ครั้งแรก!! การแข่งขัน PUBG MOBILE บนเวที Sea Games 31

19
SGM SEA GAMES31 Sortgaming

FaZe Clan และ The Infinity คว้าสิทธิ์การเป็นตัวแทนทีมชาติไทย ในการชิงเหรียญกีฬาอีสปอร์ตเกม PUBG MOBILE ในมหกรรมซีเกมส์ 31 ที่ประเทศเวียดนามเป็นเจ้าภาพในระหว่างวันที่ 13 พ.ค. – 22 พ.ค. นี้ โดยทั้ง 2 ทีมได้เคยเข้าร่วมการแข่งขัน PUBG MOBILE GLOBAL CHAMPIONSHIP 2021 ในปีที่ผ่านมาและได้สร้างผลงานอันน่าประทับใจให้กับแฟนๆ บนเวทีระดับโลกมาแล้ว ครั้งนี้จึงเป็นโอกาสเหมาะสมที่ทั้งสองทีมจะได้ไปโชว์ฝีมือและคว้าเหรียญซีเกมส์มาฝากชาวไทย

SGM Sea Games 31 Sortgaming2

แต่เนื่องจากกฎการแข่งขันของซีเกมส์นั้นจะต้องมีอายุถึง 18 ปีบริบูรณ์ ทั้ง 2 ทีมจึงได้ยืมตัวนักกีฬาอย่าง นาย อัศวยุช เอื้อเฟื้อพันธ์ หรือก็คือ ICEs จากสังกัด BACON TIME, นายภูรินษ์ ร้องขันแก้ว (Stoned), นายณัชพล โสมทัต (FlukeTH) และ นายศุภชัย สิงห์แก้ว (SchwepXz) จากสังกัด Vampire Esports มาร่วมสมทบทีมในฐานะตัวแทนทีมชาติไทย เนื่องจาก นาย ณัฐวุฒิ หมื่นสา (FaZe.TonyK) นาย โลแกน มาร์ติน (INFIN.Logan) และ นาย ณัฐภาส จิตพร้อมเมตตา (INFIN.MELA) อายุไม่ถึงและไม่สามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของ PUBG MOBILE ที่ได้เข้าร่วมศึกการชิงเหรียญอีสปอร์ตในมหกรรมซีเกมส์ การแข่งขันเริ่มแข่งขันตั้งแต่วันที่ 16 พ.ค. – 22 พ.ค. 2565 ที่เมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม มหกรรมซีเกมส์ 31 เกม PUBG MOBILE มีเข้าร่วมทั้งหมด 9 ประเทศ โดยประเทศสิงคโปร์ขอสละสิทธ์เข้าร่วมการแข่งขันอีสปอร์ตของเกม PUBG MOBILE ในครั้งนี้ เนื่องจากการที่ได้ร่วมการประเมินแล้วประสิทธิภาพของผู้เข้าแข่งขันในปีนี้นั้นอาจจะยังไม่ถึงขั้นที่จะไปซีเกมส์

โดยรูปแบบการแข่งขันจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ ประเภทเดี่ยว และ ประเภททีม สำหรับรูปแบบเดี่ยวจะทำการแข่งขันตั้งแต่วันที่ 16 พ.ค. – 17 พ.ค. โดยตัวแทนจากทีมชาติทั้ง 17 ทีม ทีมละ 3 คน เข้าร่วมการแข่งขัน และรูปแบบทีมจะเริ่มทำการแข่งขันรอบคัดเลือกแบบ 17 ทีม ในวันที่ 18 พฤษภาคม จากนั้นทีมที่ผ่านเข้ารอบทั้ง 16 ทีม จะได้เข้าสู่รอบสุดท้าย โดยจะทำการแข่งขันทั้งหมด 3 วัน วันละ 5 แมตช์ ตั้งแต่วันที่ 20 พ.ค. – 22 พ.ค. 2565

Special Thanks : TENCENT


ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : SortGaming – ซอร์ทเกมมิ่ง
Website : SortGaming – ซอร์ทเกมมิ่ง
Youtube : SortGaming – ซอร์ทเกมมิ่ง
Twitter : SortGaming – ซอร์ทเกมมิ่ง
Tiktok : SortGaming – ซอร์ทเกมมิ่ง

Facebook Comments