BANDAI NAMCO Group เปิดตัวโปรเจกต์ความยั่งยืน “GUNDAM UNIVERSAL CENTURY DEVELOPMENT ACTION (GUDA)” ขับเคลื่อนโดย “GUNDAM”

17
SGM Gundam GUDA

BANDAI NAMCO Group ได้กำหนดนโยบายความยั่งยืนที่ร่วมมือกับแฟนๆ ส่งเสริมกิจกรรมต่างๆ เพื่อสร้างสังคมที่ยั่งยืนในระยะยาวด้วยการใช้ประโยชน์จากกลยุทธ์ทรัพย์สินทางปัญญาแกนหลัก “GUNDAM Project” เป็นโครงการที่มีการดำเนินงานหลายสาขาของ BANDAI NAMCO Group ซึ่งนำโดยประธานเจ้าหน้าที่กันดั้ม ทางกลุ่มได้เริ่มต้น “GUNDAM UNIVERSAL CENTURY DEVELOPMENT ACTION (GUDA)” ซึ่งเป็นโปรเจกต์ความยั่งยืนโดยใช้แบรนด์ “GUNDAM” ในฐานะส่วนหนึ่งของโครงการนี้ จะมีการเปิดตัว “GUNDAM Open Innovation” ที่ซึ่งแนวคิดและเทคโนโลยีใหม่ๆ จะสามารถมารวมกันเพื่อเผชิญกับความกังวลต่างๆ ทางสังคมที่เกิดจากประชากรมนุษย์ และสิ่งแวดล้อม

SGM Gundam YOKO

“GUNDAM UNIVERSAL CENTURY DEVELOPMENT ACTION (GUDA)” กว่า 40 ปีมาแล้วที่ซีรีส์ “GUNDAM” ได้แสดงให้ทั่วโลกเห็นถึงความไม่ปลอดภัยของโลกและสิ่งแวดล้อม โดยแสดงออกผ่านทางยุคสมมติที่สร้างขึ้นใหม่ชื่อ “ยูนิเวอร์แซลเซนจูรี” ที่เป็นจุดเริ่มต้นการอพยพสู่อวกาศภายในเรื่อง ธีมหลักในเรื่อง “GUNDAM” คือการที่มนุษยชาติเผชิญหน้ากับพรมแดนอันกว้างใหญ่ของอวกาศ ไม่ใช่ในฐานะตัวบุคคล แต่ในฐานะเผ่าพันธุ์ทั้งหมด

SGM-Gundam.jpg

BANDAI NAMCO Group เชื่อว่าข้อความที่แสดงออกใน “GUNDAM” ที่กล่าวถึงประชากรมนุษย์และสิ่งแวดล้อมสะท้อนถึงความกังวลมากมายในปัจจุบัน ดังนั้นทางกลุ่มจะลงมือทำเพื่อเด็กๆ แห่งอนาคต โดยจะทำงานร่วมกับแฟนๆ และพันธมิตรภายนอก เพื่อสร้างโลกที่ดีกว่าเดิมผ่านการเรียนรู้จากยุคสมมติใน GUNDAM เพื่อเตรียมรับ “ยูนิเวอร์แซลเซนจูรี” ในโลกจริง

SGM Gundam inn

BANDAI NAMCO Holdings, BANDAI SPIRITS, BANDAI NAMCO Amusement และ BANDAI LOGIPAL ร่วมมือกันนำโครงการนี้ ด้วยการเปิดตัว “Gunpla Recycling Project” ในเดือนเมษายน 2564 ซึ่งเป็นโครงการที่รวบรวมแผงรันเนอร์ที่เหลือจากการสร้างหุ่น Gunpla ของแฟนๆ และรีไซเคิลเป็นผลิตภัณฑ์โมเดลพลาสติกใหม่ด้วยการใช้เทคโนโลยีรึไซเคิลเชิงเคมีล่าสุด ด้วยความช่วยเหลือของแฟนๆ ทำให้บริษัทต่างๆ ในเครือ BANDAI NAMCO Group มุ่งมั่นที่จะสร้างสังคมที่ยั่งยืน แนวคิดและเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อแก้ปัญหาที่ประชากรมนุษย์และสิ่งแวดล้อมกำลังเผชิญ ผ่านโปรเจกต์ใหม่ “GUNDAM Open Innovation” ย้อนไปในปี 2561 และ 2562 ทาง BANDAI NAMCO Group ได้เปิดตัวโครงการ BANDAI NAMCO Accelerator เพื่อรวมรวมแนวคิดทางธุรกิจที่ไม่ยึดติดกับรูปแบบธุรกิจทั่วไปและสิ่งที่รู้กันอยู่แล้ว ในการพยายามสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ยกระดับบริษัทสู่ขั้นต่อไปได้

SGM Gundam YOKO2

BANDAI NAMCO Accelerator ได้ถือกำเนิดในรูปแบบใหม่ และจะเปิดตัวใหม่ในฐานะโครงการริเริ่มถัดไปของ GUDA ในชื่อโปรเจกต์ “GUNDAM Open Innovation” โดยโปรเจกต์ “GUNDAM Open Innovation” จะรวบรวมแนวคิดและเทคโนโลยีใหม่ๆ จากแฟนๆ และพันธมิตรภายนอกทั่วโลก เพื่อแก้ปัญหาที่เกิดจากประชากรมนุษย์และสิ่งแวดล้อมด้วยการใช้แบรนด์ “GUNDAM” เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ทางกลุ่มได้เปิดตัวหุ่น GUNDAM สูง 18 เมตรที่เคลื่อนไหวอย่างเต็มรูปแบบสู่สาธารณะ ณ GUNDAM FACTORY YOKOHAMA ซึ่งเกิดจากความพยายามมากมายร่วมกันของผู้ที่เกี่ยวข้อง และจากความต้องการที่จะได้เห็น GUNDAM ขนาดจริงที่เคลื่อนไหวได้จริง ในทำนองเดียวกัน ทางกลุ่มก็เชื่อว่าสิ่งนี้จะทำให้แนวคิดที่ไม่เคยมีมาก่อนเป็นจริงได้ ด้วยการรวบรวมและใช้แนวคิดต่างๆ ที่ได้แรงบันดาลใจจากโลกสมมติของ “GUNDAM”

SGM Gundam YOKO1

BANDAI NAMCO Group จะประกาศรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรเจกต์ทางเว็บไซต์ทางการในภายหลัง และตั้งตารอที่จะได้เห็นแนวคิดและความเห็นของทุกคนทั่วโลก

เว็บไซต์ทางการของ “GUNDAM Open Innovation”: http://www.bandainamco.co.jp/guda/goi/en 

Special Thanks : BANDAI NAMCO

ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
facebook : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
website : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
youtube : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
Twitter : 
SortGaming
Instagram : 
SortGaming

 

 

Facebook Comments