Garena Academy Day Camp เปิดเส้นทางสู่อาชีพเกม และอีสปอร์ต สำหรับเยาวชนคนรุ่นใหม่ 14 พฤศจิกายนนี้

35

การีนา ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ และแพลตฟอร์มการสื่อสารชั้นนำ เตรียมพร้อมเปิดโลกการเรียนรู้ครั้งใหม่ให้กับน้องๆ ระดับมัธยมศึกษา ในกิจกรรม “Garena Academy Day Camp ค้นหาอาชีพที่ใช่ ในวงการเกม และวงการอีสปอร์ต” วันเดย์แคมป์สู่เส้นทางอาชีพในวงการเกม และวงการอีสปอร์ต สำหรับน้องๆ ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ร่วมสนุกไปกับสาระความรู้จากฐานกิจกรรมสุดพิเศษ พร้อมกระทบไหล่เหล่าไอดอลเบื้องหน้า และเบื้องหลังผู้คร่ำหวอดในวงการเกม และวงการอีสปอร์ต อาทิ นักพากย์อีสปอร์ต SunWaltz สตรีมเมอร์ Patiiz PTZ Content Creator softpomz และอีกมากมาย 14 พฤศจิกายนนี้

SGM Garena Academy Day Camp (1)

Garena Academy เป็นแพลตฟอร์มการเรียนรู้สำหรับเยาวชนคนรุ่นใหม่ในรูปแบบเว็บไซต์ www.garenaacademy.com ซึ่งจัดทำขึ้นโดย บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับพันธมิตรจากภาครัฐ และเอกชน จากผลสำรวจความสนใจด้านอาชีพของคนรุ่นใหม่ที่เปิดเผยว่า อาชีพในวงการเกม และวงการอีสปอร์ตติดอันดับ 1 ใน 5 ของอาชีพในฝันของคนรุ่นใหม่ไทย โครงการนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมความสามารถ และพัฒนาทักษะต่างๆ ที่จำเป็นในโลกดิจิทัล สำหรับในปี 2563 ได้ถูกสร้างสรรค์ในคอนเซปต์ ‘Level Up Your Passion’ โดยมุ่งเน้นการให้ความรู้ด้านอาชีพในอุตสาหกรรมเกม และอีสปอร์ต เพื่อเป็นการสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับรายละเอียดอาชีพ และเตรียมความพร้อมให้ผู้ที่มีความสนใจสามารถเข้าสู่ภาคธุรกิจ และตลาดแรงงานได้ในอนาคต

SGM Garena Academy Day Camp (2)

โดย Garena Academy มีฟีเจอร์สาระความรู้ที่น่าสนใจมากมาย ได้แก่ คอนเทนต์ 11 อาชีพในวงการเกม และวงการอีสปอร์ต เพื่อเตรียมความพร้อมให้แก่ผู้ที่สนใจจะประกอบอาชีพในอนาคต ซึ่งนำเสนอทั้งในรูปแบบบทความ และวิดีโอแนะนำอาชีพ Level 99 โดยเหล่ากูรูของแต่ละอาชีพ อาทิ นักกีฬาอีสปอร์ต MeMarkz จากทีม Pops Bacon Time ลุงพี Game Caster จาก TeamGarryMovieThai และ สตรีมเมอร์ชื่อดัง Patiiz PTZ นอกจากนี้ ครู อาจารย์ ผู้ปกครอง และผู้ที่สนใจยังสามารถดาวน์โหลดข้อมูลสำหรับใช้เป็นสื่อการเรียนการสอนหรือคลังความรู้ได้อีกด้วย และยังมีอีกหนึ่งฟีเจอร์สำคัญ แบบทดสอบ Career Assessment ที่ได้พัฒนาร่วมกับ Career Visa เพื่อช่วยให้ทุกคนค้นหาอาชีพในวงการเกม และวงการอีสปอร์ตที่เหมาะกับตัวเองอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังได้สร้างสรรค์รายการ “Garena Academy: Level Up Your Passion” ทอล์คโชว์ที่พาทุกคนไปพูดคุยกับเหล่ากูรูที่ประสบความสำเร็จทั้งในวงการเกม, วงการอีสปอร์ต และออนไลน์คอนเทนต์บนโซเชียลมีเดีย อาทิ Content Creator อย่าง อิสระ ฮาตะ และ softpomz หรือเหล่าซุปตาร์ในวงการเกม อาทิ กายหงิด Streamer & Game Caster โค้ชป้อม eSports Coach จากทีม Buriram United Esports และ Winzy มาวิน มาแวะ Shoutcaster ซึ่งสามารถติดตามรับชมได้ทาง Facebook Page: Sea Thailand และ Garena Thailand

