3 อนิเมะที่แฟนๆ อยากให้มีเกม (อย่างน้อยที่สุดก็คนนึงล่ะ!)

42
SGM 3 อนิเมะที่แฟนๆ

การนำอนิเมะเรื่องดังๆ มาสร้างเป็นเกมมือถือนั้นก็เป็นที่นิยมในตลาดเกมอย่างมาก ด้วยฐานความนิยมเดิมจากแฟนอนิเมะเองและฐานความนิยมจากเหล่าคอเกมซึ่งส่วนใหญ่มักชอบลองอะไรใหม่ๆ จนทำให้อุตสาหกรรมเกมมีการแข่งขันกันสูงมากขึ้น อาทิเช่น Dragon Ball Z, Naruto Shippuden, One Piece, Bleach Soul Bankai, Yu-gi-oh! และอีกมากมาย เกมเมอร์บางคนก็ลองเล่นมาหมดทุกเกมแล้วด้วยซ้ำ และอยากให้มีเกมจากอนิเมะที่ชื่นชอบเรื่องใหม่ๆ บ้าง วันนี้ลองมาดูกันหน่อยว่า… อนิเมะเรื่องใดที่ได้รับการกล่าวถึงจากเหล่าเกมเมอร์ว่าอยากให้สร้างเป็นเกมออกมาบ้าง

อันดับ 3 Parasyte: The Maxim หรือ ปรสิต
อนิเมะที่นำผลงานมังงะแนววิทยาศาสตร์สุดคลาสสิคของอาจารย์ Hitoshi Iwaaki ในเรื่อง Kiseijuu: Parasyte (ปรสิต เดรัจฉาน) มาสร้างเป็นเวอร์ชั่น Anime TV Series และเวอร์ชั่นภาพยนตร์สยองขวัญแฟนตาซี ซึ่งเนื้อเรื่องหลักเป็นเรื่องราวของกลุ่มปรสิตจากต่างดาวที่เข้ามายึดครองร่างกายของสิ่งมีชีวิตบนโลก โดยการกินและยึดส่วนหัวของสิ่งมีชีวิตนั้นเพื่อดำรงชีวิต แต่มีปรสิตตัวหนึ่งที่ไม่สามารถเข้ายึดครองร่างของเด็กหนุ่มนาม ‘ชินอิจิ’ ได้อย่างสมบูรณ์ จำต้องฝังตัวเองอยู่ในมือขวาของเด็กหนุ่มแทน โดยอาศัยอยู่ร่วมกันในร่างกายเดียวกัน เรียนรู้กันและกัน อีกทั้งยังต้องคอย ‘ต่อสู้’ กับปรสิตตัวอื่นๆ ที่เข้ามายึดครองร่างกายมนุษย์หรือจับมนุษย์ที่ยังไม่ถูกครอบครองไปกิน ซึ่งแม้ว่าดีกรีความโหดจะไม่เท่าเวอร์ชั่นมังงะ แต่เสียงส่วนใหญ่บอกเลยว่าสนุกตื่นเต้นแน่นอน

อันดับที่ 2 Vinland Saga หรือ สงครามคนทมิฬ
อนิเมะจากมังงะสายดาร์กที่เขียนและวาดโดย มาโกโตะ ยูคิมูระ (Makoto Yukimura) ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตนักรบไวกิ้ง ประวัติศาสตร์ยุคศตวรรษที่ 11 การวางแผนการรบ สงครามและการล้างแค้น เงื่อนไข เสรีภาพและการพึ่งพากัน รวมไปถึงการต่อสู้จนตัวตายในสนามรบ ไปสู่ดินแดนของเหล่าทวยเทพนอร์สที่เรียกว่าวาลฮาล่า (Valhalla) แล้วสู้รบในสงครามทวยเทพที่เรียกว่า แร็คนาร็อค (Raknarok) ต่อไปอีกเพื่อเทพสูงสุดของพวกเขา

อันดับที่ 1 Black Lagoon จารชนพันธุ์นรก
อนิเมะแนวแอ็คชั่นเกี่ยวกับสังคมทรชน โดยตัวเอกของเรื่องซึ่งเป็นมนุษย์เงินเดือน “พนักงานออฟฟิศธรรมดาๆ” ถูกบริษัทรับจ้างขนสินค้าผิดกฎหมายลักพาตัวไป และกลายเป็นสมาชิกขององค์กรนั้น ซึ่งเนื้อเรื่องเต็มไปด้วยการดิ้นรนเอาตัวรอดของ “ทรชนฝึกหัด” ท่ามกลางโลกของการฆ่าฟันในสังคมด้านมืด ไม่ว่าจะเป็น การต่อสู้ ค้ายา ค้าอาวุธ รับจ้างฆ่าคน และการกำจัดคู่แข่ง เป็นต้น

เมื่อมีอนิเมะเรื่องใหม่เปิดตัวเกมใหม่ เหล่าเกมเมอร์สายโอตาคุทั้งหลายก็เริ่มมีความหวังว่าอนิเมะในดวงใจจะได้รับการสร้างและพัฒนาในรูปแบบเกมออกมาให้ได้สนุกกัน จะได้มีโอกาสโลดแล่นไปในโลกของแฟนดอมอนิเมชั่นที่ตนชื่นชอบ แล้วเพื่อนๆ ล่ะ อยากให้อนิเมะเรื่องไหนสร้างเป็นเกมบ้าง ลองมาโหวตกัน!!!  


ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่

facebook : SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
website : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
youtube : 
SortGaming : ซอร์ตเกมมิ่ง
Twitter : 
SortGaming
Instagram : 
SortGaming

Facebook Comments