชมคอนเทนต์ออนไลน์สูงขึ้น โดยรายงาน Thailand Digital Stat 2022 ของ We Are Social ระบุว่าในปี 2022 ผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตไทยราว 94.2% รับชมวิดีโอคอนเทนต์เป็นประจำ และเกมมิ่งคอนเทนต์ก็เป็นอีกหมวดเนื้อหาที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ด้านการีนาเองก็เห็นการเติบโตของเกมมิ่งคอนเทนต์จากงาน Garena World 2022 ที่เกิดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ซึ่งได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี โดยมีการรับชมคอนเทนต์ (Viewership) กว่า 48 ล้านครั้ง คิดเป็นระยะเวลาการรับชมทั้งหมดที่มากถึง 959,300 ชั่วโมง ตอกย้ำความเป็นผู้นำในการจัดมหกรรมเกมและอีสปอร์ตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของการีนา

ความสำเร็จจากงาน Garena World 2022 นอกจากจะชี้ให้เห็นถึงศักยภาพของอุตสาหกรรมเกมและอีสปอร์ต ก็ยังทำให้เราได้เห็นภาพการรวมพลังบวกในคอมมูนิตี้เกมและอีสปอร์ตที่เราตั้งใจผลักดันให้เป็นพื้นที่ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้เข้ามามีส่วนร่วม ทั้งในการร่วมสนุกกับเกมและอีสปอร์ตที่เป็นความสนใจร่วมกันของพวกเขา รวมถึงการส่งต่อพลังดีๆ เพื่อสร้าง Social Impact ที่ดีในด้านต่างๆ ที่พวกเขาให้ความสนใจ”

รวมพลังเกมเมอร์ใส่ใจสังคม สะท้อนความสนใจปัญหาสังคมหลากหลาย

นอกจากการแข่งขันอีสปอร์ตและกิจกรรมจากเกมต่างๆ ที่สร้างสีสันความบันเทิงให้กับเหล่าเกมเมอร์และแฟนอีสปอร์ตอย่างเต็มอิ่มแล้ว ภายในงาน Garena World 2022 ยังมีโซน “Garena Get & Give” ที่มาพร้อม Garena Cosplay Contest 2022” ซึ่งมีผู้ร่วมส่งคะแนนโหวตกว่า 24,000 คน โดยคะแนนโหวตทั้งหมดถูกแปลงเป็นเงินบริจาค ซึ่งการีนาร่วมสมทบทุนเป็นจำนวน 500,000 บาท และจะส่งมอบให้แก่ “เทใจดอทคอม” เพื่อสนับสนุนโครงการเพื่อสังคม 3 ด้าน ได้แก่ การศึกษา สิ่งแวดล้อม และสุขภาพจิต ซึ่งสะท้อนถึงความสนใจที่คนรุ่นใหม่มีต่อปัญหาสังคมในประเทศไทย โดยผู้ร่วมโหวตสนใจการพัฒนาการศึกษาเป็นสัดส่วนมากที่สุด รองด้วยการส่งเสริมการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมและสุขภาพจิต ตามลำดับ

 1. 40% ของผู้ร่วมโหวต เลือกสมทบทุนให้กับการพัฒนาการศึกษาผ่านโครงการ Life Hero x ลูกเหรียง ทุนการศึกษาเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตเยาวชนจังหวัดชายแดนใต้
 2. 31% ของผู้ร่วมโหวต เลือกสนับสนุนการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมผ่านโครงการ Bye Bye Plastic Bag Thailand เพื่อส่งเสริมให้ผู้คนตระหนักถึงความสำคัญ และปัญหาสิ่งแวดล้อม
 3. 29% ของผู้ร่วมโหวต เลือกสนับสนุนการส่งเสริมสุขภาพจิตผ่านโครงการ Ooca: Wall of Sharing เพื่อช่วยนักศึกษาที่มีความเครียดได้เข้าถึงบริการสุขภาพจิตได้ง่ายขึ้น

