Dev Diaries : รู้จักเบื้องหลังของ Thresh และ Viego ที่ผู้เล่นต้องรู้

13
SGM Riot Games Dev Diaries

Riot Games แนะนำ Dev Diaries ที่จะทำให้ผู้เล่นรู้สึกสนุก และตื่นเต้นกับเกมของพวกเขามากขึ้น หนึ่งใน Dev Diaries ที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือเรื่องราวของ Thresh and Viego โดยจะมีผู้อยู่เบื้องหลังจะมาอธิบายไขข้อข้องใจเกี่ยวกับแชมเปี้ยนทั้ง 2 ตัวนี้อย่างหมดเปลือก

เฮ้ เพื่อนๆ นี่คือ Mirross และ Draggles

เมื่อเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับแชมเปี้ยน เรามีความมุ่งมั่นที่จะแสดงให้พวกคุณทุกคนเห็นว่าเรากำลังทำอะไรอยู่ บางครั้งอาจหมายถึงที่เราประกาศรายชื่อแชมเปี้ยนใหม่ที่จะเข้าเกม หรือแบ่งปันเรื่องราวเบื้องหลังเกี่ยวกับการควบคุม และการออกแบบ ครั้งนี้ เรากำลังทำสิ่งที่แตกต่างไปจากเดิมเล็กน้อย เราต้องการจะแบ่งปันเรื่องราวในระหว่างการพัฒนาหลายๆ เรื่อง ซึ่งเราได้พบเจอปัญหา และอยากอธิบายว่าความท้าทายเหล่านั้นมีผลอย่างไรต่อแชมเปี้ยนจาก Shadow Isles ทั้งสอง Thresh และ Viego 

SGM riotgames (2)

THRESH พัศดีโซ่ตรวน

อย่างที่เราเปิดเผยใน ไดอารี่ของทีมผู้พัฒนาประจำแพตช์ 2.4 ใน Wild Rift สกินพื้นฐานของ Thresh จะมีเนื้อหนังร่างกาย ก่อนที่จะคุยถึงรูปลักษณ์ใหม่ของเขา ทำไมเราถึงนำ Thresh เข้ามาในเกมกัน? พูดง่ายๆ ก็คือ Thresh นั้นมีเกมเพลย์ที่เป็นเอกลักษณ์ เขาเป็นหนึ่งในตัวละครที่ได้รับความนิยม และมีชื่อเสียงมากที่สุด ด้วยสกิลที่เฉพาะตัว และใช้ความสามารถในการเล่นสูง ผนวกกับธีมความมืดมนที่เต็มไปด้วยความน่าสะพรึงกลัวที่ไม่มีใครเหมือนในบรรดาแชมเปี้ยนซัพพอร์ต แม้กระทั่งย้อนกลับไปปี 2562 เรารู้ตัวอยู่แล้วว่าต้องนำ Thresh มาสู่ Wild Rift ให้ได้ เรื่องนี้ไม่มีคำถามว่า “เอาเข้ามาไหม?” มีแค่ “เมื่อไหร่?” และ “อย่างไร?” 

อีกหนึ่งในแรงบันดาลใจของเราก็คือการได้เปิดประสบการณ์การเล่น League แก่ผู้เล่นให้มากที่สุด ผ่านแพลตฟอร์ม และภูมิภาคใหม่ คุณคงได้เห็นการเปลี่ยนแปลงบางอย่างสำหรับแชมเปี้ยน และสกินเพื่อทำให้สิ่งเหล่านี้มีคุณภาพตามมาตรฐานของโลกปี 2564 ที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว เรื่องราวของ Thresh นั้นต่างออกไปเล็กน้อย และพูดตามตรง การนำพัศดีโซ่ตรวนมาสู่มือถือนับเป็นงานที่ค่อนข้างซับซ้อนสำหรับทีมของเรา เพื่อความต้องการของแพลตฟอร์มมือถือของ Wild Rift และสามารถรักษาการจัดเรตติ้งปัจจุบันของเรา ซึ่งมันเป็นเรื่องสำคัญเพราะเราอยากจะทำให้แน่ใจว่าผู้เล่นเกือบทุกวัยสามารถเล่น Wild Rift ได้ เราจึงต้องปรับเปลี่ยนการออกแบบที่มีอยู่แล้วของ Thresh บางอย่าง 

SGM riotgames (4)

อย่างไรก็ตาม เรามุ่งมั่นที่จะไปไกลกว่าแค่สับเปลี่ยนโมเดลเดิมแล้วจบไป ในระหว่างที่วางแผนอีเวนต์ Sentinels of Light เราก็เห็นโอกาสดีๆ ที่จะผลักดันการเปลี่ยนแปลงนี้ไปให้ไกลกว่าแค่การอัปเดตรูปลักษณ์ เรายังไม่อยากสปอยล์อะไรไปตอนนี้ แต่ว่า “Unbound” Thresh จะนำเสนอเรื่องราวหลักบทถัดไปของ Thresh ที่คุณจะได้รับรู้ในอีกไม่นาน 

เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่จะได้เห็นว่าพัศดีโซ่ตรวนจะนำพาความยุ่งยาก ยุ่งเหยิงและความทรมานมาสู่ Wild Rift เมื่อเขามาถึงในเดือนสิงหาคมนี้!