SGM Garena Academy Day Camp (3)

ล่าสุด ยังได้จัดกิจกรรม Workshop แนะแนวครูสู่โลกอาชีพเกม ขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อส่งต่อความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับอาชีพในวงการเกม และวงการอีสปอร์ตให้แก่ครูแนะแนวหรือครูที่สนใจ เพื่อนำไปต่อยอด และถ่ายทอดให้แก่นักเรียน โดยภายในงานมีการแนะนำเทรนด์อาชีพในอนาคต และอาชีพที่น่าสนใจในวงการเกม และวงการอีสปอร์ต รับฟังการแชร์ประสบการณ์จากอาจารย์มหาวิทยาลัยเกี่ยวกับอาชีพการพัฒนาเกม นักจิตวิทยา และนักพากย์เกมชื่อดัง และเทรนนิ่งการใช้สื่อการเรียนการสอนจากเว็บไซต์ www.garenaacademy.com และวิธีการทำ Career Assessment โดยมีครูเข้าร่วมงานกว่า 70 คน

SGM Garena Academy Day Camp (6)

นายกฤตย์ พัฒนเตชะ Director, Head of Garena Online (Thailand) กล่าวว่า สำหรับ Garena Academy ถือเป็นครั้งแรกของการรวบรวมข้อมูลอาชีพในวงการเกม และวงการอีสปอร์ต ที่จะช่วยสร้างความรู้ และความเข้าใจที่ถูกต้องที่เกี่ยวกับอาชีพใหม่เหล่านี้ ซึ่งเป็นการขานรับการเติบโตของอุตสาหกรรมและตลาดแรงงานที่เติบโต และเปิดกว้างมากขึ้น โดยนับตั้งแต่เปิดแพลตฟอร์มเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์ www.garenaacademy.com ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก โดยมีผู้เข้าชมเว็บไซต์มากกว่า 150,000 คน มีผู้ร่วมทำแบบทดสอบ Career Assessment เพื่อค้นหาอาชีพในวงการเกม และวงการอีสปอร์ตที่เหมาะกับตัวเองจำนวนกว่า 10,000 คน การีนา หวังว่าข้อมูล และอินไซด์ในอุตสาหกรรมเกม และวงการอีสปอร์ต รวมถึงกิจกรรมต่างๆ ที่ถูกจัดขึ้นจะเป็นแนวทางที่เป็นประโยชน์สำหรับคนรุ่นใหม่ต่อไป

SGM Garena Academy Day Camp (4)

ข่าวดี! การีนา เตรียมพาน้องๆ ระดับมัธยมศึกษาตอนปลายก้าวสู่โลกของเกม และวงการอีสปอร์ตในกิจกรรม “Garena Academy Day Camp ค้นหาอาชีพที่ใช่ ในวงการเกม และวงการอีสปอร์ต” วันเดย์แคมป์ครั้งแรกจาก Garena Academy ร่วมสนุกไปกับสาระความรู้จากฐานกิจกรรมมากมาย และพิเศษ! พบกับเหล่ากูรูไอดอลในวงการเกม และวงการอีสปอร์ตทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง อาทิ นักพากย์อีสปอร์ต SunWaltz สตรีมเมอร์ Patiiz PTZ Content Creator softpomz และอีกมากมาย ในวันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2563 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 16.30 น. ณ ชั้น 6 True Digital Park นักเรียนที่สนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ shorturl.at/arsDW ตั้งแต่วันนี้ – 10 พฤศจิกายน 2563 หรือจนกว่าจะเต็ม รับจำนวนจำกัดเพียง 30 คน เท่านั้น ติดตามกติกาการรับสมัคร และสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Page: Sea Thailand

Special Thanks : Garena, Sea Thailand 


ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่

facebook : SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
website : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
youtube : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
Twitter : 
SortGaming
Instagram : 
SortGaming

Facebook Comments