อย่างที่ผู้เล่นหลายๆ ท่านทราบกันว่า พักหลังนี้กระแสของเกม PUBG นั้นค่อนข้างจะแย่อยู่นิดนึง โดยทางเกมได้มีปัญหาหลายๆ อย่างเข้ามา เช่นเซิร์ฟเวอร์แลค โปรระบาด และอื่นๆ อีกมากมายที่ผู้เล่นหลายๆ ท่านได้พบเจอ และทีนี้ผมจะมาบอกสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้เกม PUBG นั้นมียอดผู้เล่นลดลงครับ

1. เซิร์ฟเวอร์มีปัญหาบ่อย

ผู้เล่นหลายท่านคงจะพบเจอกับปัญหาที่เซิร์ฟหลุดบ้าง เซิร์ฟค้างบ้างละ เซิร์ฟขัดข้องเข้าเกมไม่ได้บ้างละ กลายเป็นปัญหาที่ทำให้ผู้เล่นต้องหยุดเล่นไปบางคนเลยทีเดียว

2. Hacker กลับมาระบาด

จากที่เคยมี Hacker ระบาดอยู่ช่วงนึง และทางเกมก็ได้อัพเดทใหม่แล้วแฮ็คเกอร์เหล่านั้นก็เริ่มลดหายไป แต่พักหลังนี้รู้สึกว่า แฮ็คเกอร์จะเพิ่มขึ้นอีกครั้ง ผู้เล่นบางท่านถึงกับเจอแทบทุกตาเลยก็ได้ ส่วนใหญ่จะพบเจอแฮ็คเกอร์พวกนี้ในโหมด TPP เป็นส่วนมาก แต่ทางทีมงานก็ออกมายืนยันแล้วว่าจะแบนพวกโปรเหล่านี้ให้หมด โดยแบนระบบ IP คอมพิวเตอร์เลยครับ

3. ระบบเลือกเซิร์ฟที่หายไป

ระบบเลือกเซิร์ฟเวอร์ที่หายไปนั้นได้มีผู้เล่นหลายท่านออกมาร้องเรียนเยอะพอสมควร โดยเกมจะสุ่มเซิร์ฟเวอร์ที่ใกล้เคียงที่สุดให้กับเรา บางทีผู้เล่นก็โชคร้ายหน่อยได้เซิร์ฟที่ปิงค่อนข้างจะสูง ทำให้เกิดการยิงศัตรูไม่ตาย เนื่องจากค่าปิงที่สูงเกิน

4. ระบบ Rank ที่ทำให้ผู้เล่นแอบมากกว่าออกมายิงสู้

ผู้เล่นหลายคนคงจะรู้สึกเฉยๆ กับหัวข้อนี้ แต่ก็มีผู้เล่นหลายท่านที่ไม่ค่อยพอใจกับระบบ Rank ในเกม PUBG สักเท่าไหร่ เนื่องจากทำให้ผู้เล่นหลายๆ ท่านต้องแอบอย่างเดียวจนไม่ได้ปะทะกับใคร อาจทำให้เกิดความน่าเบื่อสำหรับผู้เล่นบางคนครับ

5. เกมไม่ค่อยพัฒนาสิ่งใหม่ๆ เข้ามา

อย่างที่ทราบกันดีว่าเกม PUBG นั้นไม่ค่อยมีการอัพเดทสิ่งใหม่ๆ ที่ดึงดูดผู้เล่นให้กลับมาเล่นสักเท่าไหร่ จะมีแค่ Event นิดๆ หน่อยๆ แต่ก็ยังไม่มีโหมดใหม่ แมพใหม่มาดึงดูดผู้เล่นบ้างเลย อย่างที่สตรีมเมอร์ชื่อดังที่เรารู้จักกันดีอย่าง Shroud ก็ได้ออกมาประกาศว่า “ผมจะขอเลิกเล่น PUBG จนกว่าเกมจะอัพเดทสิ่งใหม่ๆ ที่ตื่นเต้นและท้าทายมากกว่านี้ครับ”

นี้ก็เป็น 5 ปัจจัยหลักที่ทำให้ยอดผู้เล่น PUBG นั้นลดลงครับ แต่คิดว่าทางทีมงานคงจะไม่หยุดแค่นี้หรอกครับ เดี๋ยวก็คงมีการอัพเดทสิ่งใหม่ๆ เข้ามาเพื่อดึงดูดผู้เล่นกลับมาอย่างแน่นอน ถ้าผมทำมาแล้วไม่ถูกใจใครก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับผมติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่

Facebook Comments