5 อนิเมะ “สายดาร์ก” ที่เหล่าแฟนๆ อยากให้ทำเป็นเกม

254
SGM 5 อนิเมะ สายดาร์ก

สำหรับผู้สร้างก็มักจะหยิบยกเรื่องราวของนวนิยายวิทยาศาสตร์ ประวัติศาสตร์ และอนิเมะแนวดาร์กๆ มาสร้างเป็นเกมในรูปแบบต่างๆ มากมาย ส่วนเกมเมอร์บางคนก็ลองเล่นมาหมดทุกเกมแล้วด้วยซ้ำ และเกมเมอร์บางคนอยากจะให้มีเกมจากอนิเมะเรื่องที่ชื่นชอบบ้าง ในวันนี้ลองมาดูกันหน่อยว่า… อนิเมะเรื่องใดที่ได้รับการกล่าวถึงจากเหล่าเกมเมอร์ว่าอยากให้สร้างเป็นเกมออกมาบ้าง

อันดับ 5 Mob Psycho 100 หรือ ม็อบไซโค 100 คนพลังจิต

  • ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นอนิเมะที่เกี่ยวกับ ‘พลังจิต’ เรื่องราวของเด็กหนุ่มพลังจิตชื่อ ม็อบ หรือ คาเงยาม่า ชิเงโอะ ผู้ใฝ่ฝันอยากจะมีชีวิตวัยรุ่นธรรมดา จากที่มีใครต่อใครดาหน้ากันเข้ามาใช้ประโยชน์จากพลังจิตของม็อบ 100 หมายถึง อารมณ์และพลังของม็อบที่ค่อยๆ พุ่งขึ้นเรื่อยๆ หากถึง 100 % ม็อบจะกลายเป็นอีกคนที่มีพลังอนันต์ที่ใครก็อยากได้ แล้วชีวิตวัยรุ่นที่เต็มไปด้วยสีสันของม็อบจึงเริ่มต้นขึ้น ทั้งการต่อสู้ ความวายป่วงหน่วงฮาต่างๆ นานา Mob Psycho 100 จึงเป็นอนิเมะอีกเรื่องที่แฟนๆ อยากให้มีเกมออกมา

อันดับ 4 Cowboy Bebop หรือ คาวบอย บีบ๊อป

  • อนิเมะซีรีส์แนววิทยาศาสตร์แอ็กทีฟ (คล้ายคาวบอยยุคอวกาศอะไรประมาณนั้น) ที่เขียนบทโดย เคโกะ โนบุโมโตะ, นักออกแบบตัวละคร โทชิฮิโระ คาวาโมโตะ, นักออกแบบเครื่องจักรกล คิมิโตชิ ยามาเนะ และผู้กำกับ ชินิจิโร่ วาตานาเบะ เรื่องราวของโลกอนาคตปี 2071 เกี่ยวกับกลุ่มลูกเรือในยาน Bebop ซึ่งเป็นนักล่าค่าหัวอวกาศ การผจญภัยในดาวต่างๆ หลากหลายรูปแบบและจบในตอน ดังนั้นแต่ละตอนจึงมีทั้งความสนุกตื่นเต้น การต่อสู้ผจญภัยในรูปแบบที่แตกต่างกัน ฉะนั้น ถ้าหากเป็นเกมก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

อันดับ 3 Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร

  • อนิเมะแนวโชเน็งแอ็คชั่นผจญภัยแฟนตาซีที่ได้รับกระแสความนิยมสูง ผลงานจากปลายปากกาของอาจารย์ โคโยฮารุ โกโตเกะ ที่ว่าด้วยเรื่องของการต่อสู้ของมนุษย์กับปีศาจ โดย คามาโดะ ทันจิโร่ เด็กหนุ่มผู้กลายเป็นนักล่าอสูร หลังจากครอบครัวถูกอสูรสังหาร เหลือเพียงน้องสาวที่กลายเป็นอสูร เขาจึงตั้งปณิธานว่าจะทำให้น้องสาวกลับเป็นมนุษย์ดังเดิมให้ได้ และความนิยมระดับฮิตติดลมบนนี้ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร เป็นอนิเมะอันดับแรกๆ ที่ได้รับการโหวต ซึ่งก่อนหน้านี้ Aniplex ได้ประกาศทำเกม Demon Slayer และมีการปล่อยตัวอย่างออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว 2 เกม ตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม 2020 ได้แก่ Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba – Keppuu Kengeki Royale (เกมสมาร์ทโฟน) กับ Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba – Hinokami Keppuutan (เกมคอนโซล) เรียกได้ว่าสมใจอยากแฟนๆ กันเลยทีเดียว

อันดับ 2 Hunter x Hunter

  • อนิเมะเรื่องดังที่เดินมายาวนานกว่า 22 ปีแล้ว ซึ่งยังไม่มีทีว่าจะจบ และแฟนๆ ทั้งหลายยังคงสนุกกับการต่อสู้ผจญภัยหลากหลายรูปแบบของ ฮันเตอร์ ฮันเตอร์ (Hunter x Hunter) ที่แต่งและวาดภาพประกอบโดย โยชิฮิโร โตกาชิ แน่นอนว่าเรื่องราวที่มีทั้ง สัตว์ในตำนาน, สัตว์ประหลาด, สมบัติ, ขุมทรัพย์, แดนอาถรรพ์, เมืองลับแล, ปีศาจ, พลังเหนือธรรมชาติ, ฉากการต่อสู้ดิบโหด เลือดสาดกระจาย และการชิงไหวชิงพริบกัน อีกทั้งลายเส้นที่สวยงาม ย่อมไม่แปลกหากจะได้รับการโหวตติดท็อปไฟฟ์สำหรับอนิเมะที่อยากให้สร้างเป็นเกม

และแล้วก็มาถึงอันดับ 1 ซึ่งอาจตรงใจกับใครหลายคน

อันดับ 1 Neon Genesis Evangelion หรือ อีวานเกเลียน มหาสงครามวันพิพากษา

  • “หนึ่งในสุดยอดอนิเมชั่นที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น” อนิเมะที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง ทั้งในด้านความนิยม ด้านการค้า ซึ่งเขียนบทและกำกับโดย ฮิเดอากิ อันโนะ ด้วยการสร้างเนื้อหาที่ฉีกทุกกฎ สร้างปมและประเด็นที่กล้าเล่นกับศาสนา ความเชื่อของคนดู เรียกได้ว่าได้รับการวิพากษ์วิจารณ์และมีอิทธิพลอย่างมากต่อวงการอนิเมะและสังคมญี่ปุ่นในสมัยนั้น (เริ่มฉายในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2538 ในเวอร์ชั่นอนิเมะโทรทัศน์ และกลางปี 2540 ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์อนิเมชั่น และซีรีส์อนิเมชั่น ปี 2550-2563) โดยการนำเอาคัมภีร์ของศาสนายิว และศาสนาคริสต์ จากบทพระธรรมปฐมกาล (Book of Genesis) ไปจนถึงวันพิพากษา และถึงแม้ว่าอีวานเกเลียนจะได้รับการสร้างเป็นเกมแล้ว แต่ก็ยังได้รับการโหวตให้มีการสร้างเพิ่มอีกอยู่ดี

 


ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่

facebook : SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
website : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
youtube : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
Twitter : 
SortGaming
Instagram : 
SortGaming

Facebook Comments