ล้ำไปอีกขั้น! PUBG เปิดตัว ANA มนุษย์เสมือนจริง ที่สามารถเต้นและร้องเพลงเองได้

9

Krafton ค่ายเกมชื่อดังจากเกาหลี ผู้พัฒนาเกมเอาตัวรอดยอดฮิตอย่าง PUBG ได้เปิดตัว “ANA” มนุษย์เสมือนจริงขั้นสูง (Hyper-realistic virtual human) ที่มีความสมจริงขั้นสุด

ANA มีคาแรคเตอร์เป็นสาวน้อยขี้เล่นหน้าตาน่ารัก มีผมสั้นสีชมพู นัยน์ตาสีสว่าง มีกระเล็กน้อย นี่ถ้าไม่บอกว่าเป็น Virtual Human ก็ดูแทบไม่ออกเลย นึกว่าเป็นรูปถ่ายของเน็ตไอดอลสักคนหนึ่ง เพราะทุกอย่างมันดูเหมือนจริงมาก

ANA ถูกสร้างขึ้นมาถายใต้เทคโนโลยี Hyperrealistic หรือเทคโนโลยีเสมือนจริงขั้นสุด จึงทำให้สามารถแสดงอารมณ์ที่ซับซ้อนได้มากขึ้น โดยการแสดงอารมณ์นั้นจะทำมันออกมาผ่านการเคลื่อนไหวของม่านตา และข้อต่อของกระดูกบนใบหน้า

sgm-ana-2

นอกจากนี้ยังมีการใช้เทคโนโลยี Deep Learning (การป้อนข้อมูลให้ปัญญาประดิษฐ์เรียนรู้ได้เอง) เพื่อช่วยในการสร้างเสียงที่ทำให้พูดหรือร้องเพลงได้เหมือนมนุษย์จริงๆ

โดยคุณ Josh Seokjin Shin หัวหน้าทีม Creative ของ Krafton ได้ระบุว่า “ในอนาคตเราจะมีการปล่อยรายละเอียดเพลงประจำตัว และรายละเอียดกิจกรรมต่างๆ ของ ANA ในฐานะที่เป็นอินฟลูเอ็นเซอร์ทั้งในด้านบันเทิงและอีสปอร์ตส์ของเกม PUBG ออกมา เพื่อให้ทุกคนได้ติดตามกันมากขึ้น”

งานนี้บอกเลยว่า Krafton เล่นใหญ่มากจริงๆ เพราะการสร้างน้อง ANA ขึ้นมา นอกจากจะสร้างอิมเมจใหม่ๆ ให้กับบริษัทแล้ว ยังได้ฐานแฟนคลับเพิ่มอีกด้วย และในอนาคตยังสามารถใช้ ANA เป็นพรีเซนเตอร์ในการโปรโมทอีเวนท์ต่างๆ ของบริษัทได้อีกด้วย

ที่มา : Krafton.com


ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : SGM – SortGaming
Website : SGM – SortGaming
Youtube : SGM – SortGaming
Twitter : SGM – SortGaming
Tiktok : SGM – SortGaming 

Facebook Comments