พร้อมกันนี้ ผู้ชนะเลิศทั้งสองท่านจากการประกวดยังได้แสดงความคิดสร้างสรรค์ผ่านการคอสเพลย์ และสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมมากมาย โดยผู้ชนะเลิศการแข่งขัน ได้แก่ คุณธนวิทย์ หัตถุผะสุ ที่สวมบทบาทเป็นตัวละคร Natalya จากเกม RoV (Arena of Valor) และผู้ชนะเลิศ People Choice Award ได้แก่ คุณธัญวรัตม์ แก่นจันทร์ ที่สวมบทบาทเป็นตัวละคร Paine จากเกม RoV เช่นเดียวกัน

SGM Garena World 2022 Pr ซอร์ทเกมมิ่ง Sortgaming (pr9)

เวทีการแข่งขันอีสปอร์ต พื้นที่ที่ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมได้

ตลอดทั้ง 2 วัน 4 ทัวร์นาเมนต์ อีสปอร์ตจากเกมออนไลน์ชั้นนำของการีนา ได้ดึงกว่า 75 ทีมผู้แข่งขันจากไทยและต่างประเทศ ร่วมสร้างสีสันและแสดงความสามารถกันอย่างคับคั่งภายในงาน Garena World 2022 โดยได้แชมเปี้ยนดังต่อไปนี้

 • Free Fire Pro League Season 6 Presented by dtac รอบ Grand Final ประกาศ Evos Phoenix ที่โชว์ฟอร์มดี คว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 3 และรองแชมป์ Attack All Around ได้สิทธิ์ไปแข่งทัวร์นาเมนต์ระดับโลก Free Fire World Series 2022 Sentosa ณ ประเทศสิงคโปร์
 • RoV Pro League 2022 Summer ประกาศ Bacon Time คว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 3 และได้เข้าแข่งขันต่อในรายการระดับนานาชาติ Arena of Valor International Championship 2022
 • FIFA Online 4 Thailand: Pro-Series 2022 มีนักแข่ง Michael04 คว้าตำแหน่งสุดยอด Pro-player ประจำปีนี้ไป
 • Call of Duty: Mobile Garena Invitational 2022 แบ่งการแข่งขันเป็น 2 ประเภท
  • ทีมหญิงล้วน : มีแชมเปี้ยน ได้แก่ Ult Divinus จากประเทศฟิลิปปินส์ และมี Daivo Lady Zeed ทีมจากประเทศไทย เป็นรองแชมป์
  • ทีมระดับโปร : แชมป์ตกเป็นของ Black.Ult จากประเทศฟิลิปปินส์ และมี DG Esports จากประเทศอินโดนีเซีย เป็นรองแชมป์

เหล่านักกีฬาอีสปอร์ตไทยได้แสดงศักยภาพที่ผ่านการบ่มเพาะสกิลอย่างเข้มข้น จนสามารถคว้าโอกาสไปแข่งขันต่อในระดับนานาชาติ ทั้งทีมอีสปอร์ตหญิงไทยก็สามารถคว้าชัยชนะจาก Call of Duty: Mobile Garena Invitational 2022 เป็นอันดับ 2 ของภูมิภาคได้ เน้นย้ำความเป็นพื้นที่สำหรับทุกคนของคอมมูนิตี้เกมและอีสปอร์ต ไม่จำกัดอยู่กลุ่มใดกลุ่มหนึ่งอีกต่อไป หากฝึกฝนทักษะจนพร้อมแข่งขัน ไม่ว่าใครก็มีโอกาสที่จะได้แสดงศักยภาพบนเวทีอีสปอร์ตได้

นอกเหนือจากความสามารถของนักกีฬาอีสปอร์ตไทยที่น่าประทับใจ การรวมตัวของเหล่าเกมเมอร์และแฟนอีสปอร์ตที่เข้ามามีส่วนร่วมก็ช่วยสร้างสีสันให้กับงาน และสะท้อนให้เห็นถึงการรวมพลังบวกของเกมเมอร์ที่ใส่ใจในการผลักดันการพัฒนาสังคม ทวีคูณความน่าจดจำพร้อมส่งท้ายกิจกรรมต่างๆ ในงาน Garena World 2022 อย่างสวยงาม

Special Thanks : Garena


ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
facebook : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
website : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
youtube : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
Twitter : 
SortGaming
Instagram : 
SortGaming

Facebook Comments