ทีมตัวเองก็ไม่เว้น! นักแข่ง Apex โดนแบนหลัง T-bag ใส่ศพเพื่อน

443
sgm apex 2

ทุกคนที่เล่นเกมแนว FPS น่าจะคุ้นเคยกับการ T-bag เป็นอย่างดี เพราะเมื่อเวลาคุณตายในเกม ทีมฝ่ายตรงข้ามจะเข้ามานั่งยองๆ ใส่ศพคุณ เพื่อเป็นการเหยียดหยามทำให้อุณหภูมิของเกมมันร้อนระอุขึ้นไปอีกขั้น

และในครั้งนี้ ก็ได้กลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อนักแข่ง Apex Legends รายหนึ่ง ถูกแบนจากการแข่งขันเพราะทำการ T-Bag ใส่ศพเพื่อนร่วมทีมตัวเอง

เรื่องนี้เกิดขึ้นในทัวร์ของ Fate Legion เมื่อ Dilly นักแข่งทีม Crazy Penguin ได้ทำการ T-bag ใส่กล่องศพเพื่อนตัวเองที่ตายในไฟต์และแอดมินของการแข่งขันได้เห็นและทำการตัดสิทธิ์เขาและทีมทันที โดยให้เหตุผลว่า “เราต้องการสร้างพื้นที่ปลอดภัยให้กับเกมเมอร์ทุกคน และการกระทำที่ดูแย่แบบนั้นเราจะไม่ยอมให้เกิดขึ้นเด็ดขาด”

แม้พ่อหนุ่ม Dilly จะออกมาแก้ต่างว่าเป็นการหยอกล้อกันระหว่างเพื่อน แต่ก็ได้ถูกทางทีมงานแอดมินตอกกลับไปแบบนิ่มๆ ว่า “ด้วยความเป็นนักกีฬา คุณไม่สามารถไปแข่งในรายการไหนและ T-bag ใส่เพื่อนร่วมทีมคุณหรือคนอื่นได้นะ”

จากประเด็นดังกล่าว ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากฝั่งสตรีมเมอร์และนักแข่งขึ้นมากมาย โดยส่วนมากจะออกมาในแนวไม่เห็นด้วยที่แอดมินออกมาเปลี่ยนกฎกะทันหัน ทั้งๆ ที่ไม่มีกฎเกี่ยวกับการ Toxic ในระหว่างแข่ง ทำให้ดูไม่เป็นมืออาชีพอย่างมาก งานนี้บอกได้คำเดียวว่า พ่อหนุ่ม Dilly น่าสงสารจริงๆ

sgm apex 1

ที่มา : dot esport


ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : SGM – SortGaming
Website : SGM – SortGaming
Youtube : SGM – SortGaming
Twitter : SGM – SortGaming
Tiktok : SGM – SortGaming

Facebook Comments