“Garena World 2021” เปิดฟีเจอร์ “Avatar Creation” และ “ระบบสะสมโทเค็น” แล้ววันนี้! พร้อมการแข่ง 4 เกม 4 รายการ ชิงเงินรางวัลรวม 19 ล้านบาท 3 – 4 เม.ย. นี้

25
SGM Garena World 2021 (PR)

“การีนา” ผู้พัฒนา และให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำระดับโลก ตอกย้ำความเป็นตัวจริงด้านการสร้างสรรค์ประสบการณ์เหนือระดับ ด้วยการจัดงาน Garena World 2021 มหกรรมเกม และอีสปอร์ตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ครั้งที่ 8 ภายใต้คอนเซปต์ “Garena World 2021 : Virtual Unite” ทลายขีดจำกัด เปิดทศวรรษใหม่แห่งโลก eSports” โดยมุ่งทลายขีดจำกัดที่เกิดจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 ด้วยการจัดงานในรูปแบบ ‘Virtual Event’ เพื่อมอบเวทีแสดงความสามารถ และความสร้างสรรค์ของคนในวงการเกมอีสปอร์ต จากผู้จัดงานมืออาชีพระดับโลกตัวจริง พร้อมมอบประสบการณ์เหนือระดับแบบ ‘Ultra-Immersive Experience’ ให้แก่แฟนเกม การีนาทุกคน 

SGM Garena World 2021 (6)

นายกฤตย์ พัฒนเตชะ Senior Director, Head of Garena Online (Thailand) Co., Ltd. เผยว่า “แม้ในปี 2020 การีนาจำเป็น ต้องยกเลิกการจัดงาน Garena World ไปอย่างน่าเสียดาย เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 แต่ในปี 2021 นี้ Garena World จะกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ และมีความพิเศษมากกว่าปีไหนๆ ในรูปแบบ Virtual Event บนเว็บไซต์ซึ่งถูกพัฒนาให้รองรับ ความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการมีปฏิสัมพันธ์ (Need for Interactivity) เสมือนในโลกออฟไลน์ ด้วยไฮไลท์ฟีเจอร์ต่างๆ อาทิ Avatar Personalization, Public & Private Chat Room และระบบภารกิจที่มาพร้อมของรางวัลมากมาย นอกจากนี้ เรายังลงทุนใช้เทคโนโลยี Virtual Production ในการถ่ายทำคอนเทนต์เพื่อเผยแพร่ไปสู่แฟนๆ ที่รับชมอยู่ทางบ้าน ทั้งนี้ ก็เพื่อมอบประสบการณ์การร่วมงาน Garena World ที่เสมือนจริง สนุก ตื่นเต้น และมีความเป็นคอมมูนิตี้ที่เชื่อมโยงแฟนๆ เกม และอีสปอร์ตเข้าด้วยกัน ด้วยความเป็นมืออาชีพของการีนาซึ่งจัดงานเกม และอีสปอร์ตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาตลอด 8 ปี กลับมาครั้งนี้ยังคงยิ่งใหญ่ และมีความแปลกใหม่ สมการรอคอย”

SGM Garena World 2021 (3)

ไฮไลท์ eSports Tournaments ภายในงาน

งาน “Garena World 2021 : Virtual Unite มาพร้อมกับทัวร์นาเมนต์อีสปอร์ตจากเกมออนไลน์ชั้นนำ และลีกระดับแนวหน้าของประเทศ 4 รายการ จาก 4 เกม ได้แก่ Arena of Valor (RoV), Free Fire, FIFA Online 4 และ Call of Duty®: Mobile ซี่งทีมนักกีฬาจากประเทศไทย และต่างประเทศเข้าร่วมแข่งขันถึง 39 ทีม เพื่อชิงความเป็นที่หนึ่ง ถ้วยรางวัลเกียรติยศ และเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 19 ล้านบาท โดยจะทำการถ่ายทอดการแข่งขันออกไประหว่างวันที่ 3 4 เม.. 2564 บนเว็บไซต์ “Garena World 2021 : Virtual Unite” [https://garenaworld.in.th/]

  • RoV Pro League 2021 Summer : การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเพื่อชิงเงินรางวัลมูลค่ารวม 10,000,000 บาท โดยผู้ชนะจะได้รับตั๋วสู่เวทีการแข่งขันระดับโลก Arena of Valor World Cup 2021 (AWC 2021)
  • Free Fire Pro League Season 4 Presented by dtac : ชิงแชมป์ประเทศไทย และเงินรางวัลรวม 5,000,000 บาท โดยทีมผู้ชนะจะได้สิทธิไปแข่งขันต่อใน Free Fire World series 2021

 

  • FIFAe Champions Cup Spring 2021 : รายการแข่งขันระดับภูมิภาค ซึ่งทีมจากไทย เวียดนาม เกาหลี และจีน จะมาแข่งขันเพื่อชิงความเป็นที่หนึ่ง และรางวัลรวมมูลค่า 3,000,000 บาท
  • CODM : Garena Invitational 2021 : รายการแข่งขันที่มีเงินรางวัลรวม 1,200,000 บาท โดยผู้ท้าชิงจากไทย ไต้หวัน อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และมาเลเซีย จะมาร่วมประลองเพื่อค้นหาแชมป์ระดับภูมิภาค 

SGM Garena World 2021 (1)

 

Garena Get & Give – Special Feature ที่คนรุ่นใหม่ที่ใจรักเกมอีสปอร์ตจะพลาดไม่ได้ นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์พิเศษ คือ “Garena Get & Give” ที่จะมาให้ข้อมูลเจาะลึก และความรู้แบบจัดเต็มเกี่ยวกับเส้นทางอาชีพต่างๆ จากประสบการณ์ของมืออาชีพตัวจริงในวงการเกมอีสปอร์ต นอกจากจะได้ความรู้เพื่อนำไปวางแผนอนาคตแล้ว ยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุก ต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ และได้ทำภารกิจเพื่อสังคมที่ดีต่อใจอีกด้วย โดยกิจกรรมไฮไลท์ภายใน Garena Get & Give มีดังนี้

