5 เหตุผล ทำไมพวกเราถึงเล่นเกม!


1. เพื่อนเยอะ สังคมแยะ
เกมไม่มีความจำกัดคนเล่นการที่ได้เจอเพื่อนใหม่ในเกมไม่ใช่เรื่องที่แปลกเป็นการดีเสียอีกที่ได้เล่นเกมแล้วเจอเพื่อนใหม่เพื่อนในสังคมเกม กับสังคมอื่นแต่แตกกันอย่างสิ้นเชิงเพราะเพื่อนที่เจอกันในเกมมีความเข้าใจ พูดถูกคอกัน คุยกันรู้เรื่อง ถ้าเจอเพื่อนกลุ่มใหญ่ๆที่เล่นเกมด้วยกัน บางครั้งจะการจัดมิตติ้ง งานสังสรรค์ เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนประสบการความรู้ต่างๆอีกมากมาย
2. ยาคลายเครียดชั้นดี
      สำหรับใครที่ประสบกับปัญหาความเครียด การลดความเครียดโดยใช้การเล่นเกมมาช่วยลดความเครียด ซึ่งใครกำลังมองว่าเกมนั้นเป็นเรื่องไร้สาระ อาจจะเปลี่ยนความคิดของคุณไปได้มากพอสมควร การเล่นเกมถือได้ว่าเป็นวิธีแรกๆ สำหรับการผ่อนคลายความเครียด จึงไม่แปลกที่หลายคนเวลาเครียดจัดๆ จะเลือกมานั่งเล่นเกมเว็บที่มีอยู่มากมายในอินเตอร์เน็ต ขึ้นอยู่กับว่าต้องการเล่นเกมประเภทไหน หรือถนัดชอบเล่นเกมประเภทไหนมากกว่ากันลองหันมาเล่นเกมส์เพื่อระบายคามเครียดดูแล้วคุณจะหลงรักในเกมส์ แต่เอาจริงๆ ยิ่งเล่นยิ่งหัวร้อนครับ 5555
3. ฝึกใช้สมอง ประลองปัญญา

     เกมในปัจจุบันมีการพัฒนาเพื่อที่จะได้ให้คนเล่นไม่ใช่แค่ความสนุนสนานเพลิดเพลินแต่อย่างเดียว เกมจะแนวการเล่นมาเป็นทีม เพื่อที่จะได้ศึกษาศัตรู ควรที่จะวางแผนแบบไหน ควรมีความสามัคคีในทีม แล้วจะเล่นแบบไหน ทำให้ฝ่ายของเราได้รับชัยชนะมาแบบง่ายๆ ถ้าเล่นแล้วไม่มีการวางแผนการหรือการร่วมกันคิดหาทางแก้ไข้ปัญหาของการเล่น ก็เหมือนกับเราเล่นไปวันๆ  เกมแนววางแผนใช้ความคิด ยกตัวอย่าง เช่น เกมแนว FPS , MOBA อะไรอีกมากมาย ซื้อเกมเหล่านี้ต้องใช้ทีมที่มีความสามัคคีกันอย่างมาก ทำให้เราได้ฝึกทักษะการวางแผน การวางรูปแบบ เพิ่มความรู้ได้อีกมากมาย

4. ยังได้ฝึกภาษาอีกต่างหาก

     การที่โลกของเกมเปิดกว้างขึ้นนั้น เราสามารถที่จะไปเล่นกับเซิฟเกมต่างประเทศที่เปิดให้เล่นแต่ไม่ได้เปิดให้เล่นในไทยได้ แต่ก็ต้องใช้ภาษาในการเล่นเกมเพราะส่วนใหญ่ จะใช้ภาษาอังกฤษ เป็นภาษาหลักในการเล่นเกม เราก็ต้องศึกษาภาษาอังกฤษก่อน ถ้าเราไม่รู้ความหมายของคำที่เราแปลไม่ออก เราก็สามารถที่จะเข้าไปแปลความหมายได้ และทั้งนี้การที่เราได้เห็นหรืออ่านภาษาอังกฤษทุกๆวัน ก็เหมือนการเรียนรู้ภาษาไปในตัวด้วยเช่นกัน

5. เล่นแล้วมีรายได้

    การเล่นเกมไม่ใช่เล่นแค่สนุกอย่างเดียว บางคนเล่นเกมส์เพื่อเป็นรายได้ บางคนเล่นจนได้เป็นเกมเมอร์ เป็นอาชีพได้เลย เล่นเกมแล้วเบื่อขึ้นมาทันที เราสามารถที่จะขายเกมของเราได้ หรือการ ที่รับจ้าง ปั้มไอดี หรือ รับจ้างปั้มเวล อะไรอีกหลายๆอย่าง เราก็ได้ความสนุกของมันพร้อมหารายได้เสริม
และ มีสังกัด เข้ามาเป็นสปอนเซอร์ มีรายได้หาเลี้ยงครอบครัวอีกด้วย

ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
facebook : RAYDA GAMER : เรด้าเกมเมอร์
google + : RAYDA GAMER : เรด้าเกมเมอร์
ข่าวสารเกมออนไลน์รวบรวมมาให้ที่ : RaydaGamer

Facebook Comments