3 ตัวแทนทีมไทยไปลุย AIC 2022 แชมป์เก่าปราสาทสายฟ้าโดนค้างคาวสยบชวดตั๋วครั้งแรกในรอบ 3 ปี

14
SGM 3ตัวแทนทีมไทย Sortgaming

จบกันไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับการแข่งขัน AIC 2022 Pro Qualifier Thailand ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-24 เมษายน ที่ผ่านมา เพื่อเฟ้นหาตัวแทนทีมไทยอีก 2 ทีม ไปลุยศึกการแข่งขันระดับนานาชาติ Arena of Valor International Championship 2022 (AIC 2022) ในการแข่งขันระดับนานาชาติครั้งนี้ทีมไทยได้สิทธิ์ส่งเข้าแข่งขันจำนวนทั้งสิ้น 3 ทีม โดย 1 ทีมจะเป็นทีมชนะเลิศอันดับ 1 ของการแข่งขัน RoV Pro League 2022 Summer นั่นก็คือ Bacon Time ส่วนอีก 2 ทีมจะถูกคัดเลือกมาจากการแข่งขัน AIC 2022 Pro Qualifier Thailand นี้นั่นเอง

SGM 3 ตัวแทนทีมไทยไปลุย AIC 2022 Sortgaming (1)

การแข่งขันจะเป็นไปในรูปแบบ Global Ban Pick จัดการแข่งขันขันแบบสายบน สายล่าง สายบนมีสิทธิ์ในการแก้ตัวหนึ่งครั้ง ส่วนในสายล่าง หากแพ้จะตกรอบทันที การแข่งขันในแต่ละแมตช์จะเป็นแบบ Best of 5 ยกเว้นแมตช์ชิงชนะเลิศจะเป็นแบบ Best of 7

  • ทีมแรกคือ KFC x Talon เหยี่ยวแดงเจ้าของแชมป์โลกรายการ AWC 2021 ที่คราวนี้ปรับทัพนำ Difoxn ลงเล่นในตำแหน่ง Support/Roaming แล้วโชว์ฟอร์มดุดันต่อเนื่องชนะรวดสองแมตช์ในสายบนคว้าสิทธิ์แรกไปครองแบบไร้ข้อกังขา
  • ทีมที่สองคือ Valencia CF Esports ค้างคาวสเปนร่างทองที่มีการเปลี่ยนตัวผู้เล่นหลักเกือบยกชุดในการแข่งขัน RoV Pro League 2022 Summer แน่นอนว่าการเปลี่ยนตัวย่อมต้องการเวลาในการปรับจูนทีม ทำให้ผลงานของพวกเขาในโปรลีกนั้นไม่ดีเท่าที่ควร จบการเดินทางในรอบ Regular season ที่อันดับ 6 แม้ช่วงท้ายซีซันจะมีการปรับตัวที่ดีจนทำให้ผลงานออกมาน่าประทับใจ แต่ยังไม่พอสำหรับรอบ Championship

แต่หลังจากนั้นไม่นานในการแข่งขัน AIC 2022 Pro Qualifier Thailand ชิงตั๋วไปแข่งนานาชาติ Valencia CF Esports ได้โชว์ฟอร์มร่างทองทรงประทับเอาชนะทีมใหญ่ทั้ง eArena, PSG Esports และโค่นแชมป์เก่า AIC 2021 อย่าง Buriram United Esports ลงได้ไปแบบสุดมัน 7 เกมเต็ม คว้าตั๋วใบสุดท้ายของ AIC 2022 ได้สำเร็จ การแข่งขันชิงตั๋วไป AIC 2022 ในครั้งนี้ ถือว่าเป็นการแข่งขันคุณภาพ มีแมตช์สุดมันส์ที่แฟน RoV Esports ทั้งไทย และต่างประเทศต้องหาดูย้อนหลังซ้ำ นั่นคือแมตช์ที่ 8 KFC x Talon พบกับ Buriram United Esports

SGM 3 ตัวแทนทีมไทยไปลุย AIC 2022 Sortgaming (2)

และแมตช์ 9 Buriram United Esports พบกับ Valencia CF Esports ที่เดือดกันไป 7 เกมเต็ม รับรองแมตช์คุณภาพมันส์ตั้งแต่ดราฟต์ตัวกันเลยทีเดียว

SGM 3 ตัวแทนทีมไทยไปลุย AIC 2022 Sortgaming (3)

นอกจากนี้อีกหนึ่งเรื่องที่หลายคนพูดถึงนั่นคือการลงสนามแข่งขันนานาชาติครั้งแรกของนักกีฬา esports หน้าใหม่อย่าง VCF SRY และ VCF NBank ทั้งคู่ถือเป็นนักกีฬาที่โดดเด่น และทำผลงานการเล่นได้อย่างไร้ที่ติ ต้องมาติดตามดูกันว่าการลงสนามนานาชาติครั้งแรกของพวกเขาจะเป็นอย่างไร

SGM 3 ตัวแทนทีมไทยไปลุย AIC 2022 Sortgaming (4)

อย่าลืมติดตามเชียร์ 3 ทีมตัวแทนไทยทั้ง Bacon Time, KFC x Talon และ Valencia CF Esports ในการแข่งขันระดับนานาชาติ Arena of Valor International Championship 2022 (AIC 2022) ที่จะจัดขึ้นเร็วๆ นี้

Special Thanks : Garena


ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : SortGaming – ซอร์ทเกมมิ่ง
Website : SortGaming – ซอร์ทเกมมิ่ง
Youtube : SortGaming – ซอร์ทเกมมิ่ง
Twitter : SortGaming – ซอร์ทเกมมิ่ง
Tiktok : SortGaming – ซอร์ทเกมมิ่ง

Facebook Comments