โอกาสที่ไม่เคยปล่อยหลุดมือ “Summer” พร้อมลุยศึกครั้งใหม่ ใน “RoV Pro League 2021 Summer”

17
SGM “Summer” พร้อมลุยศึกครั้งใหม่ ใน “RoV Pro League 2021 Summer”

ต้อนรับการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่อย่าง “RoV Pro League 2021 Summer” รายการแข่งขันแรกของปี ของเกมสุดฮิตอย่าง RoV ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่กำลังแข่งขันอยู่ในขณะนี้ ก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดเผยรายชื่อเหล่านักกีฬาอีสปอร์ตมากมาย รวมไปถึง “Summer” หรือ “ม่อน” สตรีมเมอร์ในโครงการ Facebook Gaming กับ Online Station ที่เพิ่งย้ายมาอยู่บ้านหลังใหม่ กับ EVOS Espots ม่อน – วัชรนันท์ ถาวร หรือที่แฟนๆ RoV รู้จักกันในนาม Summer เคยกวาดแชมป์ RoV มาแล้วถึง 2 สมัย กว่าจะเดินทางมาถึงวันนี้ ม่อนฝ่าฟันอุปสรรค และพบกับความพ่ายแพ้มาก็ไม่น้อย แต่ด้วยหัวใจที่ชื่นชอบในการแข่งขัน และชอบกลิ่นอายของชัยชนะ ม่อนก็พัฒนาฝีมือจนมายืนในจุดนี้ได้

SGM RoV Pro League 2021 Summer (1)

ย้อนกลับไปสมัยเด็ก ม่อนใช้ชีวิตไม่ต่างกับเด็กทั่วๆ ไปชอบเล่นกีฬามากกว่าการเล่นเกมด้วยซ้ำไป จนก้าวเข้าสู่รั้วมหาลัยม่อนเด็กกรุงเทพที่ต้องจากบ้านไปเรียนไกลถึงเชียงใหม่ ทำให้ม่อนเริ่มดูการแข่งขันเกมจากต่างประเทศ และหันมาเล่นเกมมากขึ้น อย่างเกม LOL ทำให้ม่อนขลุกตัวอยู่ในห้องพักเป็นปีๆ และเริ่มเดินสายแข่งจากการชักชวนของเพื่อนๆ ซึ่งถือว่าเป็นการลงสนามเพื่อเก็บประสบการณ์ และทำให้ม่อนรู้สึกสนุกกับการแข่งขัน จนฉายแววเข้าตาทีม BKT ซึ่งเป็นทีมแข่ง LOL ชักชวนม่อนเข้าทีม และนั่นเป็นโอกาสทองที่ทำให้ม่อนก้าวเข้าสู่วงการอีสปอร์ต และเป็นการตัดสินใจครั้งสำคัญว่าจะหยุดหรือไปต่อกับวงการนี้

ม่อนจึงตัดสินใจเดินตามความฝันของตัวเอง โดยให้สัญญากับครอบครัวว่าจะไม่ทิ้งการเรียน และขอเวลาพิสูจน์ตนเองบนเส้นทางนี้ด้วยการหยุดพักการเรียนไว้ก่อน 1 ปี  ม่อนเริ่มจริงจังกับการเล่นเกมเพื่อการแข่งขันมากขึ้น จากเด็กที่เล่นเกมไปวันๆ กลายมาเป็นการเข้าแคมป์ ฝึกซ้อมอย่างจริงจัง แต่ด้วยระยะสั้นๆ อาจจะยังทำให้ม่อนไปไม่ถึงฝันที่ตั้งใจ แต่ที่ชัดเจนคือฝีมือที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง และถือว่าเป็นประสบการณ์อันดีที่เข้ามาให้ม่อนได้ลิ้มลองในสิ่งที่อยากทำ จึงขอกลับไปทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับครอบครัว ทั้งๆ ที่ม่อนเตรียมตัวขึ้นเป็นตัวจริงของทีม

SGM RoV Pro League 2021 Summer (3)