SGM riotgames (6)

VIEGO ราชาผู้สูญสลาย

สำหรับทางด้านราชาผู้สูญสลาย Viego จะยังไม่เข้าสู่ Wild Rift ในตอนนี้ ตั้งแต่ Viego ได้แสดงเกมเพลย์การฟันดาบ และเข้าสิงวิญญาณใน League PC เราก็ตกหลุมรักกล้ามท้อง… เอ้ย สไตล์การเล่นที่น่าจดจำของเขา Viego เป็นแชมเปี้ยนที่มีระบบการเล่นค่อนข้างซับซ้อน แต่เทคนิคเบื้องหลังนั้นซับซ้อนยิ่งกว่า!

SGM riotgames (7)

Wild Rift อยู่ในการพัฒนามาหลายปีแล้ว ก่อนที่ราชาผู้สูญสลายจะเป็นรูปเป็นร่างสำหรับทีมออกแบบแชมเปี้ยนใน PC เสียอีก ในขณะที่เราพัฒนาระบบเบื้องหลังสำหรับสกิลของแชมเปี้ยน เราให้ความสำคัญอย่างแรกต่อเทคโนโลยี เพิ่มเติมของแชมเปี้ยนสลับร่าง เช่น Shyvana และแชมเปี้ยนที่พัฒนาสกิลได้ เช่น Kai’Sa หรือ Kha’Zix

Sovereign’s Domination สกิลติดตัวของ Viego ใน League PC และ Heartbreaker สกิลอัลติเมทของเขาทำให้เขาสามารถเข้าสิงร่างของศัตรูที่เขาสังหาร ใช้สกิลของศัตรู และเทเลพอร์ตโดยทันทีไปยังกองหลังของศัตรู สกิลเหล่านี้อาจทำให้เกิดภาพการต่อสู้แสนโกลาหลที่ Viego ใช้สกิลทั้งหมดของทีมศัตรูเพื่อปิดฉากทีมไฟต์ด้วยตัวคนเดียว

SGM riotgames (3)

อย่างไรก็ตาม ด้วยความซับซ้อนเบื้องหลังระบบของ Viego เรารู้ตัวว่าเราไม่สามารถนำเขาเข้ามา และทำให้ใช้งานได้อย่างราบรื่น ในเวลานี้ สิ่งที่เราไม่อยากเห็นที่สุดก็คือการปล่อย Viego เข้าเกมแต่ต้องปิดใช้งานเขาเรื่อยๆ และเพื่อซ่อมแซมปัญหาทางเทคนิคเกี่ยวกับการปฏิสัมพันธ์ระหว่างเขากับแชมเปี้ยนอื่นๆ ในระหว่างนั้น เราจะปล่อยแชมเปี้ยนอีกมากมายเข้าสู่ Wild Rift ภายในปี 2564 และ 2565 ดังนั้น แม้ว่าเราจะพัฒนาเขาไปเป็นระยะเวลานานพอสมควรเราก็ได้ตัดสินใจว่าจะระงับการปล่อยเขาเข้าสู่เกมไว้ก่อนในตอนนี้ ถือเป็นเรื่องที่แย่มาก และเราเองก็เสียใจมากที่ต้องตัดสินใจแบบนี้ แต่เราคิดว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดต่อตัวเกมและทีมของเรา เราตั้งใจที่จะเปิดตัว Viego เมื่อถึงวันที่เราทำให้ระบบของเราทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เนื่องจากเกมเพลย์ของเขาน่าตื่นตาตื่นใจ และเขาก็กำลังเป็นตัวละครสำคัญต่อเนื้อเรื่องโดยรวมของรูนเทอร์รา Viego เป็นตัวแทนภารกิจสำคัญของทีมเราในการทำให้โครงสร้างเบื้องหลังรับมือกับความซับซ้อนของเขาได้ เรามีความตั้งใจอย่างสูงที่จะพัฒนาและปล่อย Viego ให้เล่นได้ในภายภาคหน้าซึ่งถือว่าจะเป็นเส้นชัยความสำเร็จด้านการพัฒนาที่เราต้องไปให้ถึง

ทำไมตัวร้ายที่ขโมยสกิลได้ถึงได้สร้างปัญหามากที่สุดทุกทีนะ? พูดกันตามตรง พวกคุณหลายคนอาจไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจของเรา กระทั่งภายในทีมของเราเอง เราก็ใช้เวลานาน และถกเถียงกันแบบจัดเต็ม ในการทำให้มั่นใจว่าเราทำการบ้านมาดีพอก่อนการตัดสินใจครั้งนี้ เราอยากจะเปิดเผย และแสดงความคิดเห็นบางส่วนของเราต่อแชมเปี้ยนตัวปัญหาสองตัวนี้ ก่อนที่คุณจะมีโอกาสเล่น Thresh แบบมีเนื้อหนังในเดือนหน้า ในระหว่างนี้ ขอให้ทุกคนโชคดีในการต่อสู้นะ!

Special Thanks : Riot Games


ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
facebook : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
website : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
youtube : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
Twitter : 
SortGaming
Instagram : 
SortGaming

Facebook Comments