อนิเมะสุขนาฏกรรมไซไฟ…พระเอกตาย โลกก็รอด!! ห้องเรียนลอบสังหาร [Assassination Classroom]

260
SGM [Assassination Classroom]

ทันทีที่เทรนด์โควิด-19 เริ่มซาช่วงเปิดเทอม เทรนด์ ‘เรียนออนไลน์’ ก็ตามมาติดๆ เพราะยังอยู่ในสถานการณ์สุ่มเสี่ยงที่ไม่อาจวางใจให้อยู่ร่วมกันเป็นกลุ่มใหญ่ทั้งวี่ทั้งวันอย่างนั้นได้ โดยเฉพาะน้องๆ หนูๆ ที่มีความระมัดระวังค่อนข้างต่ำ ทว่าหลายคนเริ่มคิดถึงโรงเรียน เพื่อนๆ และคุณครูแล้ว แอดเองก็คิดถึงบรรยากาศเช่นนั้นเหมือนกัน นึกถึงอนิเมชั่นสนุกๆ ธีมนักเรียน-คุณครูอยู่หลายเรื่องก็อดไม่ได้ที่จะนำบางเรื่องมาฝากเพื่อนๆ ด้วย เผื่อว่าใครสนใจดูกันไปพลางๆ แน่นอนครับ อย่างที่จั่วหัวมาแล้ว Assassination Classroom ห้องเรียนลอบสังหาร หรือบางคนอาจรู้จักในชื่อ ชั่วโมงลอบฆ่า!! นั่นเอง…

SGM ห้องเรียนลอบสังหาร [Assassination Classroom]

 

Ansatsu Kyōshitsu (Assassination Classroom) หรือ ห้องเรียนลอบสังหาร ผลงานของ ยูเซย์ มัตสึอิ ออกอากาศในไทยซีซั่นแรกในปี 2015 และซีซั่นที่ 2 ในปี 2016 ซึ่งก็เป็นอีกเรื่องที่ถูกนำมาสร้างเป็นเกมแนวแอคชั่น โดย Bandai Namco Games สำหรับเล่นกับเครื่อง Nintendo 3DS ในเดือนมีนาคม ปี 2015 นอกจากเวอร์ชั่นมังงะ อนิเมะ เกม เรื่องนี้ก็ยังการันตีความสนุกด้วยการสร้างตอนพิเศษเพิ่มอีก 1 ตอน และยังมีเวอร์ชั่นภาพยนตร์ฉบับคนแสดงในปีเดียวกันนี้อีกด้วย

SGM ห้องเรียนลอบสังหาร [Assassination Classroom] 1

เรื่องราวภารกิจลอบฆ่าอาจารย์แบบโหดมันฮา (ดราม่าพอกรุบกริบ) เริ่มต้นขึ้นเมื่อสิ่งมีชีวิตที่มีลักษณะหน้าตาคล้ายสไมลีย์สีเหลืองผสมปลาหมึก สามารถเคลื่อนที่ได้เร็ว 20 มัคหรือเท่ากับความเร็วเสียง ได้ทำลายดวงจันทร์ไปถึง 70% กลายเป็นจันทร์เสี้ยวตลอดกาล และยังอ้างว่าจะทำลายโลกด้วยในอีก 1 ปีข้างหน้า ไม่ว่าแผนรบหรืออาวุธยุทโธปกรณ์ใดก็ไม่สามารถจัดการเจ้าตัวนี้ได้

SGM ห้องเรียนลอบสังหาร [Assassination Classroom] 2

แต่คุณพี่หมึกสไมลีย์ก็ให้โอกาสมนุษย์ โดยการยื่นข้อเสนอสุดประหลาดเหมือนหน้าพี่แก คือให้ตนได้เข้าไปทำหน้าที่ครูประจำชั้น เพื่อสอนหนังสือให้กับนักเรียนห้องห่วย 3-E (End-จบเห่) โรงเรียนมัธยมต้นคุนุกิงาโอกะ โดยเปิดโอกาสให้นักเรียนลอบฆ่าได้ตามสบายก่อนสำเร็จการศึกษา ทั้งยังรับรองความปลอดภัยว่าจะไม่ทำอันตรายใดๆ เด็กนักเรียน นอกจากจะสอนวิชาทั่วไปแล้ว เขายังสอนวิธีลอบสังหารอีกด้วย แต่หากไม่มีใครสามารถกำจัดเขาสำเร็จ เมื่อถึงเวลานั้นเขาก็จะกำจัดโลกทิ้งไปอย่างแน่นอน รัฐบาลจึงตั้งค่าหัวสำหรับผู้ที่สามารถกำจัดเจ้าตัวประหลาดจอมกวนนี้ไว้ที่หมื่นล้านเยน (หรือประมาณ 2,967,481,000 บาท)

SGM ห้องเรียนลอบสังหาร [Assassination Classroom] 3

บรรดานักเรียนห้อง 3-E เรียกอาจารย์ประจำชั้นผู้นี้ว่า โคโระเซ็นเซย์ หมายถึง “ฆ่าไม่ตาย” เขาอาจเป็นตัวอันตราย ร้ายกาจ แต่ในสายตาของนักเรียนแล้ว เขาคืออาจารย์จอมพิลึกที่เข้าใจพวกตนเป็นอย่างดี อารมณ์จะคล้ายๆ GTO ซึ่งถึงจะยียวนกวนเกรียนและดูเพี้ยนๆ ไปบ้าง แต่ก็เป็นอาจารย์ที่ทุ่มเทเอาใจใส่นักเรียนเสมอ และยังสนับสนุนนักเรียนให้ลอบฆ่าตัวเองให้สำเร็จอีกด้วย เถิดเทิงเข้าไปอีกเมื่อ…ไม่ว่าจะฉลาด โหดร้าย และว่องไวขนาดไหน แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นครูกินเงินเดือนแล้ว ผู้มีอำนาจและโหดร้ายเหนือกว่ากลับไม่ใช่ผู้นำโลก แต่เป็นผู้อำนวยการจอมเจ้าเล่ห์กับระบบการศึกษาต่างหากเล่า!! ทั้งครูทั้งนักเรียนจึงต้องอัพสกิลการเรียนและปฏิบัติการลอบสังหารขั้นสุด…ก็เช็คชื่อกันไป ฆ่ากันไป เรียนกันไป สนุกสนานหน้ามืดเลยทีเดียว

อนิเมะฆาตกรรมบันเทิง ที่มีความโหดมันฮาเต็มรูปแบบสอดแทรกแง่คิดดีๆ เรื่องนี้ แม้จะเป็นอนิเมชั่นซึ่งเคยฉายมานานหลายปีแล้ว ส่วนตัวแอดคิดว่าก็ยังสนุกและทันสมัยอยู่ …มาค้นหากันว่า “โคโระเซ็นเซย์” เป็นใครมาจากไหน ทำไมมาเป็นครู เหตุใดต้องทำลายล้างโลก และภารกิจฆ่าเพื่อเงิน เอ๊ย! กอบกู้โลกของนักเรียนห้อง 3-E จะสำเร็จหรือจะจบเห่…ไปลุ้นด้วยกันกับ Assassination Classroom ห้องเรียนลอบสังหาร!!!


ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
facebook : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
website : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
youtube : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
Twitter : 
SortGaming
Instagram : 
SortGaming

Facebook Comments