[ ข่าวเกม ] : น่าเสียดายที่เราต้องเสียค่ายเกมดีดีอย่าง Telltale Games นักพัฒนาที่อยู่เบื้องหลัง The Walking Dead: The Final Season กำลังอยู่ในระหว่างการปิดตัวลงเนื่องจากมีการปลดพนักงานมากที่สุด ทั้งนี้ทั้งนั้นทางเราอยากให้ผู้เล่นได้รับสิ่งที่ดีที่สุดเราเลยได้รวบรวมรายชื่อเกมกิตติมศักดิ์เหล่านี้ที่ทำโดย Telltale Games

Telltale Games ก่อตั้งขึ้นในปีพ. ศ. 2547 และได้พัฒนาเกมผจญภัยกราฟิกตั้งแต่ 30 ขึ้นไป เกมเหล่านี้ได้นำเสนอตัวละครที่ไม่เหมือนใครเช่น Clementine ใน The Walking Dead และ Rhys in Tales จาก Borderlands ตลอดจนภาพยนตร์ของตัวละครที่มีชื่อเสียงเช่น Wallace and Gromit นี่เป็นเครื่องบรรณาการสำหรับเกมที่ดีที่สุดที่เคยพัฒนาโดย Telltale Games


1. Wallace & Gromit’s Grand Adventures

Wallace & Gromit’s Grand Adventures เกมนี้ได้เปิดตัวบทวิจารณ์เป็นบวกซะส่วนใหญ่ ผู้เล่นจะควบคุมทั้ง Wallace และ Gromit เกมนี้ออกแบบมาสำหรับทุกเพศทุกวัย โลกแห่งการโต้ตอบของ West Wallaby เป็นจุดเด่นสำหรับ Telltale และโลกทั้งหมดที่ออกแบบโดย บริษัท เกมนี้แสดงให้เห็นถึงการเล่าเรื่องและทักษะในการสร้างโลกของ Telltale รวมถึงความสามารถในการพัฒนาตัวละครที่คุ้นเคย ผู้เล่นที่ต้องการชื้อนี้จะไม่สามารถซื้อได้ เนื่องจากสิทธิในการแจกจ่ายของ Telltale หมดอายุในปี 2014 อย่างไรก็ตามผู้ที่เคยเป็นเจ้าของแล้วสามารถกลับไปและระลึกถึงได้


2. Tales from the Borderlands

Tales from the Borderlands เกมส์ Tales from the Borderlands นำเสนอเนื้อหาตอนใหม่ที่เล่าเป็นตอนๆ กล่าวถึงการผจญภัยของ Rhys ผู้ที่มีแผนล้มบริษัท Hyperion หลังหัวหน้าอันสุดไร้ปรานีพยายามกดดันและเอาเปรียบพนักงาน ทำให้เขาได้ร่วมทีมกับเพื่อนร่วมงานอย่าง Vaughn กับ Yvette ในการค้นหาสิ่งของล้ำค่าอย่าง Vault Key เพื่อไขกล่องแพนโดร่า เพื่อใช้ต่อรองกับหัวหน้า โดยแผนครั้งนี้จะทำการยักยอกเงินล้านดอลล่าร์เพื่อซื้อกับผู้ขายกุญแจ Vault Key แต่แล้ว มันกลับไม่ราบรื่น เพราะมีอุปสรรคมากมายที่พยายามขโมยเงินและครอบครองกุญแจดอกนี้ จุดเด่นของเกมส์นี้คือ มีการหักมุม และตอนจบของแต่ละเนื้อเรื่องในหลากหลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้เล่น
แม้จะได้รับเสียงตอบรับที่ดี แต่ Tales from the Borderlands กลับไม่ประสบความสำเร็จในแง่ยอดขาย สำหรับ Telltale Games และนั่นทำให้อาจจะไม่มีภาคต่อสำหรับเกมนี้

3. Sam & Max: Beyond Time and Space

Sam & Max: Beyond Time and Space เกมนี้ถูกเปิดตัวแล้วได้มีการแสดงความคิดเห็นในเชิงบวก มันพิสูจน์ให้เราเห็นได้อย่างชัดเจนว่านักเขียนบทฝีมือฉกาจไม่ได้มีอยู่แต่ในฮอลลีวูดเท่านั้น นักเขียนบท Chuck Jordan ได้รังสรรค์เรื่องราวแนวเสียดสีที่นำแสดงโดยนักสืบสุนัขสวมหมวกสักหลาดกับคู่หูขนปุยจิตปั่นป่วนไว้ได้อย่างน่าอัศจรรย์เลยทีเดียว มีเนื้อเรื่องที่ได้รับการปรุงแต่งมาอย่างดี มีการหักมุม มีมุกตลกอยู่อย่างครบถ้วน, ภายใต้ความสับสน (แบบจงใจ) ปริศนาต่างๆ ออกแบบมาได้อย่างมีแนวคิดที่ดีเยี่ยม, มีการตอบคำถามที่ค้างคาของภาคก่อนๆ

