ครั้งแรก! Garena Academy โดย การีนา เปิดประตูต้อนรับเยาวชนคนรุ่นใหม่สู่เส้นทางสายอาชีพเกม และอีสปอร์ต

28

Garena Academy โครงการการเรียนรู้สำหรับเยาวชนคนรุ่นใหม่ โดย การีนา (Garena) สร้างสรรค์กิจกรรม Garena Academy Day Camp ค้นหาอาชีพที่ใช่ ในวงการเกมและอีสปอร์ต ครั้งแรกของเวิร์กช้อปวันเดย์แคมป์แนะแนวอาชีพในสายเกมและอีสปอร์ตเต็มรูปแบบ ให้แก่น้องๆ ระดับมัธยมศึกษากว่า 250 คน ได้มาร่วมสนุกพร้อมรับสาระความรู้จากฐานกิจกรรมสุดพิเศษจากเหล่าไอดอลเบื้องหน้าและเบื้องหลังในวงการ อาทิ นักพากย์อีสปอร์ต SunWaltz, เฮียโก้ สตรีมเมอร์, Patiiz PTZ และ Content Creator Softpomz ณ ทรู ดิจิทัล พาร์ค (True Digital Park)

SGM Garena Academy (3)

สำหรับกิจกรรม Garena Academy Day Camp ค้นหาอาชีพที่ใช่ ในวงการเกมและอีสปอร์ต แบ่งเป็น 2 ช่วง โดยในช่วงเช้า น้องๆ ทั้ง 250 คน ได้ร่วมรับฟังข้อมูลด้านหลักสูตรการศึกษาและสายอาชีพที่เกี่ยวข้องกับเกมและอีสปอร์ตจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิลาวัลย์ อินทร์ชำนาญ คณบดี วิทยาลัยครีเอทีฟดีไซน์ แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์เทคโนโลยี ต่อด้วยการถ่ายทอดเรื่องราวและเส้นทางความสำเร็จของเหล่าไอดอลที่คร่ำหวอดในวงการ ได้แก่ Patiiz PTZ สตรีมเมอร์ SunWaltz นักพากย์อีสปอร์ต และอดีตโปรเพลเยอร์ AmpZeFFiLoS และพิเศษปิดท้ายช่วงด้วยการไขข้อสงสัยของน้องๆ เกี่ยวกับการเล่นเกมอย่างสนุกพร้อมบาลานซ์การใช้ชีวิตจากนักจิตวิทยาผู้เชี่ยวชาญ คุณสมิทธ์ เอกปิยะกุล นักจิตวิทยาคลินิกปฏิบัติการ โรงพยาบาลศรีธัญญา 

SGM Garena Academy (4)

ในช่วงบ่าย น้องๆ ได้แบ่งกลุ่มเข้าร่วม Workshop กับ 4 ฐานกิจกรรม คือ ฐานนักพากย์กีฬาอีสปอร์ตกับ 2 นักพากย์ชื่อดัง SunWaltz เฮียโก้ ที่ช่วยปูพื้นฐาน พร้อมเทคนิคต่างๆ และการทดลองพากย์จริง ต่อด้วยฐานคิดอย่างสร้างสรรค์ แบบ Content Creator กับ YouTuber สาวสุดชิค Softpomz ที่มียอดผู้ติดตามกว่า 3 ล้าน subscribers ซึ่งเป็นฐานที่น้องๆ ได้ลองสร้างสรรค์คอนเทนต์ในสไตล์ของตัวเองอย่างเต็มที่ ต่อด้วยฐานการออกแบบเกมกับ คุณเจมส์ปริเมธ วงศ์สัตยนนท์ CEO จาก Urnique สตูดิโอทำเกมไทยเจ้าของผลงานเกม Timelie และสุดท้ายกับฐานค้นหาคณะที่ใช่จาก วิทยาลัยครีเอทีฟดีไซน์ แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์เทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เรียกได้ว่าตลอดทั้งวัน น้องๆ ได้รับทั้งสาระความรู้แบบจัดเต็ม พร้อมด้วยการทดลองทำจริงอีกด้วย

SGM Garena Academy (1)

สำหรับโครงการ Garena Academy และเว็บไซต์ www.garenaacademy.com จัดทำขึ้นโดย บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับพันธมิตรจากภาครัฐและเอกชน ในคอนเซปต์ ‘Level Up Your Passion’ ที่มุ่งเน้นการให้ความรู้ด้านอาชีพในอุตสาหกรรมเกมและอีสปอร์ต เพื่อสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับรายละเอียดอาชีพและเตรียมความพร้อมให้ผู้ที่มีความสนใจสามารถเข้าสู่ภาคธุรกิจและตลาดแรงงานได้ในอนาคต ซึ่งมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจ ได้แก่ คอนเทนต์ 11 อาชีพในวงการเกมและอีสปอร์ต ซึ่งนำเสนอทั้งในรูปแบบบทความและวิดีโอแนะนำอาชีพโดยเหล่ากูรูของแต่ละอาชีพ ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดข้อมูลสำหรับใช้เป็นสื่อการเรียนการสอนหรือคลังความรู้ได้อีกด้วย และแบบทดสอบ Career Assessment ที่ได้พัฒนาร่วมกับ Career Visa เพื่อช่วยให้ทุกคนค้นหาอาชีพในวงการเกมและอีสปอร์ตที่เหมาะกับตัวเองอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีรายการ “Garena Academy: Level Up Your Passion” ทอล์คโชว์พูดคุยกับกูรูที่ประสบความสำเร็จทั้งในวงการเกมและอีสปอร์ตและออนไลน์คอนเทนต์บนโซเชียลมีเดีย อาทิ อิสระ ฮาตะ, softpomz, กายหงิด และ โค้ชป้อม จากทีม Buriram United Esports 

Special Thanks : Garena, Sea Thailand


ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
facebook : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
website : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
youtube : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
Twitter : 
SortGaming
Instagram : 
SortGaming

Facebook Comments