  • Garena World 2021 Dance Challenge : มาโชว์สเตปมันส์ๆ กันในเพลง “ตาแตก” จาก MILLI x WONDERFRAME FT. YINWAR โพสต์วิดีโอลงบน Tik Tok เปิดเป็นสาธารณะ พร้อมติดแฮชแท็ก #GetandGiveDanceChallenge #GarenaWorld2021 ลุ้นรับรางวัลเด็ดๆ ทั้ง iPhone12 mini, หูฟัง Razer Hammerhead True Wireless และกล้อง โพราลอยด์ Instax mini 11 โดยสามารถร่วมสนุกกันได้ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม – 4 เมษายน 2564 เวลา 12.00 น. 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Garena World 2021 Dance Challenge ได้ ในหน้าฟีเจอร์ Garena Get & Give บนเว็บไซต์ Garena World 2021 [https://garenaworld.in.th/getandgive]

  • Live ส่องโลกอาชีพเกม และอีสปอร์ต : นวันที่ 3 – 4 เม.ย. 2564 เวลา 11.00 – 15.30 น. เตรียมพบกับเหล่ากูรูในวงการเกม-อีสปอร์ต ที่จะมาแชร์ประสบการณ์สนุกๆ และเส้นทางสู่ความสำเร็จในอาชีพของตัวเอง ทั้งสตรีมเมอร์ชื่อดังอย่าง น้าหมู ‘Basgamer’และ วิว ‘Willcomeback’พร้อมด้วยกูรูสาย Game Development อย่าง คุณเจมส์ ปริเมธ วงศ์สัตยนนท์ CEO บริษัท Urnique Studio และ Creative Director เกม Timelie, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ บัญญพนต์ พูลสวัสดิ์วิทยาลัยครีเอทีฟดีไซน์ แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์เทคโนโลยีมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์และดร.พัฒนพล เหรียญโมรา หัวหน้าภาควิชาเกม และสื่ออินเทอร์แอคทีพ คณะเทคโนโลยรสารสนเทศ และนวัตกรรม มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
  • กิจกรรม CSR เกมเมอร์ตอบได้ ให้น้องหายดี : สายทำภารกิจพิชิตโทเค็นห้ามพลาดกับกิจกรรมนี้ เพียงเข้ามาร่วมสนุกตอบคำถามในหน้า Garena Get & Give ก็รับโทเค็นไปสะสมสูงสุดถึง 50 เหรียญ เพื่อนำไปแลกรางวัลในงาน Garena World 2021 นอกจากนี้ ในทุกๆ การเข้าร่วมกิจกรรมตอบคำถาม การีนา (ประเทศไทย) ยังจะสมทบทุนจำนวน 40 บาทต่อการร่วมกิจกรรม 1 ครั้ง ให้กับมูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก โครงการ Little Miracle ผู้ป่วยเด็กไอซียู อย่าลืมมาร่วมกิจกรรมดีๆ แบบนี้ ในวันที่ 3 – 4 เม.ย. 2564 ตั้งแต่เวลา 11.00 – 15.30 น.

SGM Garena World 2021 (5)

เพิ่มดีกรีความตื่นเต้นด้วย “ระบบภารกิจ และของรางวัล” 

ความสนุกในงาน Garena World 2021 ยังมี ระบบภารกิจ และของรางวัล ที่ทุกคนสามารถสะสมโทเค็น และนำไปใช้แลกรางวัลสุดพิเศษ และไอเทมเกมจากเกมยอดฮิตอย่าง RoV, Free Fire, FIFA Online 4 และ Call of Duty®: Mobile ได้ง่ายๆ เริ่มต้นเส้นทางการเก็บโทเค็นได้จาก “ภารกิจแรก : สร้าง Pixel ประจำตัว” ซึ่งจะเป็นตัวแทนของคุณเองในโลก Garena World 2021 โดยฟีเจอร์นี้มาพร้อมกับแฟชั่นไอเทม และไอเทมต่างๆ จากเกมของการีนาให้ปรับลุค สะท้อนความคูลของแต่ละคน ได้ตามใจชอบ โดย เปิดให้ทุกคนเข้าไปสร้าง Pixel ประจำตัวบนเว็บไซต์ Garena World 2021 [https://garenaworld.in.th/] ได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้

SGM Garena World 2021 (4)

สำหรับแนวคิด Pixel ก็มาจากธีมงานในปีนี้ซึ่งได้แก่ Virtual Unite จึงเปรียบทุกๆ คน ในคอมมูนิตี้เกม และอีสปอร์ตเป็น Pixel ที่มีสีสัน และเอกลักษณ์ของตัวเอง และเมื่อทุกคนมารวมตัวกัน ก็จะเกิดเป็นภาพหรือคอมมูนิตี้ที่ครบสมบูรณ์นั่นเอง 

SGM Garena World 2021 (2)

นอกจากนี้ Garena World 2021 ยังมี Filter น้อง Pixel สุดน่ารักให้ทุกคนเล่นกันบน Facebook [GW2021 FB Filter] และ Instagram [GW2021 IG Filter] อีกด้วย ใครเล่นแล้วก็สามารถแชร์มาแบ่งปันกันได้ โดยติดแฮชแท็ก #GarenaWorld2021 

Special Thanks : Garena


ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
facebook : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
website : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
youtube : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
Twitter : 
SortGaming
Instagram : 
SortGaming

Facebook Comments