เปิดตัว DJI FPV โดรนบินเร็วสูงสุด 140 กม./ชม. มาพร้อมแว่น FPV Goggles V2 เพิ่มความสมจริงในการบิน

ถ้าเป็นโดรนที่มาจากแบรนด์ DJI รับรองได้เลยว่าเด็ดดวงแน่นอน โดยคราวนี้ได้เปิดตัวโดรนรุ่นใหม่ล่าสุด DJI FPV ที่ค่อนข้างแหวกแนวจากโดรนรุ่นผ่านๆ มา เพราะไม่ใช่แค่โดรนเน้นถ่ายภาพทั่วไป แต่มันเป็นโดรนพันธุ์ซิ่งที่ทำความเร็วได้สูงสุดถึง 140 กม./ชม. และยังสามารถบินผาดโผนตีลังกาเล่นท่าได้อีก แถมในชุดยังมากับแว่น FPV ให้ใส่เพื่อเพิ่มความสมจริงในการบินให้มากเข้าไปอีก

DJI FPV โดรนซิ่งรูปร่างแปลกตาเพราะมีการออกแบบตามหลัก Aerodynamic เพื่อการบินที่ว่องไวขึ้น ไม่ต้านลม และทำให้กินไฟน้อยลงด้วย ตัวโดรนมีสีดำดุดัน ที่ขาตั้งใบพัดคู่หน้ามีไฟ LED ที่สามารถปรับแต่งสีได้ตามใจชอบ เพิ่มความโฉบเฉี่ยวไม่เหมือนใคร

มีโดรนที่บินได้เร็ว และยังบินเล่นท่าตีลังกาได้แบบนี้แล้ว จะมัวแต่มองหน้าจอเล็กๆ ที่คอนโทรลเลอร์ก็ดูจะไม่สะใจเท่าไหร่ ก็เลยต้องใช้คู่กับแว่น DJI FPV Goggles V2 ที่มาด้วยกันในกล่อง โดยเจ้าแว่นตัวนี้จะมีหน้าตาคล้ายๆ กับเครื่องเล่น VR ที่มีหน้าจออยู่ด้านในคอยแสดงภาพจากกล้องของ DJI FPV เข้ามาให้ผู้ใช้ได้เห็นมุมมองแบบบุคคลที่หนึ่ง ซึ่งหน้าจอภายในแว่นจะแสดงผลภาพลื่นไหลแบบ 120fps แถมยังแทบไม่มีความหน่วงเลย ทำให้การบังคับโดรนผ่าน FPV Goggles V2 แทบจะเหมือนกับว่าเรากำลังขับเครื่องบินเองยังไงยังงั้นเลยDJI FPV เป็นโดรนความเร็วสูงที่มีโหมดการบินให้เลือกใช้ตามความต้องการโดย S Mode จะมีความเร็วที่ไม่มากนัก เน้นบินเก็บภาพทิวทัศน์งามๆ เหมือนกับโดรนทั่วไป, N Mode สำหรับผู้เล่นมือใหม่ บินเรื่อยๆ เก็บภาพ พร้อมเปิดระบบหลบหลีกสิ่งกีดขวาง และสุดท้ายกับ M Mode สำหรับขาลุยที่สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 140 กม./ชม. และยังมีอัตราเร่งจาก 0 – 100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 2 วินาที ซึ่งจะปลดล็อคการบังคับทั้งหมดให้เล่นท่าต่างๆ ได้ทั้งบินตีลังกา เลี้ยวด้วยความเร็วสูง ฯลฯ

ถึงแม้ว่า DJI FPV จะมีความเร็วในการบินที่สูงมาก แต่เรื่องความปลอดภัยก็จัดเต็มเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นเซ็นเซอร์ตรวจจับสิ่งกีดขวาง, ระบบบินกลับอัตโนมัติ, บินกลับอัตโนมัติเมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมด และระบบเบรคฉุกเฉิน Emergency Brake and Hover ที่จะทำให้โดรนหยุดบินและลอยอยู่กับที่ได้ทันทีแม้ว่าจะทำความเร็วมาขนาดไหนก็ตามไม่ใช่ว่า DJI FPV จะเน้นความเร็วอย่างเดียว แต่คุณภาพของกล้องก็ยังคงความเทพไว้ได้เช่นเคย ด้วยความสามารถในการถ่ายวิดีโอได้สูงสุดที่ 4K/60fps, Bitrate 120Mbps พร้อมระบบกันสั่นสุดนิ่ง RockSteady Stabilizationนอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมเป็นคอนโทรลเลอร์ DJI Motion Controller ที่ใช้ท่าทางในการบังคับแทนการใช้ปุ่มทิศทางเหมือนคอนโทรลเลอร์ปกติ โดยจะเป็นไกปืนสำหรับเร่งความเร็ว และใช้การพลิกมือไปในทิศทางต่างๆ เพื่อควบคุมตัวเครื่อง

สเปก DJI FPV

 • เซ็นเซอร์กล้องขนาด 1/2.3 นิ้ว CMOS ความละเอียด 12MP
 • ถ่ายภาพนิ่งความละเอียด 3840 x 2160
 • ถ่ายวิดีโอความละเอียด 4K/50/60fps, FHD/50/60/100/120fps, Bitrate สูงสุด 120 Mbps
 • ความเร็วการบิน
  – M Mode : ความเร็วสูงสุด 140 กม./ชม.
  – S Mode : ความเร็วสูงสุด 27 ม./วินาที
  – N Mode : ความเร็วสูงสุด 15 ม./วินาที
 • อัตราการเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 2 วินาที
 • ระดับการบินสูงสุด : 6000 เมตร
 • ระยะเวลาการบินสูงสุด 20 นาที (ใช้ความเร็ว 40 กม./ชม.)
 • ระยะเวลาในการบินอยู่กับที่สูงสุด 16 นาที
 • ระยะทางการบินสูงสุด 16.8 กม.
 • ความเร็วลมที่บินต้านได้ 39 – 49 กม./ชม.
 • ขนาด : 255×312×127 มม. (มีใบพัด), 178×232×127 มม. (ถอดใบพัด)
 • น้ำหนัก : 795 กรัม

ราคา
DJI FPV ชุด Combo มากับแบตเตอรี่ จำนวน 1 ก้อน, คอนโทรลเลอร์ DJI FPV Remote Controller 2 จำนวน 1 ชิ้น, แว่น DJI FPV Goggles V2 จำนวน 1 ชิ้น, แบตเตอรี่สำหรับ DJI FPV Goggles V2 จำนวน 1 ชิ้น และอะไหล่อื่นๆ เปิดราคาออกมาที่ 1,299 ดอลลาร์ หรือราคาประมาณ 40,000 บาท

Special Thanks :   DJI

website : SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
youtube : SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
Twitter : SortGaming
Instagram : SortGaming

Facebook Comments