ผู้พัฒนา Apex Legends อ้างว่าตอนนี้โปรน้อยที่สุดเท่าที่เคยมีมาใน Ranked

12

ผู้พัฒนา Apex Legends เปิดเผยว่าโปรและแฮกเกอร์ใน Ranked นั้นอยู่ในระดับต่ำสุดเท่าที่เคยมีมา ต้องขอบคุณ “การตรวจจับที่ปรับปรุงใหม่”

เช่นเดียวกับเกมแบทเทิลรอยัลอื่นๆ แฟนๆ ของ Apex Legends ต้องทนทุกข์ทรมานหัวร้อนจากพวกขี้โกงที่ใช้ซอฟต์แวร์ของบริษัทอื่นเพื่อให้ได้เปรียบเหนือคู่ต่อสู้อย่างไม่เป็นธรรม แม้ว่าการแฮกเหล่านี้จะถูกใช้ในทุกโหมด แต่ก็พบได้ทั่วไปในการจัดอันดับที่คู่แข่งต้องการเอาชนะและไต่ระดับแต่ละระดับของเกมมากขึ้น

นี่เป็นการวิพากษ์วิจารณ์ครั้งใหญ่จากชุมชนที่มีต่อ Respawn ซึ่งอ้างว่าทีมต่อต้านการโกงหรือพวกโปรจำเป็นต้องทำมากกว่านี้เพื่อป้องกันไม่ให้คนโกงทำลายแมตช์ ซึ่งตอนนี้ dev ได้ตอบสนองต่อความหงุดหงิดจากผู้เล่น โดยเปิดเผยว่ามีผู้โกงและแฮกเกอร์ในเกมจัดอันดับน้อยกว่าที่เคยเป็นมา

เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม นักวิเคราะห์ด้านความปลอดภัยของ Ford ‘Hideouts’ ของ Respawn Conor ได้ตอบกลับทวีตที่วิพากษ์วิจารณ์ทีมงานว่าไม่ได้ทำการปรับปรุงระบบป้องกันการโกงในปีที่ผ่านมา ซึ่งทางผู้พัฒนาอ้างว่าตอนนี้ไม่ได้มีผู้เชี่ยวชาญด้านการต่อต้านการโกงเพียงคนเดียวอีกต่อไป โดยอธิบายว่า Respawn ได้ว่าจ้างทีมเต็มรูปแบบเพื่อทำงานกับผู้เล่นที่กำหนดเป้าหมายโดยใช้ซอฟต์แวร์ของบุคคลที่สาม ไม่เพียงเท่านั้น เขายังเปิดเผยว่าต้องขอบคุณ “การตรวจจับที่ปรับปรุง” ทำให้มีคนขี้โกงในล็อบบี้จัดอันดับน้อยกว่าที่เคยเป็นมาเมื่อเทียบกับฤดูกาลที่แล้ว

“ตอนนี้เรามีทีมเต็มรูปแบบ การตรวจจับที่ดีขึ้นมาก และพบว่ามีคนโกงน้อยกว่าในล็อบบี้จัดอันดับมากกว่าในฤดูกาลที่แล้ว” ผู้พัฒนากล่าว

แม้ว่าการต่อสู้จะยังไม่จบสิ้นในการกำจัดแฮกเกอร์จาก Apex Legends แต่ก็เห็นได้ชัดว่าผู้พัฒนาได้ดำเนินการตามขั้นตอนในปีที่ผ่านมาเพื่อจัดการกับโปรหรือคนที่ใช้โปรแกรมโกงจากการจัดอันดับมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม เป็นที่ชัดเจนแล้วว่าแฟนๆ Apex Legends คาดหวังกับการเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมที่จะดำเนินการในอีกไม่กี่ฤดูกาลข้างหน้า และไม่ต้องการให้ Respawn หยุด “ลงโทษ” หรือ “แบน” คนที่ใช้โปรแกรมโกง


ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : SortGaming – ซอร์ทเกมมิ่ง
Website : SortGaming – ซอร์ทเกมมิ่ง
Youtube : SortGaming – ซอร์ทเกมมิ่ง
Twitter : SortGaming – ซอร์ทเกมมิ่ง
Tiktok : SortGaming – ซอร์ทเกมมิ่ง

Facebook Comments