หลังจากกลับไปเรียน ทำให้ม่อนหยุดการเล่นเกมไป 1 ปีเต็ม จนถึงเวลาที่เหมาะสม  จากการชักชวนของเพื่อนทำให้ม่อนได้รู้จักกับเกม RoV เกมที่เข้ามาเปลี่ยนชีวิตเขา ด้วยพื้นฐานการเล่น LOL ที่เป็นทุนเดิม ทำให้การลองเล่น RoV ในช่วงแรกเป็นไปได้ด้วยดี และเข้าใจในตัวเกมได้อย่างรวดเร็ว จนกลายเป็นผู้เล่นระดับท็อปของเซิร์ฟ ทำให้มีหลายๆ ทีมตามหมายปองที่จะดึงม่อนเข้าทีม และได้โอกาสกลับเข้ามาทำตามความฝันอีกครั้ง กับทีม 1st eSport ในฐานะ Proplayer หลังจากที่ลงแข่งรายการแรก อย่าง Valor Tournament Season 1 เข้าไปเป็น 4 ทีมสุดท้าย และได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกในทีม กับ Mama Hexen ด้วยการชักชวนของ FirstOne ทำให้ม่อนได้สัมผัสการแข่งขัน RoV อีกระดับที่เข้มข้นมากขึ้น แต่ความสมหวังก็ไม่ได้อยู่กับม่อนเสมอไป หลังจากทีมแพ้หลุดออกจากโปรลีก และจบลงด้วยการยุบทีม แต่ความผิดหวังก็ไม่ได้อยู่กับม่อนนานเท่าไร โอกาสครั้งใหม่ก็เข้ามาให้ม่อนคว้าไว้ และถือเป็นจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิตก็ว่าได้ ม่อนได้เป็นตัวแทนเข้าร่วมแข่งขันในรายการ Arena of Valor International Championship 2018 ในฐานะสมาชิกของทีม Toyota Diamond Cobra และจบที่อันดับที่ 5 รวมกับรายการนี้ ไม่เพียงเท่านั้นโอกาสดีๆ มักวิ่งเข้าหาคนที่พร้อมคว้าเสมอ ทีมยักษ์อย่าง Buriram Unites eSport ได้คว้าตัวม่อนร่วมทีม และทำให้ม่อน และ FirstOne ได้โคจรมาร่วมผนึกกำลังอีกครั้ง และดึง isilindilz อดีตสมาชิกมือดีทีม Mama Hexen ก่อนแข่งรายการ RoV Pro League Season 3 ทำให้ทีมปราสาทสายฟ้าเป็นทีมที่น่ากลัวเพราะเป็นทีมที่รวมผู้เล่นชั้นนำของประเทศเอาไว้ในขณะนั้น และก็พาทีมคว้าที่ 3 มาได้ และกลับมาคว้าแชมป์ RoV Pro League Season 4 เป็นสมัยแรกได้สำเร็จ แม้จะต้องพบเจอกับอุปสรรคมากมาย แต่ไม่ทำให้ม่อนท้อแท้ และหมดหวังกับสิ่งที่ตัวเองเลือกแล้วเดินหน้าต่อ จนพาทีมคว้าแชมป์ RoV Pro League 2020 Summer เป็นสมัยที่ 2 แต่ม่อนก็ไม่หยุดความสำเร็จตัวเองไว้เพียงเท่านี้ ม่อนตัดสินใจย้ายมาอยู่กับบ้านหลังใหม่ EVOS Esports อย่างไม่กลัวที่จะเริ่มต้นใหม่ การย้ายทีมมาในครั้งนี้ถือว่าเป็นการท้าทายครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้ง ม่อนฝึกฝน และเตรียมตัวอย่างหนัก ขยับมาดูภาพรวมของทีม วางแผนการเล่นมากขึ้น ปรับจูนผู้เล่นในทีมให้มองไปในทิศทางเดียวกัน พร้อมที่จะลงสนามครั้งใหม่ ในรายการ RoV Pro League 2021 Summer ส่วนเป้าหมายม่อนหวังที่จะไปให้ถึงเพลย์ ออฟ

SGM RoV Pro League 2021 Summer (2)

นอกจากการเป็นนักแข่งแล้ว ม่อนยังแบ่งเวลาให้กับการสตรีม ในโครงการ Facebook Gaming ภายใต้สังกัด Online Station อีกด้วย ม่อนเลือกที่จะเป็นสตรีมเมอร์กับทาง Online Station เพราะมองว่า เป็นอีกหนึ่งโอกาสที่ควรคว้าไว้ และมีทีมงานที่คอยดูแลจัดการเรื่องเวลา และแนะนำสิ่งต่างๆ ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบกว่าคนอื่นๆ และเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สามารถเพิ่มรายได้ ผลที่ได้ตามมาอีกอย่างคือมีแฟนๆ ที่ติดตาม เยอะมากขึ้น บวกกับสไตล์การสตรีมที่แตกต่างไปจากการแข่งโดยสิ้นเชิง ม่อนได้นำสกิลในการเป็นนักแข่งที่มีการเล่นที่เฉียบขาด ยืนเลนแข็ง ในตำแหน่ง Dark slayer lane มาผสม กับความสนุกสนาน แถมยังสอนเทคนิคการเล่น ที่แสนจะเอนเตอร์เทนคนดูทำให้ยอดผู้ติดตามเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ม่อนยังฝากทิ้งท้ายไว้ว่า “ฝากให้ติดตามเชียร์พวกเรา พวกเราฝึกซ้อม และพยายามอย่างเต็มที่  ถ้าใครที่อยากดูสตรีมก็อย่าลืมติดตาม Summer BRUTD” : สามารถติดตาม และกำลังใจ ม่อนได้ที่ : https://bit.ly/2YGHG3V

SGM RoV Pro League 2021 Summer (1)

ใครที่มองหาโอกาส และพร้อมที่จะคว้าไว้  เดินตามในสิ่งที่ตัวเองต้องการเหมือนม่อน  ทาง Online Station เปิดรับสมัครสตรีมเมอร์หน้าใหม่ขอแค่มีใจ และพร้อมที่จะลุยไปข้างหน้า Online Station มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญค่อยเสริมทัพ ให้คำปรึกษา และคำแนะนำที่จะพาไปสู่เป้าหมาย และเพิ่มรายได้ สมัครเล่นที่ : https://bit.ly/39N0Rzc

Special Thanks : GARENA, SEA THAILAND


ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่

facebook : SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
website : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
youtube : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
Twitter : 
SortGaming
Instagram : 
SortGaming

 

Facebook Comments