ได้เวลาลงจากบัลลังก์ ยุคแห่งการครอบงำของ Chamber จะไม่มีอีกต่อไป

1577

ผู้พัฒนา Valorant เปิดเผย Chamber กำลังจะลงจากการคลอง meta มาแสนนาน Jeff Landa แห่ง Riot Games ได้เปิดตัว PBE nerfs ให้กับ Chamber หลังจากผู้เล่นหลายคนเรียกร้องให้ผู้พัฒนาทำการเนิร์ฟเอเย่นส์สุดโปรดของ FPS ตัวนี้

นับตั้งแต่ Chamber ถูกเพิ่มเข้ามาใน FPS ที่โด่งดังของ Riot Games ซึ่งนำพาเสน่ห์ และสไตส์การเล่นแบบใหม่เข้ามาสู้ Valorant และตั้งแต่ Chamber ได้เพิ่มเข้ามาในเดือนพฤศจิกายน 2021 เขาได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าเป็นตัวเต็งหนึ่งในแง่ของอัตราการเลือกและอัตราการชนะมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่งาน Masters Copenhagen ที่ผ่านมานี้

ความสามารถของเขาโดยทั่วไปจะเน้นที่อำนาจการยิงกับยูทิลิตี้รอง แต่ท่ามกลางความแข็งแกร่งของเขา ฐานผู้เล่นของเกมได้รับการเรียกร้องให้มีการเนิร์ฟที่มีความหมายมาระยะหนึ่งแล้ว และดูเหมือนว่าทางทีมผู้พัฒนา Valorant เองนั้นก็ได้ตอบรับคำขอนั้นแล้ว ซึ่งทาง Jeff Landa ผู้พัฒนาเกม Riot Games เปิดเผยรายละเอียดทั้งหมดของ Chamber nerf ที่กำลังทดสอบอยู่ในเบต้าสาธารณะ

ในทวีตวันที่ 30 กรกฎาคม Landa ได้เปิดเผย nerf ที่มีอยู่ในเบต้าก่อนการใช้งานที่คาดหวังในเกมตัวเต็ม การทดสอบการปรับสมดุลของตัวแทนในเซิร์ฟปิดล่วงหน้านั้นเป็นเรื่องปกติ และหากสถิติดังกล่าวสะท้อนถึงความคิดของ Riot ก็มีแนวโน้มที่จะถูกเพิ่มเข้ามาในการอัพเดทในอนาคต

การเปลี่ยนแปลงครั้งแรกเกี่ยวข้องกับความสามารถที่เป็นเอกลักษณ์ของ Chamber ‘Rendezvous’ โดยเห็นว่าเป็นฐานและการเรียกคืนคูลดาวน์เพิ่มขึ้น 50% จาก 20 วินาที เป็น 30 วินาที คูลดาวน์จะถูกตั้งค่าให้ยาวขึ้น 45 วินาที เมื่อ Rendezvous ถูกทำลาย และรัศมีของมันลดลงจาก 21 เมตร เป็น 15 เมตร

  • Trademark ความสามารถพื้นฐานของ Chamber ระยะเวลาการสโลว์ของมันลดลงจาก 9.5 วินาทีเป็น 6 วินาที
  • ความสามารถพื้นฐานอื่นๆ ของเขา ‘Headhunter’ ได้รับการเนิร์ฟด้วย โดยราคากระสุนเพิ่มขึ้นจาก 100 เป็น 150
  • ในที่สุด Ultimate ‘Tour De Force’ อันทรงพลังจะต้องใช้ 8 Ultimate Points แทน 7 แต้ม ส่วนระยะเวลาการสโลว์ของมันลดลงจาก 9.5 วินาที เป็น 6 วินาที เช่นเดียวกัน

เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวเป็นที่ต้องการมาระยะหนึ่งแล้ว ผู้เล่นมักจะพอใจกับการประกาศของพวกเขา

ด้วยทุกแง่มุมของชุดแข่งของเขาที่อ่อนแอลง ดูเหมือนว่าหากพวกเขาแปลเป็นฉบับเต็มในท้ายที่สุด ยุคแห่งการครอบงำของ Chamber จะไม่มีอีกต่อไป

Special Thanks: dexerto


ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : SGM – SortGaming
Website : SGM – SortGaming
Youtube : SGM – SortGaming
Twitter : SGM – SortGaming
Tiktok : SGM – SortGaming

Facebook Comments