ยอดรับชม APL 2020 ทะลุ 149 ล้านครั้ง!!! Flash Wolves ทลายอาถรรพ์ คว้าแชมป์เป็นครั้งแรก

23
SGM Flash Wolves ทลายอาถรรพ์ คว้าแชมป์เป็นครั้งแรก 2020

Arena of Valor Premier League 2020 (APL 2020) เป็นการแข่งขันที่ถูกจัดขึ้นเพื่อให้แฟนๆ ที่ติดตามการแข่งขัน RoV ได้รับความบันเทิง และความสนุกสนานแม้ว่าจะอยู่ในช่วงกักตัวอยู่บ้าน ซึ่งรายการนี้ถูกจัดขึ้นแทนการแข่งขัน Arena of Valor World Cup 2020 (AWC 2020) ที่ถูกยกเลิกไป เนื่องจากสถานการณ์ของไวรัส COVID-19 รายการนี้เป็นการแข่งขัน eSports ด้วยระบบออนไลน์เต็มรูปแบบครั้งแรกของเกม RoV ถ่ายทอดสดผ่านหลากหลายช่องทางทั้ง YouTube, Facebook, Valor TV และ Garena Live  โดยมีแฟนๆ ที่รับชมการแข่งขันรวมกันสูงถึง 25 ล้านชั่วโมง และมีจำนวนการรับชมมากกว่า 149 ล้านครั้งในทุกช่องทาง โดยแบ่งสัดส่วนเป็นการรับชมผ่าน YouTube 59% และ Facebook 32% และในรอบ Grand Final มีจำนวนคนดูพร้อมกันมากกว่า 700,000 คน 

“เนื่องจากการแข่งขัน APL 2020 นั้นถูกจัดขึ้นเพื่อตอบโจทย์เหล่าแฟนเกม รวมถึงนักกีฬาอีสปอร์ต ในช่วงวิกฤต COVID-19 การีนาจึงรู้สึกขอบคุณเป็นอย่างยิ่งที่แฟนเกมจากทั่วภูมิภาคให้การตอบรับเป็นอย่างดี และรู้ยินดีที่ทุกคนในคอมมูนิตี้อีสปอร์ตของ RoV ได้ร่วมสนุกไปด้วยกันในขณะที่ร่วมรักษาระยะห่างทางสังคมเพื่อส่วนรวม” Helen Chang – Regional Producer, Garena กล่าว ผลการแข่งขันรอบ Grand Final ของ APL 2020 นั้นได้สร้างความประหลาดใจให้แก่บรรดาผู้ชม RoV จำนวนมาก และได้รับชมกันถึง 7 เกมเต็มๆ ในศึกระหว่าง Flash Wolves ปะทะ Buriram United Esports ซึ่งผลสุดท้าย จบลงด้วยการที่ Flash Wolves สามารถเอาชนะไปได้ด้วยคะแนน 4-3 เกม

ในเกมแรกเป็นทาง Buriram United Esports ที่เดินเกมเร็ว จัดการรวดเดียวขึ้นนำก่อน 1-0 เกม และในเกมที่ 2 รูปเกมยังคงเป็นของปราสาทสายฟ้าอยู่ พวกเขาจบเกมโดยใช้เวลาเพียง 12 นาทีเท่านั้น แต่ Flash Wolves ได้แสดงความสามารถของพวกเขาในเกมที่ 3 และ 4 สร้างความได้เปรียบ และทำให้ตีตื้นมาเสมอกัน 2-2 เกม ในเกมที่ 5 Buriram United Esports ได้มีการเปลี่ยนตัวผู้เล่น โดยนำ Summer ออก และให้ JOMMy ลงเล่นแทน ด้วยการเปลี่ยนตัวครั้งนี้ ทำให้ Buriram United Esports สามารถคว้าชัยชนะในเกมนี้มาได้ ด้วยการเล่นฮีโร่ Roxie อันยอดเยี่ยมของ JOMMy ทั้ง 2 ทีมต่างเล่นกันสุดฝีมือในเกมที่ 6 จนกระทั่งในนาทีที่ 22 ผู้เล่นตัวเก่งของ Flash Wolves Heros ได้สร้างจังหวะจบเกมอย่างน่าตื่นเต้นด้วยการ Backdoor ตีตื้นจนมาเป็นคะแนน 3-3 เกม นำไปสู่เกมที่ 7 ที่ทั้งสองจะสามารถกลับไปใช้ฮีโร่ที่ถูกเล่นไปแล้วได้ ตามกติกาของระบบ Global Ban-Pick ในเกมที่ 7 Buriram United Esports ได้นำ Summer กลับมาลงเล่นอีกครั้งเพื่อหวังจะคว้าชัยชนะให้ได้ แต่ ด้วยฟอร์มการเล่นที่มั่นคงของ Flash Wolves ทำให้พวกเขาสามารถคว้าแชมป์ในรายการ APL 2020 ในครั้งนี้มาได้

ชัยชนะครั้งนี้เป็นการคว้าแชมป์ครั้งแรกของ Flash Wolves พร้อมคว้าเงินรางวัลไปทั้งหมด 160,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ และพวกเขาได้ประกาศศักดาแล้วว่าลีกของ Garena Challenger Series (GCS) เป็นลีกที่แข็งแกร่งที่สุดเหนือภูมิภาคอื่นๆ ในรายการ APL 2020

สำหรับรางวัลในประเภทบุคคล FW.Heroes ได้รับรางวัล Final MVP ของการแข่งขันครั้งนี้ โดยคว้าเงินรางวัลไปถึง 5,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ส่วนรางวัล Best Line up ที่อิงจากคะแนน MVP ตลอดการแข่งขันมีรายชื่อดังต่อไปนี้

  • Dark Slayer Lane – BRU.Summer
  • Jungle – BRU.F1
  • Mid Lane – HKA.EZ
  • Abyssal Dragon Lane – MAD.03.22
  • Support – BRU.isilindilz

Special Thanks : Garena, Sea Thailand


ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่

facebook : SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
website : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
youtube : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
Twitter : 
SortGaming
Instagram : 
SortGaming

Facebook Comments