4. The Walking Dead

The Walking Dead หลายคนคงจะรู้จักซีรี่ส์แนว Zombie-Apocalypse อย่าง The Walking Dead ที่สร้างจากหนังสือการ์ตูนขายดีของ Robert Kirkman ซึ่งทาง Telltales บริษัทผู้พัฒนาเกมชื่อดังก็ได้จับ The Walking Dead มาทำเป็นเกมแล้ว ภายในตัวเกมจะเป็นแนวให้ผู้เล่นตัดสินใจกับสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น ให้อารมณ์เหมือนผู้เล่นกำลังนั่งดูซีรี่ส์ แต่ก็ต้องมีปฏิสัมพันธ์กับตัวเกมเพื่อให้เนื้อเรื่องไปต่อ และการกระทำของผู้เล่นในทุกๆ ตอน จะส่งผลต่อไปเป็นทอดๆ ด้วย จึงทำให้เกม The Walking Dead จากบริษัท TellTales เป็นที่พูดถึงกันมาก และสามารถเล่นได้ทั้งบน PS4,Xbox One,PC,Mac และบนสมาร์ทโฟนทั้ง IOS และ Android อีกด้วย

5. Minecraft Story Mode

Minecraft Story เป็นเกมผจญภัยตามแบบฉบับของ Telltale แต่คงดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ของ Minecraft เนื้อเรื่องของเกมนี้คือตัวละครเอก Jesse และเพื่อนค้นพบตำนานของนักผจญภัยในตำนาน 4 คนในชื่อ Order of the Stone ที่เคยปราบมังกรร้ายในอดีต ซึ่ง Jesse และผองเพื่อนจะต้องตามหาพวกเขาเพื่อช่วยกอบกู้โลกไว้
เกมจะลงหลายแพลตฟอร์มทั้งพีซี คอนโซล (PS3/PS4/Xbox 360/Xbox One) และอุปกรณ์พกพา Android/IOS เกมถูกแบ่งออกเป็น 5 ตอน (ตามแบบเกมของ Telltale)

6. The Wolf Among Us

The Wolf Among Us ที่ให้ผู้เล่นได้รับบทบาทเป็น Bigby Wolf เกมนี้เป็นเกมที่มีเนื้อเรื่องเป็นตอนๆไปซึ่งอ้างอิงจากการ์ตูนเรื่อง Fables ซึ่งเขียนโดย Bill Willingham เกมนี้ถูกพัฒนาโดย Telltale Games ซึ่งมีจุดเด่นในเกมแนวที่มีเนื้อเรื่องสนุก น่าติดตาม และเกมเพลย์ที่ตื่นเต้นเสมือนเราเป็นตัวละครนั้นอยู่จริงๆ เผยแพร่โดย Vertigo และ Warner Bros. Interactive Entertainment

7. Tales of Monkey Island

Tales of Monkey Island ภายใต้ใบอนุญาตจากบริษัท LucasArts ได้สร้างเกมที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นเรื่องอารมณ์ขันและตัวละครของเขาโดย Guybrush อธิบายว่าเป็นตัวละครที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Telltale จนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ยังได้รับรางวัลหลายรางวัลและเป็นที่ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์มากที่สุดจนกว่าจะกลับไปสู่อนาคต ดูเหมือนว่าการพัฒนาตัวละครของ Guybrush จะทำให้ Telltale เป็นเครื่องมือที่จำเป็นในการสร้างตัวละครที่ดีขึ้นในอนาคต

ด้วยการปิดเกม Telltale Games หวังว่าหลาย ๆ คนจะมองย้อนกลับไปและระลึกถึงชื่อเกมเหล่านี้ หลังจากที่พนักงาน Telltale ทำงานอย่างหนักเพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพด้วยวิธีการที่ไม่ซ้ำกัน ทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากการปลดพนักงานเราขอเสนอความปรารถนาดีของเราและทุกคนที่ให้ความสำคัญกับการพัฒนาเกมเหล่านี้และอื่น ๆ ทางเราจึงขอขอบคุณผู้เล่นทุกคนที่ติดตามเรามาตลอด

เรื่อง The Walking Dead ของ Telltale  : ตอนที่สองของ Final Season จะเปิดตัวในวันที่ 25 กันยายน 2561 สำหรับ Nintendo Switch, PC, PS4 และ Xbox One หลังจากที่มีการวางแผนไว้แล้ว

Facebook Comments